Mô hình 3 đáy giảm dần là gì? Cấu tạo và nói lên điều gì?

Mô hình 3 đáy giảm dần là mô hình đổi chiều giá, nhưng chưa phổ biến như nhiều mô hình khác tuy nhiên lại có dấu hiệu giá đổi chiều mạnh mẽ hơn. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về mô hình 3 đáy này là gì, có cấu tạo như thế nào và mô hình này cung cấp thông tin gì cho nhà đầu tư khi họ nhìn thấy mô hình này trên các biểu đồ?

1. Mô hình 3 đáy là gì?

Mô hình 3 đáy giảm dần hay người ta còn gọi là Triple Bottom, đây là mô hình giá ngoại hối tìm ra được xu thế đổi chiều của thị truonhgwf, gồm có 3 đáy có hình như 3 chữ V đứng kế bên nhau đi chung với 2 đỉnh có hình chữ A và một điểm đột phá hay breakout ở đường kháng cự.

Bản chất thì mô hình 3 đáy cũng như mô hình 3 đỉnh là một, khác nhau ở điểm là mô hình 3 đáy là trái lại với 3 đỉnh. Do đó thì đặc điểm cùng cách thức nhận dạng cũng giống như một người bạn đồng hành với nó, mô hình 3 đáy cũng hay được tạo ra ở trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến nửa năm.

Mô hình 3 đáy giảm dần là gì?
Mô hình 3 đáy giảm dần là gì?

2. Điều gì khiến mô hình 3 đáy được hình thành?

Mô hình 3 đáy được nhiều nhà đầu tư yêu thích do ở quá trình hình thành sẽ là thời gian mà tích luỹ được diễn ra. Nếu như giá trị tích lũy càng cao thì tương tự như một quả bom nổ chậm, khi nén đến một thời điểm bùng phát thì sức mạnh càng lớn.

Vì xu thế ở tước đây là xu thế giảm dần, tuy nhiễn diễn biến tâm lý ở thời kỳ này cả phía bên bán và phía mua gần như là ở vị trí ngang nhau. Do đó thay vì hình thành nên những đỉnh nhỏ hay đáy nhỏ hơn thì nó sẽ ngang bằng nhau, do đó nếu như phía người bán có đủ lực vươn lên thì khi thành công, sẽ mang lại một kết quả tối ưu.

3. Cấu tạo của mô hình 3 đáy:

Bình thường thì mô hình này đi sau một đường xu thế giảm dài hạn, nơi mà xu thế bear đang chiếm ưu thế ở thị trường đầu tư.Trong khi đáy thứ nhất có khả năng đơn giản là sự biến động giá bình thường, đáy tiếp theo thể hiện phía bull đang lấy đà cho một sự đảo chiều có khả năng diễn ra. Ở đáy cuối cùng thể hiện mức hỗ trợ lớn ngay tại chỗ. Các đường bear có khả năng đầu tư nếu giá cao qua khỏi ngưỡng kháng cự.

Mô hình 3 đáy được hình thành qua nhiều chân nến hình thành 3 ngưỡng hỗ trợ hay thung lũng có chiều cao ngang nhau hay gần ngang nhau. Nếu như thung lũng cuối hình thành thì chúng sẽ không giữ được hỗ trợ ở trên hai thung lũng thứ nhất và thứ 2 làm cho 3 đáy phá vỡ.

Các mô hình này là sự đổi chiều lên giá được hình thành ở xu thế giá giảm. Những nhà đầu tư tiền điện tử luôn muốn tìm những hình mẫu với những điểm vào ra của họ. Mô hình 3 đáy giảm dần được hình thành qua 3 đáy ngang nhau và sau đó là đột phá ở mức kháng cự.

Cấu tạo của mô hình 3 đáy giảm dần
Cấu tạo của mô hình 3 đáy giảm dần

4. Mô hình Triple Bottom nói gì với các nhà giao dịch?

Nếu như những mẫu mô hình 3 đáy được tạo ra, nhà đầu tư có thể nhận ra được mô hình đáy kép trước thời điểm đáy thứ 3 được hình thành. Chúng còn có thể ở trong mô hình tam giác giảm dần. Đường hỗ trợ ngang qua và trong khi mức kháng cự hình thành ra góc. Có khả năng vẽ những đường kháng cự và hỗ trợ và những đường xu thế khá quan trọng.

Mô hình 3 đáy này khi hình thành giống như mô hình biểu đồ của đỉnh kép. Tuy nhiên 3 đỉnh được hình thành ra ở mô hình 3 đáy. Mức giá sẽ được biến động tiếp tục giữa kháng cự và hỗ trợ 3 đỉnh đó. Những nhà đầu tư quan niệm cổ phiếu giá cao, vì vậy họ bán ra ở ngưỡng kháng cự.

Google search engine