VNM Trading vẫn giữ được sắc xanh dù thị trường đi xuống

Thị trường trong những ngày vừa qua liên tục nối dài những tín hiệu ảm đạm khi mà toàn bộ thị trường đã giảm đi 17,55 điểm với mức khớp lệnh chỉ rơi vào khoản 9100 tỷ đồng. Với bối cảnh VN-index đang dần về mức thấp nhất trong khoản thời gian gần 2 năm vừa qua. Duy chỉ có mình VNM vẫn giữ được vị thế của mình và là cổ phiếu hiếm hoi có chiều tăng ngược so với xu hướng giao dịch của thị trường chứng khoán. Hãy cùng tìm hiểu về VNM Trading trong những ngày vừa qua.

VNM Trading vẫn giữ vững sắc xanh của mình

VNM Trading vẫn đảm bảo được sắc xanh của mình du cho thời gian qua thị trường đang có chiều hướng đi xuống, tuy nhiên mức tăng của cổ phiếu này vẫn ở mức 1,25% tại mức giá 72.700đ/cp. Lúc này thanh khoản đang được giữ ở một mức cao với lượng giao dịch khớp đạt mức 2 triệu đơn vị. Điều này cho thấy được một sức hút không nhỏ của VNM Trading trên thị trường với nhiều biến động như thời gian qua.

Cổ phiếu VNM.
Cổ phiếu VNM.

Chính vì sự khởi sắc của VNM đã giúp cho thị trường ít nhiều giảm đi được gánh nặng về một lực bán đang ngày càng lớn hơn và lan rộng khi niềm tin của thị trường đang giảm dần và phần nào thắp lên hy vọng cho một sự hồi phục. Quan sát VNM Trading có thể thấy chính mức vốn hóa lớn của VNM đã đóng góp vào 0,5 điểm trên VN Index, và có phần vượt trội hơn rất nhiều so với hầu hết các cổ phiếu trên t hị trường. Đây chính là điều mà rất nhiều nhà đầu tư đang trông chờ vào nhóm cổ phiếu dẫn đầu tại thời điểm nhiều khó khăn như hiện nay.

Trong vài ngày vừa qua, việc VNM bất chấp thị trường đi xuống những vẫn được màu xanh không còn là điều quá xa lạ đối với những người đầu tư. Chính sự gông gánh này đã giúp cho thị trường hồi phục được một ít sau khi đã tạo đáy từ tháng 6. Điều này làm mức vốn hóa chung cũng đã gia tăng thêm 21.600 tỷ đồng.

Phân tích VNM Trading giải thích xu hướng

Theo như phân tích VNM Trading thì bên cạnh những dòng tiền nội, việc diễn ra các g iao dịch tích cực của những nguồn vốn bên ngoài cũng phần nào giúp cho giá cổ phiếu hồi phục trong thời gian qua. Tại thời điểm 19/9, nhóm cổ phiếu của ngành sữa nhận được rất nhiều sự quan tâm khi khối đầu tư nước ngoài đã gom rất mạnh với giá trị lên tới 13 tỷ. Theo thống kê quan sát được từ VNM Trading thì nhóm NĐT ngoài nước hiện đã gom được 12,7 triệu cổ phiếu với tổng giá trị đã lên tới 940 tỷ đồng.

Phân tích VNM Trading.
Phân tích VNM Trading.

Chính mức định giá của thị trường dựa vào khả năng tăng trưởng của VNM chính là điểm nhận được sự đánh giá rất cao và đồng thời đây cũng là lý do khiến cho VNM liên tục đón nhận những tín hiệu tăng trưởng liên tục kể từ 2021 cho tới thời điểm hiện tại khi mà thị trường liên tục đón nhận những khó khăn. Nhu cầu tiêu thụ sữa để cải thiện sức khỏe của người dùng ngày càng nhiều hơn đặc biệt là trong và sau đợt dịch càng khiến cho mọi người quan tâm nhiều tới sức khỏe của mình.

Thêm vào đó, nếu theo dõi VNM Trading cùng với những tin tức tại giai đoạn đầu năm. Với sự tái cấu trúc trong quá trình phân phối ở giai đoạn đầu đã giúp cho quá trình này mang lại những cải thiện về mặt doanh thu trong quý tới. Bên cạnh đó chính vì việc học sinh cùng với dịp tết cận kề sẽ giúp cho sức tiêu thụ của sản phẩm ngày càng tăng nhiều hơn. Những lý do trên lý giải cho việc VNM vẫn giữ được vị thế của mình trên thị trường.

Ngoài ra, Vinamilk còn có một dự án khởi công một nhà máy mới tại Hưng Yên vào giai đoạn cuối năm này. Với vốn đầu tư rơi vào khoản 200 triệu đôla. Đây được xem là một trong những yếu tố giúp phát triển thị phần tại phía Bắc của Vinamilk.

Google search engine