BCD Coin là gì? BCD coin có thực sự tốt hơn Bitcoin gốc?

Khi mà Bitcoin phát triển nhanh chóng và có chỗ đứng như hiện tại thì không khó khi có nhiều đồng tiền khác cũng phát triển một cách tương tự và ăn theo lợi thế của Bitcoin. Tuy nhiên, không phải đồng tiền nào cũng có thể tận dụng được các lợi thế, khắc phục được các nhược điểm mà Bitcoin đang gặp phải. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về BCD coin – một phiên bản được chia tách từ Bitcoin.

1. BCD Coin là gì?

BCD coin có tên đầy đủ và chính xác là Bitcoin Diamond, là một đồng coin được tách ra từ đồng Bitcoin gốc, từ blockchain mã số 495866. Thời điểm thực hiện việc phân tách và cho ra đời đồng BCD coin là vào ngày 24/11/2017. Nhờ vậy mà nó có lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Việc cạnh tranh giữa các đồng tiền điện tử hiện nay là không hề thấp. Khi mà có nhiều người muốn tìm hiểu và đầu tư vào thị trường này nhiều hơn. Cũng chính vì lý do đó mà có nhiều đồng tiền được ra đời hơn. Chính vì lý do đó, mỗi một đồng tiền ra đời đều gặp phải sự cạnh tranh từ các đồng tiền khác. Và đồng BCD cũng vậy, nó cũng vấp phải khó khăn riêng. Tuy nhiên, điểm khác biệt đến ở chỗ, nó có lợi thế xuất phát là từ đồng Bitcoin – đồng tiền điện tử đầu tiên và có giá trị mạnh nhất hiện nay. 

Bởi vậy, một lợi thế rất lớn cho BCD coin, đã giúp cho đồng tiền này nhanh chóng được biết đến, được nâng cao giá trị và thu hút các nhà đầu tư. 

Mục đích ra đời của đồng BCD là khá rõ ràng. Các nhà phát triển đồng Bitcoin gốc muốn khẳng định lại vị thế và vai trò cũng như các chiến lược trước đó của mình. Họ khẳng định lại mục đích quan trọng nhất của tiền điện tử ra đời để trở thành một hệ thống thanh toán. Và muốn trở thành một hệ thống thì phải có  nhiều đồng tiền được tạo ra từ một đồng tiền gốc để hỗ trợ, bổ sung cho nhau.

Hệ thống phát triển này càng mạnh thì giá trị và tầm ảnh hưởng của đồng tiền đó càng lớn. Và nó sẽ có vai trò nâng đỡ nhau, dù một đồng biến mất thì cũng không ảnh hưởng đến việc thanh toán và chức năng chính của cả hệ thống.

Tất nhiên, ra đời sau nên BCD coin cũng đã khắc phục được một số nhược điểm mà đồng Bitcoin gốc đang gặp phải. Điển hình là tình trạng phí giao dịch quá lớn, mỗi khi giao dịch mất đến quá nhiều thời gian để xác nhận. Những điểm này đều gây ra các khó khăn cho những thợ đào coin hiện nay. 

BCD coin
Khái niệm về BCD coin

2. Nhận xét về đặc điểm của BCD coin

Dù có thế nào, thì nhiệm vụ chính của đồng tiền BCD vẫn phải duy trì quan điểm và công dụng chính thức mà cha đẻ của Bitcoin đã để lại. Và muốn thực hiện được việc đó ngày càng tốt hơn thì chình BCD coin phải khắc phục và có nhiều cải tiến hơn, để làm sao trong tương lai trở thành một đồng tiền có thể thanh toán cho các phí sinh hoạt hàng ngày. 

-Nguồn cung: Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng. Ở thời điểm ra mắt, các nhà phát triển đã thông báo rằng, tổng nguồn cung của BCD coin là rất lớn, lên tới 210 triệu coin. Một con số rất ấn tượng để thợ đào có thể khai thác trong nhiều năm liền. Và khi mà nguồn cung lớn như vậy, thì dĩ nhiên là chi phí giao dịch sẽ được giảm xuống. 

-Kích thước khối lượng lớn: Khi mà kích thước của khối lượng lớn hơn, điều này đồng nghĩa với việc tốc độ giao dịch sẽ được cải thiện hơn so với trước đây, nhanh hơn, khả năng xử lý các giao dịch cũng lớn hơn. 

-Tính năng Segwit: Đây là một tính năng cải thiện các giao dịch trong Bitcoin mà nhiều người có lẽ đã từng nghe đến. Khi mà đồng BCD có thêm tính năng này, nó sẽ giúp làm giảm một lượng lớn dữ liệu từ việc chứa chữ ký để xử lý các giao dịch. Khi đã bỏ bớt được chữ ký đi thì đồng nghĩa với việc sẽ tiết kiệm được rất nhiều dung lượng, giúp  các khối có thể chứa được nhiều giao dịch hơn so với trước đó. 

-Tính năng bảo vệ Anti Replay: Với tính năng này, các nhà đầu tư sở hữu BCD coin sẽ không cần quá lo lắng bởi rất khó để hacker có thể tấn công và lấy cắp được tài sản hay thông tin của bạn. 

Dĩ nhiên, đồng BCD không chỉ dừng lại ở những ưu điểm này. Có những ưu điểm nổi bật mà ngay cả đồng Bitcoin cũng không có được. Bởi vậy, cũng không chỉ đơn thuần vì là một nhánh của Bitcoin mà BCD coin có tốc độ phát triển nhanh, cũng như đẩy cao giá trị đồng tiền của mình nhanh đến thế. 

Bởi khi phân tích, các nhà đầu tư cũng tìm hiểu khá nhiều đến các đặc điểm của nó. Nếu như không có những đặc điểm nổi bật, thì thật sự rất khó để thuyết phục các nhà đầu tư, phát triển được cộng đồng của riêng mình. 

BCD coin
Đặc điểm của đồng BCD

3. BCD coin có những ưu và nhược điểm gì?

Nếu như đặc điểm của BCD coin dùng để thuyết phục các nhà đầu tư có nên mua – giao dịch đồng tiền điện tử này hay không thì ưu và nhược điểm của nó lại là yếu tố quyết định việc giá trị của nó tăng hay giảm. 

3.1 Ưu điểm của BCD coin

Không thể phủ nhận một điều rằng, tiền điện tử BCD đang có những ưu điểm nổi bật của riêng nó mà ngay cả Bitcoin cũng không làm được. Đồng tiền này có tốc độ xử lý các khối, giao dịch nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin hay nhiều đồng tiền điện tử khác. 

Giao dịch xử lý nhanh, đó là xét về cả khối lượng và thời gian xử lý. Nhiều giao dịch được xử lý hơn, thời gian trung bình giảm xuống nhiều hơn. 

-Giao dịch với khối lượng lớn và mức chi phí thấp là một trong những điểm mạnh mà BCD coin đang sở hữu. Điều này chắc chắn sẽ hấp dẫn thợ đào hơn so với việc họ đào Bitcoin. Trong khi việc khai thác đồng Bitcoin ngày càng trở nên khó khăn hơn thì việc dịch chuyển này cực kỳ hiệu quả. Tất nhiên, điều này cũng phần nào khiến cho giá trị đồng BCD được nâng lên cao hơn, nhiều người quan tâm đến nó hơn. 

BCD coin
Đồng BCD cũng có nhiều ưu điểm của riêng nó

3.2 Nhược điểm của BCD coin

Không một đồng tiền điện tử nào là hoàn hảo. Điều đó là sự tất yếu. BCD coin cũng đang gặp phải một số vấn đề. Nếu như các vấn đề này được xử lý trong thời gian tới, thì đây chắc chắn sẽ là một thông tin cho các nhà đầu tư. 

-Tính bảo mật của BCD coin hiện nay đang được nhận xét là không quá cao. Đặc biệt trong việc bảo mật tính riêng tư của khách hàng. Rất dễ để theo dõi các thông tin giao dịch đồng tiền này. Nếu như không cải thiện được tình trạng này, nó sẽ gây ra rất nhiều phiền phức và sự khó chịu cho các nhà đầu tư. 

-Sự tin tưởng: Mặc dù được thông báo là phát triển từ một blockchain của Bitcoin gốc, tuy nhiên, không ai biết được đội ngũ phát triển ra nó là ai, hoạt động như thế nào, có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu đồng tiền điện tử hay không. Đó mới là vấn đề. Khi vẫn còn sự nghi ngại thì các nhà đầu tư cũng trở nên e dè hơn trong việc đầu tư vào BCD coin. 

4. Mua BCD coin ở đâu?

Theo như thông tin hiện tại thì BCD coin vẫn chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch tập trung lớn như Binance, Houbi, Coinbase,… Chính vì thế để có thể tìm ra được địa chỉ mua đồng tiền kỹ thuật số này một cách an toàn và thuận tiện, các bạn cần phải truy cập các sàn giao dịch phi tập trung, các sàn swap để thực hiện lệnh mua và chuyển nó về ví điện tử của mình để lưu trữ, có thể là ví Metamask hoặc C98,…

Tổng kết

Chúng ta đều công nhận một điều rằng thị trường tiền điện tử hiện nay có sức hút cực kỳ lớn. Thậm chí, nhiều người còn quan tâm đến nó và coi đây như một công việc chính thức để gia tăng thu nhập, tài sản của mình. Điều này là không sai. Nhưng mỗi một dự án, đồng coin khi ra sàn giao dịch đều có những rủi ro của nó. BCD coin cũng vậy, nó cũng có những rủi ro khi đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích các nhà đầu tư giao dịch ở đây. Bài viết chỉ muốn cung cấp thêm các thông tin về đồng BCD để mọi người có thêm ý kiến, nhận định về nó được rõ hơn. 

Google search engine