Các lệnh giao dịch trên sàn Binance và cách sử dụng hiệu quả

Bạn đang là một nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán? Bạn đã từng nghe qua về sàn Binance chưa? Chắc chắn là rồi đúng không nào, bởi vì sàn Binance là một trong những sàn giao dịch quen thuộc trong thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, để việc đầu tư của bạn trở nên hiệu quả hơn thì đã bao giờ bạn đi vào tìm hiểu về các lệnh giao dịch trên sàn Binance hay chưa? Nếu chưa thì hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những thông tin cơ bản về các lệnh giao dịch trên sàn Binance thường gặp.

Các lệnh giao dịch thường gặp trên sàn Binance 

 Binance là một trong những sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng
Binance là một trong những sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng

Lệnh thị trường – Lệnh Market

Lệnh thị trường hay còn gọi là lệnh market order là một lệnh được thực hiện nhằm mục đích mua hoặc bán tại thời điểm có mức giá mà bạn cho là tốt nhất. Thực hiện trong thời gian nhanh nhẩt khi nhà đầu tư tiến hành đặt lệnh theo giá thị trường hiện tại với điều kiện thanh khoản cần được lấy đầy, một cách dễ hiểu hơn là lệnh sẽ được thực hiện bằng cách dựa trên các lệnh giới hạn mà nhà đầu tư đã đặt trước đó. 

Cách sử dụng như sau: Trong trường hợp bạn muốn tạo một lệnh để mua 4 BNB, thì sau khi đăng nhập vào hệ thống tài khoản Binance sau đó bạn chọn thị trường BNB muốn thực hiện giao dịch (Ví dụ BNB/USDT) rồi đi đến cửa sổ giao dịch. Tiếp theo, trong tab Market order, bạn đặt số lượng là 2 BNB và click vào Buy BNB. Vậy là lệnh thị trường đã được thực hiện.

Vậy lưu ý khi sử dụng lệnh thị trường là gì? Đó là bạn chỉ nên sử dụng lệnh thị trường khi bạn đã sẵn sàng trả một mức giá mà bạn đã đặt ra và có thể sẽ mất phí cao hơn do trượt giá. Nói cách khác là lệnh này chỉ nên được sử dụng trong trường hợp bạn đang cần gấp.

Lệnh giới hạn – Lệnh Limit order 

Lệnh giới hạn hay còn gọi là lệnh Limit order là một loại lệnh mà tại đó người dùng đặt trên sổ lệnh một mức giá giới hạn nhất định. Lệnh này không giống như lệnh thị trường vì nó không được thực hiện ngay lập tức, mà chúng chỉ được thực hiện nếu giá thị trường đạt đến giới hạn cụ thể (hoặc tốt hơn) mà bạn đã đưa ra. Do đó người dùng có thể sử dụng lệnh giới hạn này để mua với giá thấp hơn thị trường hiện tại hoặc bán với giá cao hơn.

Một đặc điểm nữa là người dùng không phải trả phí “market maker” vì nó không được thực hiện ngay lập tức.

Nếu bạn có mong muốn bán 1 BTC ở mức 45000 USD trong khi giá BTC hiện đang là 50000 USD, lệnh sẽ được thực hiện ngay tức thì ở mức 50000 USD vì đây đã thoả mãn điều kiện giới hạn mà bạn đã đặt ra và còn giá tốt hơn cả mức giới hạn đó.

Vậy nên sử dụng lệnh giới hạn khi nào? Lệnh giới hạn thường thích hợp với những người kiên nhẫn và không quá vội vàng trong việc mua hay bán. Vì lệnh không được thực hiện ngay lập tức nên bạn cần phải đợi đến khi giá thị trường thoả mãn với giá mà bạn đã định ra. Người dùng nên chia lệnh thành các lệnh có giới hạn nhỏ hơn để không bị lỗ hay trượt giá quá mức mà sẽ ở mức trung bình.

Lệnh dừng, giới hạn – Lệnh Stop Limit order

Lệnh dừng, giới hạn hay còn gọi là Stop Limit order là một loại lệnh được tạo ra từ sự kết hợp giữa lệnh Stop order và lệnh Limit order. Nó có chức năng dừng bán hoặc dừng mua. Khi nhà đầu tư muốn sử dụng lệnh này, họ đặt lợi nhuận tối thiểu mà họ muốn hoặc số tiền tối đa mà họ chấp nhận mất đi trong một giao dịch. Nếu giá đạt ở mức stop thì sàn sẽ tự động đặt lệnh limit, nếu giá đạt ở mức limit thì lệnh stop sẽ được kích hoạt. 

Lệnh dừng, giới hạn là lệnh mà các nhà đầu tư nên nắm bắt thật tốt trong số các lệnh giao dịch trên sàn binance để có thể quản lý rủi ro và cắt giảm thiệt hại nặng nề khi tham gia giao dịch. Đồng thời giúp nhà đầu tư tăng khả năng chốt lời khi thị trường đang ở mức giá tốt. Và lệnh dừng giới hạn cũng nên được đặt khi thấy có tài sản đã vượt quá mức kháng cự báo hiệu cho một chu kỳ tăng giá mới. 

Binance thu hút được nhiều nhà đầu tư
Binance thu hút được nhiều nhà đầu tư

Vậy trên đây là tất tần tật những thông tin hữu ích mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn về các lệnh giao dịch trên sàn Binance thường gặp. Hy vọng chúng có thể giúp cho công việc đầu tư của bạn trở nên hiệu quả hơn. 

Google search engine