Hedera là gì? Thông tin liên quan về dự án Hedera Hashgraph

hệ sinh thái Hedera Hashgraph cũng như đồng tiền ảo HBAR coin có thể được xem là dự án đáng để đầu tư. Dự anyf này nhận được sự quan tâm đông đảo từ một nhóm nhiều đội ngũ lãnh đạo của những ông lớn trong nền kinh tế. Bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về hệ sinh thái Hedera mà nhà đầu tư có thể cân nhắc.

1. Hệ sinh thái Hedera là gì?

Khá giống như ETH, hedera cũng là một hệ thống blockchain. Dự án này còn có một cách gọi đầy đủ là Hedera Hashgraph hoặc HBAR. Dựa vào hệ thống này mà toàn bộ những giao dịch được tiến hành mà không cần bên trung gian. Một ưu điểm của HBAR là tốc độ giao dịch nhanh.

Bên cạnh đó thì Hedera Hashgraph còn có thể mở rộng mà không phải sử dụng thêm nguồn tài nguyên hoặc không tạo ra bất lợi với người dùng, Điều này hình thành sự công bằng cho mọi người chơi.

Hedera Hashgraph, những thông tin đều được ghi nhận ở DAG (Directed Acyclic Graph), hệ thống không dùng chain tương tự như các hệ thống ngày nay mà Hedera sở hữu hệ thống công nghệ thú vị, hình thành hệ sinh thái đang tin. HBAR hỗ trợ những đối tượng tương tác, mua bán mà không phải gặp mặt. Ngoài ra thì mức phí với từng giao dịch cũng khá nhỏ và thời gian tiến hành thì rất nhanh.

Hedera được coi là khá lớn so với những blockchain được dùng thường ngày nay. Nổi bật là ưu điểm của HBAR được phản ánh qua tốc độ, sự công bằng, bảo đảm và giảm chi phí.

Hedera
Hedera là gì?

2. Đội ngũ phát triển hệ sinh thái Hedera

Dự án Hedera được cho ra đời từ tiến sĩ Leemon Baird. Đây là người cho ra đời và cũng là giám đốc khoa học của 2 dự án là CTO và CSO. ông hiện đang nắm giữ chức vụ tiến sĩ khoa học máy tính, người đã nhiều năm công tác ở mảng phát triển các dự án tiền ảo. Ông còn sở hữu nhiều bằng phát minh được công nhận và là người viết các bài báo học thuật ở các tạo chí lớn.

Bên cạnh đó thì Hedera còn là dự án được cho ra đời từ Mance Harman, giám đốc điều hành dự án. Đây là một trong số các chuyên gia có tiếng trong mảng tiền ảo và công nghệ thông tin.

Những thành viên nằm trong những nhà phát hành ra Hedera còn là những người có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về kỹ thuật. Do đó mà Hedera là hệ sinh thái được ra đời đã hỗ trợ được những vấn đề nhà đầu tư mắc phải ở lĩnh vực mua bán tiền ảo.

Hedera
Đội ngũ phát triển của Hedera

3. Hedera Hashgraph giải quyết những vấn đề gì?

HBAR đã nhìn nhận được các vấn đề hay gặp, qua đây đưa ra cách để xử lý những vấn đề đó. Điều này đã làm cho Hedera được sự đánh giá cao từ các chuyên gia và được chọn lựa từ nhiều nhà đầu tư.

4. Các vấn đề được Hedera Hashgraph đặt ra 

Những chuyên gia có nhiều năm làm việc ở Hedera đã đưa ra những vấn đề mà đa phần nền tảng blockchain đang mắc phải. Một trong đó là số lần phân chia Distributed Ledger Technologies DLT.

Cụ thể:

Vấn đề ở hiệu năng: đi cùng sự phát triển ở những đồng tiền kỹ thuật số, giao dịch ở thị trường có nhu cầu ngày càng tăng. Chỉ trong 1 giây là đã có đến hàng trăm giao dịch tiến hành. Nhưng đa phần hệ thống ở thị trường vẫn chưa hỗ trợ yếu tố này.

Vấn đề bảo mật: có những hệ thống blockchain ngày nay đã không chắc chắn tính bảo đảm thông tin, không còn giữ tính phi tập trung. Do đó yếu tố cân bằng giữa sự an toàn thông tin và hiệu năng là khía cạnh làm nhiều nhà quản trị suy nghĩ.

Hedera
Các vấn đề mà hedera đặt ra

5. Giải pháp của HBAR

Hedera đã hình thành nên một hệ sinh thái tối tân, có các chức năng tối ưu, hỗ trợ hình thành hệ thống công bằng và an toàn thông tin. Chi tiết thì dự án này được tiến hành dựa vào hệ thống gồm có: Smart Contracts, Staking, Sharding.

Sharding: hệ sinh thái từ Hedera chắc chắn có đủ số nodes để đáp ứng, hỗ trợ cải thiện hiệu suất vận hành. Những hoạt động được thực hiện song song. Ngày nay thì tốc độ giao dịch của HBAR có thể đạt mức 10.000+ TPS. Mức phí mua bán chỉ tầm $0.0001. Một điểm quan trọng là tốc độ các giao dịch được xử lý sẽ chỉ tốn từ 3 đến 5 giây. Đây là một con số rất nhỏ so với những hệ thống ngày nay.

Staking: những nhà đầu tư có thể giải quyết giao dịch trực tiếp. Khi không phải gặp và xử lý trực tiếp, nhà đầu tư có thể trao quyền lại cho Hedera. Hai phương thức này hỗ trợ khách hàng kiếm HBAR Token dễ dàng hơn.

Smart contracts: nền tảng Hedera dùng hợp đồng thông minh, hỗ trợ khách hàng có thể giao dịch dễ dàng, hợp đồng được ký kết mà không phải đến gặp trực tiếp. Hình thức này còn chắc chắn về độ bảo mật thông tin.

6. Đánh giá những điểm mạnh của hệ thống Hedera

Để có thể nắm chắc về phương thức hoạt động của hệ thống Hedera, bạn cần phải nắm về các ưu điểm của HBAR.

Bảo mật tối ưu

Hệ sinh thái Hedera dùng loại thuật toán aBTF. Thuật toán này có thể mang tính bảo đảm an ninh gần như đứng đầu và tuyệt đối. Các rủi ro về mất thông tin hay bị hack là điều khá khó để thực hiện.

Tối ưu hiệu suất

Hệ thống Hedera có hiệu suất ở mức 250.000 giao dịch 1 giây. Tốc độ này đã vượt xa hệ thống của Blockchain là 100.000 giao dịch 1 giây. Ngoài ra, HBAR sử dụng thuật toán đưa ra việc giải quyết những thông tin chắc chắn, thời gian tính bằng giây, do đó khách hàng có thể cải thiện hiệu suất giao dịch của mình ở Hedera.

Hedera
Điểm mạnh của hệ thống Hedera

Tạo nên sự công bằng với các nhà giao dịch

Ở những thời điểm mới ra mắt, các nhà phát triển của Hedera đã luôn quan trọng yếu tố công bằng. Do đó mà HBAR luôn chắc chắn về thứ tự đồng nhất, bảo đảm thể hiện được thứ tự mua bán, chắc chắn tính công bằng ở mọi khách hàng.

Hedera chắc chắn rằng sẽ không có khách hàng nào bị chặn khi truy cập vào hệ thống và hạn chế những nhóm lợi ích, tác động đến mọi người. hedera hình thành những lớp phân quyền, hỗ trợ người dùng có thể quản lý mà vẫn có tính công bằng và bảo mật.

7. Có nên đầu tư vào Hedera token hay không?

Nền tảng Hedera được hình thành với mục đích đưa ra môi trường mua bán an toàn, có tính công bằng và có sự tin tưởng. Đây là điểm bạn có thể gia nhập vào các game, giao dịch hàng hóa, dịch vụ rất an toàn. Nhà đầu tư sẽ không phải ủy quyền cho bên thứ 3, chắc chắn không tác động đến quyền riêng tư hay lộ thông tin của mình ở Hedera.

Hedera Hashgraph sẽ hỗ trợ khách hàng về tính bảo đảm thông tin khi mua bán. Do đó nhà đầu tư có thể an tâm khi góp tiền cho HBAR Token. Hệ sinh thái này nằm dưới sự quản lý của các ông lớn.

Trong thời gian tới, Hedera coin sẽ có thể vươn mình xa hơn nữa. Nhất là khi mà khách hàng mua cũng như tích trữ nhiều. Dự án Hedera có được khá nhiều yếu tố đặc biệt, chắc chắn về mặt pháp lý, bảo đảm an toàn. 

Lời kết

Và đó là những thông tin chi tiết về hệ sinh thái Hedera mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số những dự án tiềm năng và đáng để đầu tư. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là cho dù là ở lĩnh vực nào hay dự án nào kể cả Hedera thì cũng phải có sự tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu bỏ tiền vào một đồng coin nào đó.

Google search engine