Hướng dẫn cách mua bán Ripple nhanh chóng và an toàn

Ripple là đồng coin có vốn hóa lớn xếp hạng thứ 3 trên thị trường tiền mã hóa. Chính vì điều này mà các giao dịch mua bán Ripple cũng diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết. Vậy thì làm sao để chúng ta có thể giao dịch Ripple coin? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ripple coin là gì?

mua bán ripple
Ripple coin là gì

Ripple là một công ty trong lĩnh vực cổng thanh toán tiền điện tử tương tự như Paypal. Điểm khác biệt của Ripple chính là sử dụng công nghệ Blockchain nhằm đảm bảo cho sự an toàn bảo mật cao trong quá trình giao dịch. Trên mạng lưới cổng thanh toán Ripple, đồng Ripple coin (XRP) được sử dụng chính.

Vào năm 2012, mạng lưới Ripple chính thức ra mắt trên thị trường với tên gọi cũ là OpenCoin. Thời điểm 2015, chính thức lấy tên là Ripple. Mạng lưới có chức năng giúp cho các giao dịch tài chính, ngân hàng,… được diễn ra nhanh chóng hơn và cũng tiết kiệm chi phí đáng kể. 

Một số lợi ích của Ripple

Việc mua bán Ripple sẽ diễn ra dễ dàng hơn nếu chúng ta có thể biết được những lợi ích mà Ripple mang lại trong quá trình giao dịch như:

  • Quá trình giao dịch trên mạng lưới Ripple diễn ra vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn. Với thời gian ngắn chỉ trong khoảng 4s để xử lý giao dịch mà thôi.
  • Chi phí cho quá trình giao dịch trên Ripple cực kỳ thấp, khoảng 0.00001 USD cho mỗi giao dịch được tiến hành.
  • Ripple có sự hợp tác rộng rãi với hầu hết các ngân hàng phổ biến giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình giao dịch. Một số ngân hàng có thể kể đến như Standard Chartered, Bank of America, JP Morgan, UBS…
  • Với các giao dịch trên mạng lưới Ripple đều sẽ được công khai minh bạch thông qua cách thức ghi vào sổ cái. Chính vì điều này giúp cho các giao dịch trở nên an toàn bảo mật cũng như tính không thay đổi được.
  • Những giao dịch trên Ripple đều mang tính chất ngang hàng.

Mua bán Ripple ở đâu an toàn?

mua bán ripple
Mua bán Ripple ở đâu an toàn

Ripple là một đồng coin khá phổ biến, chính vì vậy việc mua bán Ripple không phải là một điều khó khăn gì đối với những ai có nhu cầu. Hiện nay Ripple đã được phổ biến trên một số sàn giao dịch quốc tế lớn như Binance, Huobi Global, Bitfinex, Bittrex,…Đối với những sàn này thì bạn cần lưu ý khi mua bán chúng bằng USD, EUR,…hoặc bằng tiền mã hóa BTC, ETH, USDT,… chứ không thể mua trực tiếp bằng VNĐ được.

Đối với những trader tại Việt Nam muốn mua bán Ripple bằng VNĐ, bạn có thể tìm các sàn Việt có hỗ trợ như Remitano. Sàn này khá là phổ biến cũng như có mức độ uy tín nhất định bạn có thể tin tưởng. Bên cạnh đó cũng có nhiều cách thức để mua bán Ripple khác tại các nhóm chuyên mua bán đồng XRP trên mạng xã hội, hay còn gọi là chợ đen. Những nơi như vậy bạn cần phải cẩn thận trong quá trình giao dịch, lựa chọn hội nhóm uy tín để tham gia bạn nhé.

Hướng dẫn mua bán Ripple cho người mới

mua bán ripple
Hướng dẫn mua bán Ripple đơn giản
  • Bước 1: Tiến hành tạo ví chuyên về lưu trữ Ripple (XRP)

Đây là bước quan trọng đầu tiên bạn cần làm để có thể bắt đầu giao dịch mua bán Ripple. Hiện nay có nhiều loại ví lưu trữ coin mà bạn có thể tham khảo như ví lạnh, ví sàn, ví cứng,…Bạn có thể lựa chọn loại ví phù hợp dựa vào mục đích hold coin hay trade coin của bạn.

Nếu như bạn là trader coin, thì ví sàn là một lựa chọn phù hợp với bạn. Việc lưu trữ trực tiếp XRP trên sàn sẽ giúp bạn giao dịch mua bán Ripple nhanh chóng và tiện lợi. Dù vậy ví sàn vẫn không đủ an toàn nếu như bạn có tài sản lớn. Vì vậy bạn vẫn nên có cho riêng mình một ví lạnh nhé. 

Đối với ví lạnh, đây sẽ là nơi lưu trữ an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn. Ví lạnh cũng hoàn toàn phù hợp với những ai muốn Hold coin lâu dài. Hiện nay có một số loại ví lạnh được nhiều người tin dùng như Trezor, Ledger…Ngoài ra còn có loại ví trên điện thoại nữa cũng có thể giúp bạn lưu trữ và mua bán XRP dễ dàng, ví này dưới dạng ứng dụng trên điện thoại và rất đa dạng để bạn lựa chọn.

  • Bước 2: Bắt đầu đăng ký tài khoản cá nhân. 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đăng ký trên sàn Remitano, bởi cho đến hiện tại thì sàn Remitano khá là uy tín và an toàn. Để đăng ký tài khoản trên sàn Remitano, bạn cần truy cập vào trang chủ của sàn. Sau đó nhấn vào “Đăng ký/Đăng nhập” và tiến hành làm theo từng bước hướng dẫn của sàn.

Hệ thống của sàn Remitano sẽ yêu cầu bạn nhập vào địa chỉ email, mật khẩu và điều vào một số thông tin cá nhân liên quan. Sau đó tiến hành xác minh tài khoản của bạn. Sau khi đã đăng ký hoàn tất , sàn cũng sẽ hướng dẫn bạn KYC để bảo mật tài khoản của mình.

  • Bước 3: Nạp tiền vào ví trên sàn Remitano bằng tiền VNĐ.

Trước khi bạn có thể thực hiện thao tác mua Ripple coin, trong ví trên sàn của bạn phải đảm bảo có tiền. Việc nạp tiền này không quá khó khăn hay phức tạp. Bạn có thể trực tiếp nạp tiền vào ví khi có liên kết với thẻ ngân hàng của mình. 

  • Bước 4: Mua bán Ripple bằng VNĐ.

Sau khi đã hoàn tất 3 bước trên, tới đây là chúng ta đã có thể tiến hành mua bán Ripple bằng tiền VNĐ trên sàn Remitano một cách đơn giản rồi. Sau khi thực hiện việc mua thành công Ripple coin, và bạn muốn tiến hành trade coin thì cần di chuyển coin đến sàn Bittrex hoặc Okex. Nếu như bạn muốn bán Ripple, cách đơn giản chính là di chuyển XPR về lại ví trên sàn Remitano, tiến hành thực hiện giao dịch bán để lấy tiền VNĐ. Sau khi bán xong tiền đó bạn có thể rút về lại thẻ ngân hàng của mình.

Cách đơn giản để mua bán Ripple bằng thẻ MasterCard, Visa

Hình thức mua bán Ripple bằng thẻ tín dụng MasterCard hoặc Visa sẽ tốn mức phí cao khoảng 3,5%. Hiện tại hình thức này chỉ áp dụng trên một số sàn giao dịch quốc tế lớn, trong đó có sàn Binance. Đây là một trong các sàn giao dịch quốc tế lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại. Sàn có có liên với công ty Simplex, chuyên cung cấp dịch vụ mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng. Khi bạn tiến hành mua XRP trên Binance bằng thẻ tín dụng Mastercard, đồng coin sẽ được lưu trữ trực tiếp trên ví của sàn Binance. 

Có nên đầu tư vào Ripple không?

Cho đến thời điểm hiện tại Ripple coin vẫn là đồng coin được nhiều nhà đầu tư quan tâm và nhắc đến. Với những ai hold dài hạn thì XRP chính là cái tên phù hợp nhất. Nhìn chung theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư lớn thì trong tương lai XRP sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ, thậm chí một số doanh nghiệp tài chính đã áp dụng Ripple như một giải pháp hữu hiệu cho các giao dịch của họ.

Từ khi thành lập vào năm 2012 cho đến nay, con số vốn rót vào Ripple đã đạt mức 93 triệu USD. Bên cạnh đó Coindesk cũng công bố một báo cáo quan trọng về Ripple, với số tiền đầu tư đã đứng vị trí thứ 4 trong phân khúc thuộc các công ty chuyên về Bitcoin và cung cấp dịch vụ điện toán chuỗi khối.

Đối với bất kỳ quyết định đầu tư nào cũng sẽ có lợi nhuận và rủi ro đi kèm. Chính vì vậy cần phải có sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ. Bên cạnh kiến thức, kinh nghiệm thì các trader cũng cần chuẩn bị một tâm lý vững vàng, để kiên nhẫn cũng như chịu đựng tính rủi ro vì thị trường tiền mã hóa luôn biến động không ngừng. Cuối cùng, hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể biết được cách thức mua bán Ripple sao cho nhanh chóng và hiệu quả rồi nhé.

Google search engine