1 ounce bằng bao nhiêu chỉ? Cách quy đổi qua vàng ra sao

Đối với Việt Nam, dân ta chỉ sử dụng đơn vị vàng hay gọi là chỉ, cây. Nhưng trên thế giới, vàng được gọi theo đơn vị đồng ounce. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc 1 ounce bằng bao nhiêu chỉ? Hay cách quy đổi ounce ra các đơn vị Việt như thế nào? Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu xem ounce là gì hiểu rõ hơn về đơn vị ounce.

Ounce là gì? Các loại ounce thường gặp 

Đơn vị ounce
Đơn vị ounce

Ounce, viết tắt là oz, là một đơn vị dùng để đo khối lượng của kim hoàn. Ounce được sử dụng nhiều ở các nước Châu Âu. Về loại ounce của từng vùng là khác nhau, nhưng xét tổng quát về mặt chung thì đơn vị được sử dụng nhiều nhất đó là Ounce avoirdupois và Ounce troy.

Các loại ounce phân loại theo từng vùng trên thế giới

  • Ounce troy quốc tế: đơn vị này dùng để đo khối lượng kim loại vàng, bạc, bạch kim. Đơn vị này được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên toàn cầu.
  • Ounce avoirdupois: là đơn vị được sử dụng đa phần trên nước Mỹ.
  • Ounce Maria Theresa: Đơn vị này được phép sử dụng tại các nước châu Âu.
  • Ounce bào chế thuốc: đơn vị sử dụng trong y học, các nhà nghiên cứu bào chế thuốc sử dụng, nhưng ngày nay đã không còn dùng.
  • Ounce hệ mét: đo về khoảng cách, dùng nhiều trong toán học.

1 ounce bằng bao nhiêu chỉ? 

1 ounce bằng bao nhiêu chỉ
1 ounce bằng bao nhiêu chỉ

Nếu bạn cần biết 1 ounce bằng bao nhiêu chỉ  thì bài viết sẽ giải thích cụ thể cách tính của đơn vị Ounce. Dựa trên cách tính và quy đổi lượng vàng từ trước đến nay. 1 ounce vàng được quy đổi cụ thể như sau:

1 ounce vàng =  8.29426026667 chỉ (giá trị xấp xỉ) = 0,83 lượng vàng

Bên cạnh đó, còn có cách quy đổi ngược lại từ lượng vàng sang ounce:

1 lượng vàng = 1.20565302733 ounce vàng (giá trị xấp xỉ).

Do hiện nay thị trường Việt Nam kinh doanh thêm nhiều dạng hình thù của vàng như: thỏi, dây chuyền, lắc tay, miếng, … Trang sức được đúc theo yêu cầu của người mua và được thiết kế tỉ mỉ, bắt mắt. Bởi vậy lượng vàng khi sản phẩm hoàn thành sẽ chỉ có chứa khoảng 99,99% hoặc nhỏ hơn giá trị vàng nguyên chất. Do vậy, để tính chính xác được lượng vàng để quy đổi ra các đơn vị khác, bạn cần đến các nơi uy tín về kinh doanh vàng để kiểm tra chất lượng vàng.

1 Ounce Vàng Bằng Bao Nhiêu USD?

Đối với những người đầu tư, kinh doanh về kim loại vàng, bạc, trang sức. Họ sẽ muốn biết thêm cách quy đổi vàng sang đô la Mỹ (USD). Vậy về đơn vị ounce được quy đổi sang USD ra sao? Thực chất, đơn vị Ounce quy đổi sang USD được biến động theo từng ngày, từng thời điểm. Nên hiện tại, không có một quy đổi nào nhất định. Do đó, để nắm rõ về 1 ounce đổi sang USD thì bạn cần phải tìm hiểu thêm về cách thông tin của: lãi suất gửi tiết kiệm theo đơn vị vàng, Lạm phát trên thế giới, giá vàng trên thị trường (đặc biệt về USD),… 

Khi bạn có đầy đủ thông tin trên, lúc đó bạn sẽ có thể quy đổi đơn vị ounce sang USD một cách dễ dàng theo thời điểm xét.

Điểm cần quan tâm khi dùng đơn vị Ounce

Đơn vị Ounce này chủ yếu sử dụng trên thế giới. Vậy nên đơn vị này không được sử dụng để tính giá mua bán ở Việt Nam. Do đó chúng ta chỉ sử dụng đơn vị ounce để so sánh giá trong nước và quốc tế để xác định mức chênh lệch.

Thông qua bài viết này, gửi tới bạn những thông tin về đơn vị ounce. Giải đáp vấn đề về 1 ounce bằng bao nhiêu chỉ để bạn có thể quy đổi các khối lượng tương tự. Nếu bạn là người đầu tư kinh doanh thông qua tỷ giá vàng thế giới, thì đơn vị ounce sẽ hỗ trợ cho bạn khi xác định giá vàng theo từng thời điểm nhất định. 

Google search engine