Blockchain.info là gì? Ví điện tử lưu trữ coin lâu đời nhất

Những ngày đầu xuất hiện tiền ảo, những người đầu tư, mua bán thường không có quá nhiều phương tiện để lưu trữ đồng tiền số này. Những loại coin này thường sẽ được lưu giữ ngay trên thiết bị máy tính của chính mình. Từ đó xuất hiện nhiều rủi ro do máy hư hỏng hoặc vị đối tượng khác hack… để giải quyết được vấn đề này, tại thời điểm năm 2011 ví Blockchain.info đã ra đời. Đây được xem là giải pháp lưu trữ hiệu quả nhất tại thời điểm này.

1. Ví Blockchain.info là gì?

Vào năm 2011 ví Blockchain.info đã được hình thanh và được đặt trụ sở chính tại Luхembourg. Khi mới được ra mắt thị trường, dự án đã huy động được một lượng lớn nguồn vốn đầu tư lên đến 70 triệu đô la từ London, Wall Street, Silicon Valleу… Và đến nay đã có hơn 41 triệu ví Blockchain.info.

blockchain.info
Ví blockchain.info là gì?

Blockchain.info được xem là loại ví điện tử có nguồn gốc lâu đời nhất và mục đích hình thành đó là để chứa những đồng coin. Vì thế tính bảo mật của nó rất đáng tin vậy, ngoài ra giao diện và sự tiện lợi của ví Blockchain info được người dùng đón nhận.

2. Những điểm nổi bật của ví Blockchain.info

Những tính năng bảo mật sẽ được hướng dẫn khi tiến hành đăng ký và sử dụng ví Blockchain.info. Nhằm giúp bạn tránh những xâm nhập trái phép vào tài khoản làm mất mát tài sản. Ví Blockchain.info hợp tác với nhiều sàn giao dịch trên thế giới từ đó hỗ trợ việc mua bán và lưu trữ coin thông qua ví trở nên linh hoạt hơn. Quá trình giao dịch cũng vì thế mà được nâng cấp giúp quá trình trao đổi trở nên dễ dàng hơn. Ví Blockchain.info hiện tại đã tương thích hết với đa số các nền tảng như Web, Android, iOS….

2.1 Sử dụng ID để đăng nhập

Để có thể truy cập vào ví Blockchain.info bạn cần phải có ID của ví và mật khẩu, đồng thời bạn phải hoàn thành các bước xác thực hai yếu tố trước khi muốn đăng nhập.

blockchain.info
Đăng nhập vào ví Blockchain.info

Loại ID này của ví Blockchain.info sẽ bao gồm tên của chủ sở hữu, cụ thể một dãy những ký tự số và chữ ngẫu nhiên. Chính vì vậy nó sẽ tạo ra một sự khó khăn nhỏ khi khiến bạn khó nhớ. Vì vậy bạn cần lưu lại để đăng nhập những lần sau. Loại ID Blockchain.info không thể được dùng để chuyển hay nhận tiền đến. Bạn chỉ có thể sử dụng ID ví Blockchain để đăng nhập mà thôi.

2.2 Kiểm tra số dư

Số dư của ví Blockchain.info sẽ luôn được hiện tại phần trên của ví. Số dư Blockchain info có thể được quy đổi thành những đơn vị tiền khác bằng cách bấm vào giá trị của tiền điện tử và chúng sẽ được quy đổi thành giá trị của đơn vị tiền tệ bạn đã chọn.

2.3 Gửi & Nhận

Việc thực hiện chuyển hay nhận tiền từ những chủ ví blockchain.info khác đòi hỏi những thông tin tương tự như số tài khoản của ngân hàng vậy. Tuy nhiên, đối với ví Blockchain.info thì bạn sẽ có một mã QR hoặc thông tin địa chỉ nhận tiền.

Tuy nhiên, có một điểm khá thú vị đó là ví Blockchain.info sẽ luôn liên tục thay đổi địa chỉ gửi tiền cho mỗi lần giao dịch. Chính vì thế để không xảy ra sự cố bạn cần kiểm tra lại mã QR và địa chỉ gửi tiền trước khi cung cấp cho người khác.

2.4 Xem lại lịch sử giao dịch

Bạn có thể xem lại những giao dịch trước đó tại phần lưu trữ lịch sử ở màn hình chính. Nếu muốn kiểm tra lại toàn bộ giao dịch bạn có thể chọn vào tài sản trong phần menu trong ví Blockchain.info.

3. Sử dụng ví Blockchain.info có mất phí không?

Quá trình đăng ký và mở tài khoản để sử dụng ví Blockchain.info không hề phải trả bất cứ chi phí nào. Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch tiền qua lại giữa các ví sẽ phải mất một chi phí nhỏ.

Trong quá trình giao dịch, blockchain.info sẽ tự đồng trừ đi phần phí theo đúng với số lần giao dịch. Chi phí này nhiều hay ít dựa vào số lượng giao dịch và khối lượng chuyển tiền và nhận tiền của bạn..

4. Làm thế nào để chọn một đơn vị tiền tệ mới?

Bạn có thể lựa chọn một đơn vị tiền tệ mới ngay trong ví của mình. Hoặc nếu chưa có ví bạn có thể đăng nhập tại blockchain.info để tạo cho mình một ví điện tử. Cập nhật những thông tin cá nhân như địa chỉ email, mật khẩu và tiến hành những bước xác thực tài khoản blockchain.info. Khi đã hoàn thành xong những bước tạo ví blockchain.info, tiếp theo bạn vào phần Request để chọn đơn vị tiền ảo và một chuỗi các ký tự dài bao gồm số và chữ sẽ hiện ra.

blockchain.info
Chọn đơn vị tiền tệ cho ví Blockchain.info

Đây chính là địa chỉ gửi tiền mới của bạn, cung cấp chuỗi ký tự này cho người khác để hộ chuyển tiền. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng mã QR bằng cách vào mục chia sẻ địa chỉ ví blockchain.info. Nên cẩn thận khi gửi mã chuyển tiền blockchain.info vì nó có thể khiến bạn bị mất tiền nếu chuyền không đúng. Nếu bạn sử dụng nhiều loại ví khác nhau và muốn chuyển tiền về Blockchain.info thì điều này cũng có thể thực hiện được miễn sao những đơn vị tiền Blockchain.info phù hợp với nhau. Trong trường hợp bạn cũng chưa có đồng ETH hay Bitcoin nào, chúng ta vẫn có thể mua những đồng tiền crypto với dạng tiền tệ pháp định, thông qua những ví khác như coinbase để chuyển tiền sang ví Blockchain.info.

5. Hướng dẫn chuyển tiên đến các ví Blockchain.info khác

Bạn có thể thực hiện chuyển tiền từ ví Blockchain.info thông qua những bước sau đây:

1. Chọn vào nút “gửi” ngay trên menu điều khiển của ví blockchain.info.

2. Chọn vào đơn vị tiền thanh toán

3. Nhập địa chỉ tài khoản nhận của ví Blockchain.info thông qua QR hoặc chuỗi mã.

4. Nhập vào số tiền bạn muốn chuyển. Màn hình blockchain.info sẽ hiển chị cùng lúc hai đơn vị tiền, một là nội địa hai là đơn vị tiền ảo để bạn dễ quan sát.

5. Bạn có thể điền nội dung chuyển tiền nếu muốn.

6. Những giao dịch chuyển coin tại blockchain.info thường sẽ mất thời gian để thực thi. Nhưng nếu bạn muốn giao dịch được thực hiện ngay thì mức phí bạn cần trả sẽ lớn hơn.

7. Bạn cũng có thể thực hiện cài đặt tùy chỉnh chi phí để giao dịch của bạn nhanh hơn. Đồng nghĩa với chi phí bạn bỏ ra cũng sẽ không hề thấp.

8. Sau khi đã hoàn thành bấm tiếp tục để chuyển tiền.

6. Độ tin cậy khi sử dụng ví Blockchain.info

blockchain.info
Tính bảo mật thông tin người dùng của Blockchain.info

Mặc dù bản thân blockchain.info đã có sẳn nhiều lớp bảo vệ tài khoản của bạn, nhưng ngoài ra chúng ta vẫn sẽ có thêm những tính năng bổ sung khác được cung cấp theo những tùy chọn. Bạn có thể vào phần bảo mật để xem thêm những thông tin về vấn đề này.

Việc xác minh email sẽ giúp blockchain.info cung cấp địa chỉ xác nhận chuyển tiền thông qua email. Từ đó giúp bạn phát hiện những giao dịch bất thường. Blockchain.info sẽ bảo vệ tài khoảng của bạn khi phát hiện được những truy cập trái phép.

Blockchain.info cung cấp quá trình xác minh hai bước. Theo đó khi bạn truy cập vào Ví blockchain.info, một đoạn mã xác minh đăng nhập sẽ được Blockchain.info gửi về số điện thoại.  Nhằm phát hiện những người đang cố truy cập vào tài khoản. Ngoài ra nếu bạn thực hiện liên kết smartphone với Blockchain.info, hệ thống sẽ gửi thông báo về nếu phát hiện có người đang đăng nhập vào tài khoản của bạn với mật khẩu sai.

7. Tổng kết

Blockchain.info là một nơi lưu trữ tiền ảo đã được ra đời từ rất lâu. Đây là nơi tiện lợi để bạn lưu trữ đồng coin và có thể giao dịch mua bán, hay chuyển tiền một cách an toàn. Hãy tham khảo Blockchain.info nếu bạn có nhu cầu mở ví.

Google search engine