Cờ đuôi nheo trong chứng khoán có những đặc điểm như nào?

Cờ đuôi nheo trong chứng khoán là một phương pháp phân tích xu hướng trên thị trường tài chính được sử dụng trong khá nhiều những lĩnh vực phân tích. Trader có thể áp dụng công cụ này vào quá trình đánh giá hướng đi của thị trường. Tuy có nhiều điểm tương đồng về hình dạng với mô hình tam giác, nhưng về đặc điểm thì mô hình cờ đuôi nheo trong chứng khoán lại có một số chi tiết khác biệt. Vì thế trong nội dung này bạn cần phải tìm cách nhận định mô hình và nhận định ý nghĩa mà nó muốn thể hiện từ đó giúp quá trình đầu tư trở nên hiệu quả nhiều hơn.

Mô hình cờ đuôi nheo trong chứng khoán

Đây là một hình được trader sử dụng nhằm để thể hiện xu hướng của thị trường chứng khoán. Khi một loại tài sản trải qua những biến động xuống hoặc lên với mức độ lớn. Ngay sau một sự tích lũy ngắn thì chúng sẽ có sự dịch chuyển như vị trí ban đầu. Đây là mô hình có phần tương tự như với một tam giác đối xứng nhau với tên gọi là cờ đuôi nheo. Mô hình phân tích này được cấu thành với rất nhiều những cây nến. Phụ thuộc vào sự di chuyển mà nó sẽ thể hiện hướng đi cũng như chiều tăng giảm của giá trị.

Những đặc điểm của mô hình cờ đuôi nheo trong chứng khoán.
Những đặc điểm của mô hình cờ đuôi nheo trong chứng khoán.

Khi tiến hành quan sát và đánh giá cờ đuôi nheo trong chứng khoán, bạn có thể nhận thấy những nội dung như sau:

Cột cờ: Một mô hình cờ đuôi nheo trong chứng khoán sẽ luôn có tín hiệu đầu tiên đó chính sự hình thành của cột cờ. Điều này sẽ giúp những nhà đầu tư nhận ra sự khác biệt đối với các mô hình khác đặc biệt là mô hình tam giác. Cột cờ này chính là thể hiện sự biến động mạnh diễn ra ban đầu trước khi hình thành một tam giác cân.

Mức bức phá sẽ gồm hai điểm, vị trí đầu tiên sẽ được hình thành ở cuối cột cờ và điểm còn lại sẽ xuất hiện ngay sau một khoản thời gian tích lũy diễn tả một xu hướng giảm hoặc tăng liên tục.

Mô hình cờ đuôi nheo thể hiện một hình dạng tương tự như với mô hình tam giác khi thị trường được phát triển và hoàn thiện. Nó nằm giữa điểm bứt phá và vị trí giữa cột cờ. Hia đường này sẽ hội tụ vào nhau và làm hình thành nên đường xu hướng. Đặc điểm này có thể dễ dàng nhận thấy đặc biệt là đối với mô hình cờ đuôi nheo theo hướng tăng.

Phân biệt mô hình tam giác và cờ đuôi nheo

Mô hình cờ đuôi nheo trong chứng khoán có sự khác nhau rất nhiều so với mô hình tam giác hiện có trên thị trường. Nhưng mô hình này có một vài những điểm khác khác biệt mà người phân tích cần phải nắm rõ để giúp các giao dịch được diễn ra thành công từ đó tăng tỉ lệ chính xác.

Phân biệt đặc điểm của hai mô hình.
Phân biệt đặc điểm của hai mô hình.

Dưới đây là những điểm mà NĐT khi phân tích chứng khoán cần phải lưu ý:

Mô hình cờ đuôi nheo cần phải được mở đầu bằng một xu hướng được thể hiện rõ rệt. Xu hướng đó có thể tăng hoặc giảm tuy nhiên nó phải diễn biến theo một đường thẳng thể hiện độ mạnh của xu hướng. Nếu như mô hình không có cột cờ cho thấy độ mạnh chưa đủ và một tỉ lệ khá cao đấy là mô hình tam giác.

Cờ đuôi nheo thể hiện một xu hướng thoái lui không quá mạnh với một tỉ lệ vào khoản 38% so với độ lớn của cột cờ. Chính sự thoái lui sâu sẽ là biểu hiện của một mô hình tam giác chứ không thể hiện đặc điểm của mô hình cờ đuôi nheo.

Đặc trưng của mô hình cờ đuôi nheo đó chính là sự duy trì mạnh mẽ của mộ xu hướng giảm hoặc tăng tại thời điểm đầu của mô hình.

Một mô hình cờ đuôi nheo trong chứng khoán sẽ được diễn ra vào kéo dài trong khoảng thời gian 1 đến 3 tuần. Mô hình tham giác thông thường sẽ phải tốn một khoản thời gian nhiều hơn để hoàn thiện.

Google search engine