Đào Ethereum là gì? Hướng dẫn đào ETH an toàn và hiệu quả

Có thể thấy Ethereum là đồng coin lớn thứ hai sau Bitcoin, với sức ảnh hưởng lớn nên rất nhiều người mong muốn tìm cách đào ETH. Với giá trị cao và thu hút đến vậy liệu rằng việc đào ETH có quá khó không? Mời bạn cùng tham khảo bài viết hướng dẫn đào Ethereum ngay bên dưới đây.

Ethereum là gì?

Ethereum (ETH) là một đồng tiền kỹ thuật số có tổng vốn hoá trên thị trường rất cao, chỉ đứng sau đồng Bitcoin. ETH được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng chính là điện toán phi tập trung trên khối chuỗi mở cơ bản. Nhờ các hợp đồng thông minh mà quá trình hoạt động được diễn ra.

Đồng ETH được tạo ra bởi một người Nga vào năm 2013, ông Vitalik Buterin, một người đã dành rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu. Có thể thấy hiện nay, Ethereum rất tiềm năng và tạo ra nhiều nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Vì vậy bên cạnh việc đầu tư ETH các newbie trong lĩnh vực tiền mã hóa đều luôn tìm kiếm cách thức để đào Ethereum

Đào Ethereum là gì?

Đào Ethereum
Đào Ethereum là gì?

Đào ETH tương tự như quá trình khai thác Bitcoin vậy. Bằng cách thức sử dụng các thiết bị máy móc chuyên dụng, có công nghệ cao và tiến hành tham gia vào mạng lưới Blockchain. Trên mạng lưới chính chúng sẽ giải quyết các thuật toán khó từ đó nhận về phần thưởng là đồng Ethereum. 

Máy tính sẽ được giao nhiệm vụ củng cố quá trình phân cấp đồng tiền kỹ thuật số và xác nhận cho sự giao dịch được diễn ra trên mạng. Bằng chứng cho công việc sẽ được xác minh khi máy tính tham gia vào mạng lưới và giải quyết thuật toán phức tạp theo quy trình. Quy định của Ethereum cho phép nhận 2 ETH – 3 ETH đối với bất kỳ ai giải quyết nhanh phương trình trước, cùng với hầu hết các phí giao dịch (phí Gas). 

Nhiều năm trở lại đây việc đào Ethereum trở nên phổ biến, ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính tiền mã hóa. Bên cạnh đó những công cụ dùng để khai thác các lệnh phức tạp cũng dần được cải tiến và giúp việc đào trở nên thuận tiện hơn. Trong số đó phải kể đến phần mềm GUI được ra đời và quá trình đào Ethereum thực sự trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Ưu nhược điểm khi đào Ethereum

Đào Ethereum
Ưu nhược điểm khi đào Ethereum

Ưu điểm

 • Cách đào ETH ngày nay không còn quá phức tạp và khó khăn nữa, chúng ta có thể dễ dàng đào ETH trên máy tính, điện thoại, hoặc thông qua các máy đào chuyên dụng được bán khá nhiều trên thị trường…
 • Các trang thiết bị máy sẽ giúp cho quá trình đào của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.
 • Bất kỳ thời gian nào bạn muốn tham gia đào ETH đều được.

Nhược điểm

 • Có thể thấy do số lượng người tham gia đào ngày càng nhiều nên chi phí đào Ethereum cũng ngày càng tăng cao hơn.
 • Quá trình đào là quá trình lâu dài cần tiêu tốn nhiều thời gian và tiền điện để đào ETH cũng tăng theo.
 • Trong quá trình đào nếu giá đồng coin ETH giảm mạnh do biến động của thị trường thì lợi nhuận thu về không cao, có khi phải chịu lỗ.
 • Chính vì sức hút quá lớn của việc đào Ethereum nên ngày nay nhiều đơn vị, nhóm đào ETH ra đời, nhưng hoạt động giả mạo và lừa đảo người tham gia.
 • Trên bạn đào trên các thiết bị máy tính hoặc điện thoại, nó sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng cũng như ảnh hưởng đến các phần mềm khác của máy bạn, khiến chúng dễ hư hỏng hơn.

Hướng dẫn các bước tiến hành đào Ethereum

Đào Ethereum
Các bước tiến hành đào Ethereum
 • Bước 1: Thiết lập ví điện tử lưu trữ ETH

Hiện nay một số phần mềm, ứng dụng đào Ethereum có sẵn ví lưu trữ đồng ETH, truy nhiên để đảm bảo an toàn nhất có thể bạn cần tải về ví điện tử chuyên dụng dành riêng cho việc lưu trữ các đồng coin. Khi khai thác được ETH bạn có thể chuyển chúng vào ví ETH để lưu trữ an toàn.

Có rất nhiều ví cũng như cách thứ để tạo ví lưu trữ ETH. Tuy nhiên cách hiệu quả cũng như nhanh chóng nhất chính là tạo ví lưu trữ ETH trên nền tảng MyEtherWallet. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ lưu trữ tốt cũng như được các nhà đầu tư đánh giá cao và tin dùng.

 • Bước 2: Thiết lập phần cứng cho quá trình khai thác

Để có thể tiến hành đào Ethereum, GPU là một phần cứng của máy tính không thể thiếu khi đào. GPU có chức năng chính là xử lý đồ họa cho quá trình khai thác được diễn ra. Bạn cần mua nó tại các cửa hàng chuyên dụng, chú ý đến các chỉ số cơ bản của chúng để có thể phù hợp cho quá trình đào ETH của bạn. Các chỉ số đó bao gồm như hash rate, mức tiêu thụ điện năng,…

Một số thợ đào ETH còn đặc biệt xây dựng cả một hệ thống máy đào chuyên dụng mà chúng ta thường nghe đến với tên gọi “dàn trâu cày”. Chúng sẽ giúp cho quá trình đào Ethereum diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thành công hơn rất nhiều. Tuy nhiên để có thể có cả hệ thống máy đào, bạn cần phải bỏ ra chi phí đầu tư khá lớn.

 • Bước 3: Thiết lập phần mềm cho quá trình đào Ethereum

Để có thể kết nối với phần cứng với mỏ đào thì việc cài đặt phần mềm đào ETH cũng rất quan trọng. Hầu hết các phần mềm này luôn được cung cấp kèm với phần cứng bạn đã mua và thiết lập trước đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn trọng xem xét phần mềm có phù hợp và tương thích với thiết bị máy của mình hay không bạn nhé. Khi đã hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm bạn có thể tiến hành đào Ethereum ngay.

 • Bước 4: Kiểm tra về khả năng đào Ethereum

Bằng cách này sẽ giúp bạn kiểm tra được khả năng đào ETH của máy đạt đến mức độ nào và có sự thiết lập phù hợp hơn. Thông qua phần mềm Geth cài đặt trên máy tính, bạn có thể tiến hành kiểm tra trên mạng riêng, và điều này không đòi hỏi bạn phải có sẵn phần cứng nào cả. 

 • Bước 5: Tham gia vào hệ thống mạng lưới mỏ đào

Bạn cần cân nhắc khi đầu tư trang thiết bị máy đào và đào một mình. Vì bên cạnh chi phí đầu tư bạn cần chi trả phí điện, phí sửa chữa,…Chính điều này sẽ làm cho khả năng sinh lợi nhuận khi đào Ethereum không cao như mong đợi. 

Một cách thức khác bạn có thể đào ETH như mong muốn mà không cần phải tiêu tốn quá nhiều các chi phí liên quan đến việc đào, đó là tham gia vào các mỏ đào. Các mỏ đào này là tập hợp những thợ đào khác có cùng mục đích đào Ethereum với bạn. Nhiều người cùng tham gia sẽ giúp quá trình đào nhanh chóng hơn, nhiều lợi nhuận hơn mà các chi phí cũng được chia đều nên sẽ giảm đáng kể hơn.

 • Bước 6: Tiến hành giao dịch đồng ETH

Sau khi bạn đã khai thác và thu về lượng ETH đáng kể, bạn có thể giao dịch để đổi ra tiền mặt hoặc đầu tư sinh lời hơn. Hiện nay có rất nhiều sàn cho phép chúng ta giao dịch và mua bán đồng ETH. Tuy nhiên bạn cũng cần lựa chọn sàn được đánh giá cao về mức độ uy tín cũng như sự phổ biến nhất định. Một số sàn tốt để chúng ta có thể tham gia như Binance, Remitano, Houbi,… 

Có thể thấy quá trình đào Ethereum là một hoạt động mang tính lâu dài cần rất nhiều thời gian cũng như sự kiên nhẫn của bạn. Vào năm 2017, khi mà đồng ETH tăng giá mạnh, kéo theo nhiều người tham gia, từ đó quá trình đào Ethereum cũng dễ dàng hơn nhờ sự ra đời của nhiều phần mềm chuyên dụng. Dù vậy để có thể tham gia đào ETH, bạn rất cần có cho mình kế hoạch khai thác hợp lý và mang về nhiều lợi nhuận bạn nhé. 

Google search engine