Hướng dẫn sử dụng Vntradingview cho người mới bắt đầu

Vntradingview từ trước đến nay đã được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư hay trader. Bởi những tính năng chuyên dụng, tiện ích mà Vntradingview đem lại cho người dùng. Để những ai chưa biết đến Vntradingview muốn thử trải nghiệm phần mềm đa dạng này, hãy đọc hướng dẫn sử dụng Vntradingview thông qua bài viết này nhé!

Định nghĩa Vntradingview 

Vntradingview là trang web cung cấp các dịch vụ liên quan đến thị trường, bao gồm: chứng khoán, ngoại hối, Crypto, chỉ số,… Vntradingview được thành lập bởi những nhà nghiên cứu tạo ra phần mềm MultiCharts với hàng loạt thiết kế phần mềm đa dạng cho người dùng.

hướng dẫn sử dụng vntradingview
Công cụ phân tích Vntradingview

Vntradingview thuộc top những nền tảng được sử dụng nhiều nhất bởi những lợi ích mà Vntradingview đem lại. Nền tảng này dành cho mọi thành viên hay nhà đầu tư, trader. Nơi đây bạn có thể thoải mái theo dõi những trader nổi tiếng, hay có những room chat thảo luận. Bạn cũng có thể xem, like, share hoặc comment các bài viết của các trader chuyên nghiệp. Nền tảng như một nơi mà tất cả mọi người đều có thể chia sẻ thông tin lẫn nhau, đưa ra ý tưởng và thiết kế nội dung theo ý muốn của mình.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Vntradingview

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Vntradingview

Sau đó, bạn chọn ngôn ngữ Tiếng việt để dễ dàng thao tác.

Bước 2: Bạn ấn chọn đăng ký tài khoản, Vntradingview cho bạn tới 6 cách thức đăng ký tài khoản như: google plus, Twitter, Facebook, Yahoo, Stock Twits và Linked In. Bạn có thể chọn 1 trong những cách vừa liệt kê, dưới đây là ví dụ về cách đăng ký qua Email.

Bạn hãy nhập đầy đủ thông tin theo hướng dẫn dưới đây:

Tên đăng nhập: username bất kỳ bạn chọn và bạn hãy lưu lại để đăng nhập

Email: nhập email của bạn

Mật khẩu: nhập mật khẩu có tính bảo mật cao gồm có chữ số, ký tự đặc biệt, chữ in hoa, chữ thường.

Tiếp đến, bạn bấm vào “Đồng ý các điều khoản” 

Cuối cùng bạn nhấn chọn “Đăng ký”

Bước 3: Sau khi bấm đăng ký ở bước 2, Vntradingview gửi mã xác minh vào email của bạn, hãy vào email để láy mã và nhập vào Vntradingview. Tới đây bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản Vntradingview. Bạn hãy đăng nhập lại sau khi tạo xong tài khoản và có thể sử dụng phần mềm.

Bước 4: Bạn đăng ký xong tài khoản, hãy bấm vào mục “tùy chỉnh hồ sơ” để xác minh số điện thoại. Bước này bạn không được bỏ qua, để trang web ghi nhận các thông tin của bạn hoặc xuất ý tưởng, like, comment,…

Hướng dẫn sử dụng công cụ biểu đồ Vntradingview

hướng dẫn sử dụng vntradingview
Hướng dẫn sử dụng biểu đồ Vntradingview

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng, khi tạo xong tài khoản sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng và khai phá kiến thức. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn sử dụng vntradingview về phần biểu đồ, các thanh công cụ được giải thích cụ thể như:

  • Top Toolbar: Chính là thanh công cụ phía trên giao diện, tại đây, bạn có thể tùy chọn về khung thời gian, khung tìm kiếm nhanh, và kèm theo các chỉ báo, cách cài đặt vị trí bố cục biểu đồ,…
  • Left Toolbar: Thanh công cụ bên trái, nơi đây gồm có các công cụ giúp nhà đầu tư thể hiện lên trên phần biểu đồ, chẳng hạn như ghi chú thông tin, xây dựng các đường trendline, phân tích kỹ thuật, định giá cổ phiếu trong tương lai.
  • Main Chart: Đây chính là biểu đồ chính của Vntradingview, thể hiện giá của sản phẩm mà nhà đầu tư đang nghiên cứu.
  • Right Toolbar: là thanh công cụ phía bên phải màn hình, có thể thoải mái tạo các danh sách sản phẩm, mã chứng khoán mà bạn muốn theo dõi. Bên cạnh đó, bạn còn có thể kết nối với những nhà đầu tư thông qua khung chat, đọc những thông báo Vntradingview gửi tới bạn hàng ngày.
  • Bottom Toolbar: Thanh công cụ phía dưới cùng, chính là nơi bạn ghi lại những điều quan trọng khi bạn phân tích, hoặc có thể kết nối với các sàn môi giới khác.

Trên đây là những thông tin cũng như hướng dẫn sử dụng Vntradingview cho những ai mới dùng hoặc những nhà đầu tư khác tham khảo. Vntradingview hứa hẹn sẽ luôn là nền tảng cập nhật những tiện ích hay và có giá trị cho nhà đầu tư.

Google search engine