Bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới 2019, 5 quốc gia top đầu

Nhiều nước trên toàn thế giới đang bị tác động từ nhiều giai đoạn riêng biệt trong chu kỳ của nền kinh tế. Nhưng khá thú vị khi nhận ra rằng những nước trong top đầu này vẫn giữ được vị thế đứng đầu của mình, 17 quốc gia vẫn ở trong danh sách top 20 cường quốc có nền kinh tế phát triển, chỉ có 3 quốc gia là thay đổi. Và top 10 nền nước trong bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới 2019 vẫn giữ nguyên.

1. United States of America (Mỹ)

Từ thời điểm 1871, Mỹ đã liên tục đứng vị trí top đầu trong nền kinh tế toàn cầu

Mỹ hay được xem là quốc gia siêu cường về tài chính và từ đây mà quốc gia này có nền kinh tế chiếm ⅓ mức vốn toàn thế giới và được hậu thuẫn tư cơ sở hạ tầng, các thiết bị máy móc phát triển và giàu tài nguyên.

Mỹ cũng sở hữu mảng công nghệ phát triển bậc nhất thế giới cùng đa dạng các mảng khác nhau như dầu mỏ, ô tô, hàng không vũ trụ, sắt, lương thực, hàng tiêu dùng,…

Những tập đoàn lớn của quốc gia này đang tiến hành một phần lớn ở cấp độ toàn thế giới, với khoảng 1% của Fortune Global 500 doanh nghiệp là từ Mỹ và dự báo tăng 1,7% trong 2020.

Mỹ đứng đầu bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới 2019
Mỹ đứng đầu bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới 2019

2. China ( Trung Quốc)

Trong khoảng vài thập kỷ trước thì quốc gia này đã cho thấy một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ theo cấp số nhân, phá bỏ nhiều rào cản của nền kinh tế cộng sản và có mục tiêu để trở thành trung tâm của mảng xuất khẩu toàn cầu.

Với khả năng xuất khẩu và sản xuất của mình thì Trung Quốc thường hay được gọi là nhà máy có quy mô sản xuất cho toàn thế giới.

Trong khoảng thời gian dạo gần đây thì tốc độ phát triển đang chững lại, tuy là Trung Quốc vẫn khá mạnh so với nhiều quốc gia khác. Có liên quan đến GDP, nước này là nền kinh tế có quy mô lớn nhất khoảng 27,3 nghìn tỷ Đô trong 2019.

3. Japan (Nhật)

Nhìn về mặt GDP danh nghĩa thì nền kinh tế quốc gia này nằm trong top 3 trong bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới 2019 ở khoảng 5,2 nghìn tỷ Đô.

Trong thế vận hội tổ chức năm 2020 thì nền kinh tế có được một vài động lực nhằm giữ vững dòng vốn bình ổn, được hậu thuẫn từ nhiều chính sách tài chính nới lỏng của chính phủ nước này. GDP danh nghĩa của quốc gia này là 4,97 nghìn tỷ Đô, trong cuối năm tài chính này có khả năng tăng 5,18 nghìn tỷ.

Nhật Bản đứng top 4 nếu GDP được xem xét ở thặng dư PPP, tỷ số này năm 2018 là hơn 5 nghìn tỷ Đô, trong khi GDP mỗi người là gần 40 Đô la.

Nhật Bản đứng thứ 3 ở bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới 2019
Nhật Bản đứng thứ 3 ở bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới 2019

4. Germany ( Đức)

Đức là quốc gia có nền kinh tế mạnh mẽ nhất Châu Âu. Xét ở phạm vi là toàn cầu thì ở mức GDP khoảng 4 nghìn tỷ Đô thì đây là nền kinh tế có GDP danh nghĩa xếp thứ 4.

Sản lượng ngang giá sức mua ở GDP là 4,35 nghìn tỷ Đô trong khi ngưỡng GDP trung bình trên đầu người là 48,264 Đô xếp thứ 16. Đức quan trọng bị tác động bởi xuất khẩu hàng hóa, máy móc, ô tô,…

5. India (Ấn Độ)

Ấn Độ là quốc gia được kỳ vọng là đứng thứ 3 trong các nền kinh tế thế giới năm 2020 khi nhìn vào GDP là 11,46 nghìn tỷ Đô PPP. Với mật độ dân số đông đúc thì Ấn Độ đã kéo mức phần trăm này giảm xuống còn 2,199 Đô la khi đo lường những nước dựa vào GDP danh nghĩa tính trên đầu người.

Người ta kỳ vọng Ấn Độ sẽ vượt qua cả Anh Quốc trong năm 2020 nhằm trở thành nền kinh tế có quy mô đứng thứ 5 toàn cầu cùng mức GDP danh nghĩa là 2,9 nghìn tỷ Đô. Hiện nay thì mảng dịch vụ là khía cạnh phát triển mạnh nhất, tăng 30% cho nền kinh tế.

Google search engine