CBOE là gì? Hoạt động giao dịch và các lợi ích giao dịch

Sàn giao dịch quyền chọn Chicago hay còn được gọi là sàn CBOE, là cách viết tắt của Chicago Board Options Exchange, đây là sàn giao dịch quyền chọn có quy mô lớn đo lường theo giá tị giao dịch, sở hữu hợp đồng tập trung vào những chỉ số, tài sản cá nhân, suất sinh lời. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về CBOE là gì và các hoạt động giao dịch ở CBOE.

1. Khái niệm CBOE là gì?

CBOE là gì? Đây là tên viết tắt của sàn giao dịch quyền chọn Chicago, các cụm từ viết tắt của Chicago Board Options Exchange. Sàn được ra đời vào năm 1973, và là thị trường đầu tư, mua bán quyền chọn có quy mô lớn nhất nếu tính theo giá trị giao dịch, sở hữu hợp đồng tập trung vào chỉ số, tài sản cá nhân, suất sinh lời.

Vào năm 2010, doanh nghiệp này chuyển đổi sang mô hình tập đoàn đầu tư công khai và thay đổi tên của mình thành CBOE Global Markets. Những nhà đầu tư trên sàn được gọi là CBOE. Sàn CBOE ngày nay là một doanh nghiệp holding và thường mua bán các loại chứng khoán sơ cấp. CBOE cũng là nơi tạo ra được thông số biến động VIX, thông số này đang là số liệu được sử dụng phổ biến nhất để đánh giá.

Giới thiệu về CBOE là gì?
Giới thiệu về CBOE là gì?

2. Hoạt động giao dịch của nền tảng cboe là gì?

Sàn giao dịch CBOE sở hữu cách thức kích hoạt quyền chọn Chicago được bắt đầu đi vào hoạt động kể từ 1973. Ở thời điểm vừa thành lập thì CBOE hoạt động với danh nghĩa là chi nhánh công ty con của tập đoàn giao dịch Chicago, đây là một sàn giao dịch có những hoạt động giao dịch mua bán sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có quy mô được đo lường là lớn nhất toàn cầu.

Sở hữu phiên giao dịch đầu tiên được tiến hành ở hệ thống CBOE có 911 lệnh được kích hoạt với những giao dịch cùng sự hỗ trợ giao dịch được thực hiện cho 16 dòng sản phẩm có giấy phép trên CBOE.

Sàn đầu tư CBOE không chỉ là cách thức thuộc về hệ thống giao dịch quyền chọn với những quy mô đang vận hành ở CBOE. Ngoài ra thì CBOE còn đem lại các giá trị khác từ những hoạt động được thực hiện trên sàn. Các hoạt động trên CBOE là gì?

ở một phạm vi cùng quy mô hoạt động sàn giao dịch CBOE đang có thì mỗi ngày số lượng hợp đồng chính lên đến mức 1 tỷ hợp đồng ở hệ thống của CBOE.

Cùng với các hoạt động của mình thì CBOE thực hiện việc thuê những nhân sự có nhiệm vụ hỗ trợ cho những hoạt động có dính đến việc hình thành nên các thị trường cùng với những cách thức giao dịch diễn ra một cách độc lập. Ngoài ra thì có sự hỗ trợ từ việc broker tiến hành thay thế cho việc dùng các câu lệnh từ các chủ thể gia nhập với vị trí là nhà giao dịch hay nhà đầu tư đang hoạt động ở hệ thống của CBOE.

Dạng giao dịch ở CBOE là gì? Với đa số các hoạt động giao dịch được thực hiện ở hệ thống của CBOE thì sẽ chiếm từ 90 đến 95% toàn bộ số lượng giao dịch được tiến hành ở dưới dạng là điện tử. Các hoạt động giao dịch này đã góp đến khoảng 60% trong các giá trị của những yếu tố góp phần vào kim ngạch giao dịch ở mảng hoạt động này tại CBOE. Bên cạnh đó thì đa phần những hoạt động đầu tư có lãi sẽ được thực hiện ở tình huống mà các sàn giao dịch sẽ thực hiện những công việc qua hệ thống của sàn đầu tư CBOE.

Cùng với sự giúp đỡ đến từ ITS, những hoạt động giao dịch được thực hiện ở hệ thống của CBOE sẽ trao quyền với các giao dịch từ các giá trị về những thông số hay các yếu tố về cổ phiếu cùng với độ phổ biến và thông dụng cao ở toàn cầu.

Hoạt động giao dịch của CBOE là gì?
Hoạt động giao dịch của CBOE là gì?

Ở sàn đầu tư quyền chọn CBOE thì đây còn được coi là một hệ thống đi đầu về các doanh nghiệp đang hoạt động ở thị trường toàn cầu từ những hình thức khá phát triển và cải tiến các cách thức sản phẩm mới ở mảng hoạt động tài chính. Ngoài ra thì sự hình thành của những dụng cụ hỗ trợ ở những hoạt động thương mại theo hướng điện tử cũng đem lại giá trị thiết thực.

3. Những lợi ích mà hoạt động giao dịch trên nền tảng của cboe là gì?

Sau khi đã biết CBOE là gì thì với các giá trị qua những hoạt động giao dịch được thấy ở hệ thống hoạt động của sàn đầu tư CBOE ở trên, CBOE là một sàn giao dịch đầu tư với các nhà giao dịch chuyên nghiệp và có dự định tham gia một cách nghiêm túc, lâu dài, ổn định.

Ở hệ thống giao dịch của CBOE thì sàn sẽ yêu cầu các nhà đầu tư cần phải thực hiện đặt lệnh với ngưỡng đầu tư có giá trị cao hơn nếu như so cùng với các hệ thống đầu tư khác ở thị trường ngày nay.

Các giá trị mà có thể đem lại cho người dùng ở CBOE là gì? Sàn có thể mang lại cho nhà giao dịch sự tin tưởng khi thực hiện giao dịch với các yếu tố sau:

Sự tin cậy

Một trong số các yếu tố tạo ra sự thành công của hệ thống giao dịch này đó chính là sự bảo đảm uy tín mà sàn CBOE bảo đảm đem lại cho người dùng, đây là yếu tố quan trọng để mọi người tin dùng CBOE hơn.

Với những hình thức giao dịch và cộng đồng thì sàn CBOE cũng nhận ra được các giới hạn cụ thể qua việc quản lý, theo dõi để đánh giá về mức độ trung thực các yếu tố từ những hoạt động đang vận hành ở hệ thống. Sự quản lý này được sử dụng nhằm chắc chắn rằng không có bất cứ yếu tố vi phạm hay gian lận nội quay nào mà sàn giao dịch CBOE đưa ra. Và dĩ nhiên là nó cũng không bị ảnh hưởng từ kết quả giao dịch.

Điều này hoàn toàn không đồng nghĩa với việc ở các hoạt động được diễn ra ở hệ thống các sàn giao dịch mà có quy mô nhỏ thì sẽ có yếu tố lừa đảo hay gian lận. Mà chỉ nhằm củng cố thêm độ uy tín trong những giao dịch của sàn CBOE đưa ra và gia tăng thêm mức độ uy tín của những yếu tố có vị trí là nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư đang sử dụng và thực hiện giao dịch ở sàn.

Các lợi ích khi giao dịch với CBOE là gì?
Các lợi ích khi giao dịch với CBOE là gì?

Không tồn tại lừa đảo

Với những hoạt động đầu tư mua bán được thực hiện ở hệ thống của sàn thì nhà đầu tư sẽ được giao dịch ở một môi trường cực kỳ an toàn, không quan ngại về những vấn đề quản lý nghiêm ngặt. Tuy nhiên cơ bản thì CBOE vẫn chắc chắn một điều là những nhà đầu tư đang được giao dịch ở một hệ thống mà hoàn toàn không hề có lừa đảo.

Không có giới hạn về số tiền kiếm được

Với các dạng hoạt động mua bán được thực hiện ở sàn CBOE thì sàn bảo đảm một điều là các nhà đầu tư cùng nhà giao dịch có thể thực hiện bất cứ giao dịch nào mà họ yêu thích. Sàn sẽ không đưa ra bất cứ một giới hạn về mức thu nhập nào mà nhà đầu tư có thể kiếm được ở hệ thống của sàn.

Toàn bộ mức thu sẽ tùy theo khả năng, mức độ thấu hiểu thị trường, nắm bắt các thế mạnh ở CBOE là gì và độ nhạy bén của nhà đầu tư.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn giao dịch quyền chọn CBOE là gì, các hoạt động giao dịch trên sàn và lợi ích khi giao dịch ở CBOE mà bạn cần quan tâm. Ngày nay sàn giao dịch là một yếu tố quan trọng trên thị trường tài chính mà bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện giao dịch.

Google search engine