Kraken là gì? Đánh giá khách quan nhất về sàn Kraken

Nếu bạn đang tìm kiếm sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin hay các loại tiền khác thì Kraken là một gợi ý không tồi. Nó có những đặc điểm gì, cách đăng ký tài khoản ra sao sẽ được chúng tôi hé lộ ngay dưới đây. Và quan trọng bạn có muốn biết mọi người đánh giá gì về Kraken? 

1. Kraken là gì?

Kraken là sàn giao dịch tiền điện tử đạt top 5 trên thế giới, có trụ sở tại California Mỹ. Sàn Kraken được thành lập năm 2011 với hơn 6 triệu nhà đầu tư. Thu về lợi nhuận hàng tỷ đô. Sàn giao dịch chủ yếu là đồng Bitcoin, Etherum, giao dịch ký quỹ và Darkpool (sàn chứng khoán). Kraken được thành lập tại San Francisco bởi Jesse Powell. Sau khi sàn giao dịch MtGox, sàn lớn nhất Nhật Bản sụp đổ thì Kraken nhanh chóng chiếm trọn thị trường nước này. Đánh dấu bước ngoặt phát triển mạnh mẽ của Kraken. 

Khái quát về sàn giao dịch Kraken
Khái quát về sàn giao dịch Kraken

Đến năm 2014, các nhà điều hành Kraken đã tiếp tục có những chiến lược cải tiến giúp sàn này đột phá và trở thành một trong những sàn giao dịch coin lớn trên thế giới. Tuy nhiên, năm 2017, Kraken vướng phải việc bảo mật thông tin kém. Việc này làm mọi hoạt động của họ trì trệ cả năm. Nhanh chóng sang năm 2018, Kraken đã chi mạnh trong khâu bảo mật thông tin để lấy lại vị thế của mình và phát triển ổn định đến bây giờ. Trở thành nơi đầu tư của nhiều người.  

2. Cách đăng ký tài khoản Kraken 

Bước 1: bạn truy cập vào website của Kraken, chỉ cần gõ trên google sẽ hiển thị. Tiếp đến bạn nhấn chọn “create account”.

Bước 2: bạn nhập đầy đủ các thông tin cần thiết: họ tên, email, mật khẩu và xác nhận mật khẩu. 

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi về email của bạn 1 mã xác nhận. Bạn nhấp chọn “kích hoạt tài khoản”. 

Bước 4: bạn tiến hành xác minh tài khoản để tăng độ bảo mật nhé. Có 3 cấp độ bảo mật: starter, intermediate, pro. Với cấp start thì bạn nhập thông tin như bước 2 kèm mã bưu điện. Với intermediate bạn nhập thêm ảnh chụp chứng minh nhân dân mặt trước và mặt sau, xác minh địa chỉ, nghề nghiệp. Với cấp độ cao nhất Pro, bạn nhập lý do và mong muốn khối lượng giao dịch…

Chỉ với 4 bước đơn giản trên, thực hiện khoảng 15-20 phút là bạn đã tạo tài khoản giao dịch trên Kraken thành công. Sau đó bạn chờ thêm vài phút để bên sàn xác nhận nhé. 

3. Các tính năng của sàn Kraken

Cũng giống như những sàn giao dịch tiền điện tử khác bitfinex, houbi, hotbit, sàn Kraken cũng có những tính năng đặc trưng để phục vụ khách hàng. Chẳng hạn như tính thanh khoản, tính bảo mật, chăm sóc khách hàng 24/7, giao dịch Margin, ứng dụng điện thoại… 

Kraken chủ yếu giao dịch Bitcoin
Kraken chủ yếu giao dịch Bitcoin

Tính thanh khoản: tại sàn Kraken bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch mua bán nhanh chóng. Đặc biệt phí giao dịch tương đối thấp. Bạn cũng có thể trở thành người vay hoặc cho vay tại đây. 

Chăm sóc khách hàng 24/7: đây là tính năng của hầu hết các sàn coin. Khi có những trục trặc, thắc mắc gì cần hỗ trợ bạn liên hệ với sàn để được đưa ra những thông tin, giải pháp.

Tính bảo mật: đây là tính năng cực kỳ quan trọng và tiên quyết. Dù có trục trặc vào năm 2017, nhưng chỉ một lần đó còn lại Kraken vẫn hoạt động tốt, bảo mật nghiêm ngặt để giữ tài sản cho 6 triệu khách hàng. 

Giao dịch Margin: có một số sàn coin không hỗ trợ tính năng này. Tại Kraken bạn thỏa mái chơi margin với bitcoin.

Hỗ trợ ứng dụng trên điện thoại: với sự phát triển khoa học công nghệ như hiện nay, sàn Kraken cũng cung cấp ứng dụng để phục vụ khách hàng tốt nhất. Tuy nhiên chỉ mới có app cho hệ IOS còn hệ điều hành Android thì chưa. Hy vọng trong tương lai Kraken sẽ nhanh chóng cho ra mắt app trên Android để phục vụ mọi đối tượng.

4. Phí giao dịch tại Kraken

Phí giao dịch tại sàn Kraken thấp hơn những sàn coin khác. Đối với người mua là 0,26% và người bán là 0,16%. Phí này được áp dụng đồng đều cho cả giao dịch Bitcoin và Altcoin. 

Khi bạn thực hiện giao dịch lớn, cụ thể lớn hơn 50.000 coin (cả bitcoin và altcoin) thì mức phí sẽ được giảm xuống. Chỉ còn 0,24 % với người mua và 0,14% với người bán. Đây là mức phí cực kỳ ưu đãi.

Phí giao dịch tại sàn Kraken thấp
Phí giao dịch tại sàn Kraken thấp

Nếu bạn thực hiện trên 100.000 coin thì người mua là 0,24% và người bán giảm còn 0,13%. Khi bạn nạp tiền vào sàn sẽ được tính đồng giá là 5 USD. Còn với nhiều sàn khác thì tùy loại tài khoản sẽ có mức phí và hoa hồng khác nhau.

Khi bạn rút tiền về thì mức giá có sự chênh lệch. Nếu bạn là công dân Mỹ thì chỉ mất 5 USD. Còn nếu bạn không phải công dân Mỹ thì phí rút lên đến 60 USD. Chi phí này lớn hơn gấp nhiều lần cũng là trở ngại cho khách hàng khi giao dịch trên sàn Kraken.

5. Đánh giá sàn Kraken 

Đây là phần quan trọng để bạn biết mình có nên đầu tư vào sàn Kraken không nhé. Những phân tích, đánh giá ưu điểm, hạn chế của  Kraken được chúng tôi tổng hợp và đúc kết để bạn tham khảo.

5.1 Ưu điểm 

Nhiều người nói rằng vì phí giao dịch tại Kraken thấp nên họ quyết định chọn đây để giao dịch. Qua quá trình thực hiện nhiều lệnh mua và bán tại Kraken họ xác nhận phí rẻ thật. 

Dù thế điều khiến họ gắn bó lâu dài với Kraken chính là chất lượng dịch vụ. Kraken hỗ trợ nhà đầu tư chơi Margin với gấp 5 lần tài khoản để tăng lợi nhuận. Đây là điều họ cực kỳ thích vì không phải rảo bước chơi thêm một sàn khác sẽ rất mất thời gian và bất tiện. 

Kraken nhìn chung bảo mật tốt hơn so với một số sàn. Có nhiều sàn rò rỉ thông tin 2,3 lần là chuyện như cơm bữa. Đối với Kraken thì con số đó thấp hơn. Và độ uy tín được kiểm chứng khi có trên 6 triệu người trên khắp thế giới đang giao dịch tại đây.

Đánh giá khách quan về Kraken
Đánh giá khách quan về Kraken

5.2 Hạn chế

Kraken hỗ trợ nền tảng giao dịch chưa chuyên nghiệp. Vì họ chỉ mới cung cấp ứng dụng cho hệ điều hành IOS. Như vậy những khách hàng dùng Android thì sao? Đó chẳng phải là sự phân biệt đối xử hay vì họ chưa thật sự đầu tư cho ứng dụng của mình. Điều đó khiến những nhà đầu tư đang không dùng được app cảm thấy bực bội, khó chịu. Đôi khi họ có khả năng dừng giao dịch tại Kraken. 

Nhìn chung khi thị trường có nhiều biến động mạnh thì giao dịch tại Kraken không ổn định. Mạng lưới chưa đủ chắc chắn để khách hàng thực hiện lệnh nhanh chóng. Đây là điều mà một số sàn khác cũng gặp phải khi thị trường liên tục đổi chiều lên xuống.

Mặc dù bảo mật khá tốt nhưng các bước xác minh tài khoản lại rườm rà. Có tới 3 cấp độ với vô vàn thông tin mà khách hàng phải cung cấp. Từ những thông tin cơ bản đến chứng minh nhân dân, xác minh địa chỉ, nêu lý do giao dịch và dự tính khối lượng giao dịch. Trong khi những sàn khác không có yêu cầu kỹ càng, chi tiết như vậy.

6. Lời kết

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tường tận về sàn giao dịch tiền điện tử Kraken. Với những thông tin trên, hy vọng đã góp phần giúp các nhà đầu tư chuẩn bị mở tài khoản sẽ có cái nhìn khách quan, chân thực về sàn Kraken. Từ đó có thêm cho mình sự lựa chọn khi mở tài khoản tiền điện tử. 

Có thể nói thị trường coin hiện nay rất tiềm năng nhưng cũng đi kèm rủi ro. Vì thế bên cạnh việc chọn sàn tốt bạn cũng cần liên tục cập nhật thông tin, tri thức. Để mình đầu tư tiền bạc sinh lời, đem lại thu nhập cho bản thân và gia đình. Chúc các bạn đầu tư thành công và gặt hái nhiều lợi nhuận nhé!

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine