Chỉ số nav/ccq là gì ? Tìm hiểu về giá chứng chỉ quỹ 

Trong thị trường chứng khoán các thuật ngữ thường dùng mà được nhắc đến thường xuyên như giá trần, giá tham chiếu, giá sàn,…Vì nó là những thuật ngữ chuyên dụng và cho nhà đầu tư biết được chuyện tăng giảm lên xuống của thị trường. Ngoài ra các chỉ số khác cũng giúp bạn nhận xét và đánh giá chính xác. Chỉ số nav/ccq cũng vậy. Bạn sẽ biết được các chỉ số này mang lại điều gì. Nếu bạn thật sự hiểu nav/ccq là gì thì việc tham gia vào thị trường không còn gì là khó khăn nữa. Các chỉ số này có gì đặc biệt và có quan trọng trong thị trường chứng khoán hiện nay không. Cùng nhau khám và và tham khảo chi tiết qua bài dưới đây. 

Chỉ số nav là gì? 

Tìm hiểu và phân tích để biết nav/ccq là gì thì việc nắm rõ những thông tin là vô cùng cần thiết. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về nav. 

NAV là tên viết tắt của Net Asset Value, nó được hiểu có nghĩa là giá trị tài sản thuần, giá trị này được tính trên tổng giá trị của các tài sản đem trừ đi tổng giá trị của các khoản nợ.

Một thí dụ như này. Nếu công ty này có 200 tỷ là tổng số tài sản nhưng có khoản nợ 30 tỷ thì lúc này chỉ số nav sẽ là 200-30=170 tỷ. 

Trong kinh doanh hay bất cứ dịch vụ nào cũng phải có khoản chi tiêu. Để tổng hợp các khoản nợ và tài sản thì chỉ số nav thật sự quan trọng và bắt buộc phải có. 

Và thực tế thì nó được dùng nhiều nhất trong các quỹ đầu tư. Và cách tính cũng tương tự chỉ cần chia cho tổng số lượng chứng chỉ quỹ hiện đang trong thị trường. 

nav ccq là gì
Nav là gì ?

Cách tính chỉ số nav

Như vậy để tính chỉ số này thì ta có công thức như sau:

Nav = (Tổng tài sản – Nợ phải trả) / Tổng số chứng chỉ quỹ đang lưu hành

Giá trị nav luôn thay đổi từng ngày và không cố định. Vì giá trị này phụ thuộc vào tổng tài sản và số nợ, mà hai cái này thì luôn đổi theo thời gian. Để theo dõi sự thay đổi này thì bạn có thể qua web để nắm được tình hình. Thông qua chỉ số này nhà đầu tư sẽ biết được hiệu suất và khả năng của mỗi quỹ khi đầu tư. Qua đó nhận xét được sự phát triển hay không của quỹ theo chiều hướng tốt hay xấu. 

Các chứng chỉ quỹ thì thường được quy định một mức giá ban đầu giống nhau. Chỉ số này sẽ thay đổi khi tham gia các hoạt động và sẽ theo thời gian khác nhau. Việc đầu tư hay không hãy đưa ra kế hoạch đúng đắn phụ thuộc rất nhiều vào chỉ số nav này. 

Muốn đánh giá được một cách chính xác và đầy đủ thì nhà đầu tư phải có một cách nhìn tổng quát từ những quỹ đầu tư trước đó. Kể cả những tài sản đang có, việc nắm giữ quỹ, và cả những chiến lược sắp tới.

Chỉ số ccq 

Ccq là tên viết tắt của chứng chỉ quỹ. Được mọi người biết đến với đặc điểm là một trong những phương thức đầu tư trong chứng khoán. Sẽ có một công ty chuyên quản lý quỹ luôn theo sát và kiểm tra cũng như đầu tư.

Đối với các nhà đầu tư nếu họ tham gia mua chứng chỉ quỹ thì có thể hiểu là họ đã tin tưởng và giao mọi quyền hạn cũng như quyết định cho các tổ chức quản lý quỹ để họ xem xét việc đầu tư vào các thị trường cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ,… việc làm này được xem như là đầu tư gián tiếp thông qua các công ty quản lý để họ lên kế hoạch đầu tư cho mình.

nav ccq là gì
Các hoạt động của chứng chỉ quỹ

Các thông tin về ccq

Đối với ccq thì trên thị trường hiện nay đang được quy định với mức giá 10.000 đồng là giá thấp nhất. Nhờ các đại lý mà nhà đầu tư đã giao lại quyền hạn cho họ để mua bán chứng chỉ quỹ. Qua hình thức đầu tư này mà các nhà đầu tư tránh được những nguy cơ cũng như rủi ro gặp phải.

Hình thức giao dịch một cách an toàn nhờ vào các công ty quản lý quỹ đã mang lại những giá trị về lợi nhuận cho rất nhiều nhà đầu tư, nhất là những người mới.

Trên đây là những thông tin liên quan đến nav/ccq là gì. Cùng đọc và tìm hiểu thêm nhé. 

Google search engine