Phốt sàn ICMarket thế nào? Thực hư chuyện ICMarkets lừa đảo?

ICMarkets là một đơn vị giao dịch ngoại hối đã được hình thành từ rất lâu và nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ cộng đồng người dùng. Tuy nhiên, thời gian vừa qua trên cộng đồng đầu tư forex lại nổi lên đó là phốt sàn ICMarket lừa đảo và có hành vi lừa, quỵt tiền trader tham gia nền tảng. Vậy thông tin về sàn này có chính xác hay không? Liệu một đơn vị lớn như ICMarkets lại có hành vì lừa đảo nhà đầu tư như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung này nhé.

Phốt sàn ICMarket diễn ra như thế nào?

Một khách hàng giấu tên hoạt động tại sàn ICMarkets cũng khá nhiều năm đã lựa chọn ICMarkets để thực hiện đầu tư bởi vì sàn được các tổ chức tài chính lớn công nhận. Khi biết được ICMarkets sở hữu các chứng chỉ uy tín vì thế khách hàng này đã chọn ICMarkets làm địa chỉ để đầu tư.

Phốt sàn ICMarket bắt nguồn từ đâu?
Phốt sàn ICMarket bắt nguồn từ đâu?

Sau khi đăng ký và mở một tài khoản để hoạt động tại sàn ICMarkets, khách hàng này đã nạp một khoản tiền thông qua 1 loại thẻ ngân hàng với giá trị 20.000 Euro với giá trị mỗi lần nạp là 5000 và thực hiện trong 4 lần. Chỉ sau một khoản thời gian đầu tư số liền lợi nhuận đã đạt đến con số hơn 80.000 Euro và khách hàng bắt đầu tiến hành rút tiền về. Tổng lượng tiền anh rút khỏi tài khoản là 25.000 Euro và để lại phần tiền còn lại là xem như lợi nhuận để lại nhằm tiếp tục đầu tư. Tuy nhiên phốt sàn ICMarket sẽ bắt đầu ở phần tiếp.

Hệ thống cố tình bị lỗi

Khoản thời gian vừa qua, khách hàng này đã nhận thấy sàn ICMarket thực hiện quá trình khớp lệnh thủ công mà không phải bắt nguồn từ hệ thống, và các giao dịch đều bị trượt giá một cách thường xuyên. Dù cho các thời điểm chốt giao dịch không có quá nhiều những biến động gì đặc biệt. Tuy nhiên điểm không đúng ở đây đó là mọi lệnh chốt đều bị trượt giá một cách tuyệt đối. Điều này xảy ra tại thời điểm không có quá nhiều biến động tiền tệ thì chắc chắn ICMarkets đang có vấn đề. Điều này dẫn tới phốt sàn ICMarket như thời gian qua.

Hệ thống không cho rút tiền.
Hệ thống không cho rút tiền.

Không có tổ chức bảo vệ khách hàng

Từ tháng 3/2021, ICMarkets hoạt động với cách thức cung cấp Seychelles Regulator cho mọi nhà đầu tư tại thị trường Úc. Nếu là một người hoạt động lâu năm và có kinh nghiệm thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu được Seychelles là một trong những đơn vị cấp phép cho hầu hết những sàn ngoại hối tại Châu Á. Cơ quan này không có bất cứ những hành động gì quá đặc biệt để bảo vệ quyền lợi của người đầu tư. Đây chỉ là một loại giấy phép không có bất cứ giá trị gì quá nhiều, nó còn là công cụ giúp các sàn lừa đảo ngụy trang.

Chính vì lý do này nền khách hàng trên đã tiến hành rút tiền của mình ra khỏi hệ thống và không thực hiện chuyển đổi qua Seychelles. Ngay sau khi đã rút phần vốn thành công thì ICMarkets lại có hành động không cho rút phần tiền hơn 50.000 Euro kia về. Điều này chính là bắt đầu của phốt sàn ICMarket trên cộng đồng đầu tư thời gian vừa qua.

Bài học kinh nghiệm

Qua trường hợp của khách hàng này hy vọng rằng các nhà đầu tư ở thị trường trong nước đã có một cái nhìn phù hợp hơn về phốt sàn ICMarket và quy trình hoạt động của đơn vị này. Hai loại giấy phép FCA và ASIC chính là công cụ để giúp trader được bảo vệ quyền lợi nếu có diễn ra tranh chấp. Chính vì thế mà mọi người không nền thực hiện chuyển đổi sang Seychelle theo như ý kiến của các sàn khác.

Trượt giá là một vấn đề cũng đang tồn tại và nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Chính vì thế các trader cần phải tìm hiểu thêm về những phần mềm xác định trượt giá để xác định được giá trị có thể bị mất đi trong trường hợp diễn ra rắc rối. Một trong số đó là Plug in trên MT4.

Google search engine