Top những đồng coin tiềm năng 2021 có sự tăng trưởng lớn

Thị trường tiền điện tử trở nên quá đa dạng và phổ biến trên thế giới. Chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy vài năm trở lại đây tiền ảo đã có sự gia tăng lớn về giá trị. Qua thống kê, trên thế giới hiện tại đã có đến 13000 loại coin khác nhau. Để đầu tư vào đồng coin có khả năng phát triển, sinh lợi là điều nhà đầu tư cần phải xem xét. Nhiều chuyên gia đã có dự báo về những đồng coin tiềm năm 2021 sẽ có sự tăng trưởng tốt trong năm 2021.

1. Đồng Bitcoin – BTC

Năm 2021 đánh dấu cột mốc gần 12 năm ra đời của đồng tiền ảo Bitcoin, đồng tiền điện tử này đã gây dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trong thị trường tiền điện tử trong suốt chiều dài phát triển của nó. Vào thời điểm hình thành, giá trị của đồng Bitcoin chỉ đủ để mua 1 bữa ăn. Nhưng đến nay, đồng tiền này đã có lúc lên đến hơn 60.000 Đô la.

Mặc dù đã có thời điểm đồng Bitcoin đã rơi xuống mức chỉ còn vài nghìn USD. Tuy nhiên, vào thời điểm năm 2020 và đến 2021 đồng tiền này bước vào đà tăng trưởng liên tục. Thậm chí có lúc đồng tiền ảo này đã cán mốc 65.000 đô la.

đồng coin tiềm năng 2021
Những đồng tiền điện tử tiềm năng 2021

Mặc dù những đồng tiền mới liên tục xuất hiện trên thị trường, giá trị của Bitcoin giữ ví trí không thể thay thế với tỷ trọng lớn chiếm gần 40% giá trị vốn hóa của cả thị trường tiền ảo. Mặc dù vài năm trở lại đây tỉ trọng của đồng tiền này đã giảm xuống nhưng vị trí vốn hóa lớn nhất thì chưa bao giờ rời khỏi tay của đồng tiền này.

Khả năng thanh toán, giao dịch của Bitcoin cũng được chống lưng bởi nhiều cái tên lớn như Bigtech, hay Elon Musk, đã làm cho giá trị của đồng tiền này tăng cao đến chóng mặt. Tại El Salvador, Bitcoin đã được công nhận là một đơn vị tiền hợp pháp của quốc gia này. Mặc dù giá của Bitcoin đã đạt ở mức cao, thế nhưng nhiều chuyên gia vẫn tin rằng đây là đồng coin tiềm năng 2021 và nó có thể cán mốc 100.000 USD.

2. Đồng Ethereum – ETH

Được hỗ trợ một nền tảng giao dịch vô cùng tốt, Ethereum chỉ xếp thứ 2 ngay sau Bitcoin và là một trong những Altcoin có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền kỹ thuật số. Hệ sinh thái của ETH ngày càng được nhân rộng hơn khi nó đang là nền tảng phục vụ cho những dự án tài chính lớn.

Xét về mặt giá trị thì ETH dường như không thể đuổi kịp được Bitcoin khi đồng tiền này chỉ có giá trị ở mức 4000 USD, với tổng vốn hóa trên thị trường tiền ảo ở mức 400 tỷ đô la. Những nhà đầu tư bỏ vốn vào ETH được xem như là lựa chọn khá an toàn bởi sự có mặt của đồng tiền này vô cùng mạnh và có nền tảng phát triển tốt.

ETH được xem là đồng coin tiềm năng 2021 khi giá trị của đồng này phụ thuộc vào sự phát triển và mở rộng của mô hình Ethereum.

3. Đồng Binance coin – BNB

Nếu bạn đang giao dịch đầu tư coin trên sàn Binance thì đây chính là đồng coin tiềm năng đối với bạn trong năm 2021. Khi dự án này được ra mắt vào năm 2007 nó đã gây ra nhiều sự chú ý khi chính sàn giao dịch Binance là người phát hành đồng tiền ảo này. Chỉ sau vài năm phát triển đồng BNB đã có cho mình một vị trí đứng top trên thị trường Cryptocurrency.

đồng coin tiềm năng 2021
BNB – Đồng coin tiềm năng 2021

Dưới sự hỗ trợ của sàn giao dịch Binance, đồng tiền ảo này ngày càng có chỗ đứng cao hơn trên thị trường. Số lượng người dùng đồng tiền này không ngừng tăng lên. Lượng giao dịch trên Binance ngày càng đạt tổng giá trị cao. 2 triệu USD là lượng giao dịch trung bình kỷ lục mà sàn Binance ghi nhận lại được.

Binance ngày càng nâng cấp mở rộng hệ thống hoạt động của mình. Ngoài những thị trường giao dịch, Binance còn thực hiện thương vụ mua lại CoinMarketCap, đây là một trang web uy tín về tin tức thống kê thị trường tài chính, phát triển chuỗi Binance Chain, và cả phát hành ví điện tử… Những điều này góp phần làm tăng giá trị của Binance và đồng coin được nó hỗ trợ.

Với sự phát triển và tăng trưởng của BNB, đồng tiền này thường xuyên có mặt trong top những đồng tiền chiếm tỷ lệ vốn hóa cao nhất. Mục tiêu của BNB đó là vượt mặt ETH trong thị trường Cryptocurrency. Vì vậy BNB là một đồng coin tiềm năng 2021 rất đáng chú ý.

4. Đồng Cardano – ADA

Đồng coin Cardano ra đời vào thời điểm năm 2015, người sáng lập ra ra ADA cũng đồng thời là người đóng góp vào quá trình tạo ra đồng ETH. Đồng ADA được ra đời nhằm để cải tiến và khắc phục tốc tộ, phí, khả năng cải tiến và mở rộng của hệ thống Blockchain.

Với mức tiêu tốn năng lượng tương tự như với đồng Bitcoin tuy nhiên tốc độ xử lý giao dịch được cải thiện rất nhiều và chi phí được giảm thiểu. Trải qua một khoảng thời gian kéo dài khoảng 6 năm, đồng tiền này đã xây dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trong cộng đồng tiền điện tử với ưu điểm đó là tốc độ giao dịch cao và mức độ an toàn tốt, chi phí thấp.

Theo những đánh giá của CoinMarketCap, đồng tiền ảo này hiện tại đang có đà phát triển với tốc độ tăng trưởng vốn hóa đạt top 3. Nhiều chuyên gia nhận xét về khả năng phát triển của đồng tiền ảo này có cơ hội sánh ngang với đồng coin tiềm năng 2021 có khả năng cạnh tranh với BTC trong tương lai.

5. Đồng Polkadot – DOT

Polkadot được nhóm những người quản lý mạng Ethereum nghiên cứu và cho ra mắt. Sự hình thành của đồng tiền này góp phần vào sự phủ sóng của hệ thống tiền ảo và Blockchain trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết. DOT là đồng tiền có tính năng phát triển và mở rộng rất cao, ngoài ra nó còn có khả năng tương tác với nhiều yếu tố.

đồng coin tiềm năng 2021
Đồng DOT – Đồng coin tiềm năng 2021

Giống như những đồng tiền ảo đã kể đến ở trên thì DOT chính là đại diện của Polkadot. Những người có sở hữu đồng DOT sẽ được giảm đi những chi phí khi có sử dụng những loại hình dịch vụ trong hệ sinh thái mà Polkadot phát triển. Điểm đặc biệt nữa đó là người dùng có thể thực hiện nâng cấp mạng, xóa hoặc cài đặt Parachains.

Vào năm 2020, đồng DOT luôn ghi nhận những dấu hiệu tăng trưởng tính cực khi giá trị của DOT từ thời điểm phát hành cho đến hiện nay đã tăng đến hơn 400%. Thêm vào đó đồng tiền này liên tục xuất hiện trong top 10 những loại tiền ảo có giá trị vốn hóa tăng cao nhất thời gian qua. Chính vì điều này mà DOT lọt vào top những đồng coin tiềm năng 2021

6. Đồng Ripple – XRP

Ripple là một trong những cái tên được ra đời rất sớm và thời điểm hình thành đồng XRP còn trước cả ETH. Vào năm 2012, đồng XRP được xuất hiện với giao thức mã nguồn mở, dự án này được ra mắt khi đã lên ý tưởng vào thời điểm năm 2004.

Với tốc độ giao dịch nhanh chóng, và đa dạng những loại hình giao dịch như tiền tệ và vàng… Ripple có một đặc điểm đó là tiến hành giao dịch mà không cần quá trình xác thực. Ngoài ra, nó còn có vai trò như là một trung gian cho quá trình giao dịch và quy đổi giữa tiền ảo và tiền pháp định. Một điểm đáng chú ý đó là khả năng quy đổi và thực hiện giao dịch rất nhanh so với những hình thức chuyển tiền truyền thống phải mất thời gian chờ khá lâu. Chính vì vậy XRP tạo cho mình ưu điểm để lọt vào top đồng coin tiềm năng 2021.

7. Tổng kết

Việc đầu tư vào thị trường tiền điện tử không còn quá xa lạ đối với nhà đầu tư tại Việt Nam. Tìm hiểu về top những đồng coin tiềm năng 2021 sẽ là những cơ hội để mang về lợi nhuận trong hành trình đầu tư. Những ai muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử nhiều biến động này cần phải trang bị cho mình thật đầy đủ kiến thức.

Google search engine