Top các tạp chí Bitcoin uy tín nhất và vì sao nên đọc?

Đầu tư tài chính nói chung và đầu tư ở lĩnh vực tiền kỹ thuật số là các thị trường nhận được sự quan tâm đến từ đông đảo những nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Một phần bắt nguồn từ mức sinh lời hấp dẫn mà các dự án và đồng Bitcoin đem lại. Tuy nhiên, việc tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu là yếu tố quan trọng và các tạp chí Bitcoin uy tín sẽ là nơi để nhà đầu tư có thể tìm hiểu. Bài viết sẽ cung cấp những trang web uy tín để nhà đầu tư tìm hiểu thông tin về Bitcoin.

1. Bitcoin là gì?

Bitcoin hay BTC là một dự án tiền điện tử mang tính phi tập trung. Một dạng của tài chính dựa vào công nghệ blockchain và không bị ảnh hưởng bởi những bên thứ 3. Đồng Bitcoin được mã hoá ở hình thức một mã nguồn mở sử dụng nhằm trao đổi trực tiếp qua thiết bị Internet.

tạp chí Bitcoin
Bitcoin là gì và đọc tạp chí Bitcoin

Xem thêm:

2. Top 10 tạp chí Bitcoin uy tín nhất ngày nay:

2.1 Coindesk

Trang web này là một trong những tạp chí Bitcoin khá uy tín dành cho những nhà đầu tư. Bản chất thì đây là kênh thông tin về đồng BTC lớn nhất toàn cầu. Website này có nhiều báo cáo và dụng cụ nhằm đánh giá những xu thế cùng mô hình ở thị trường tiền ảo. 

2.2 Cointelegraph

Đây là một website chứa đựng những thông tin cập nhật liên tục và đưa ra ý kiến của những người có chuyên môn. Tuy là website này chưa có đa dạng thông tin về đầu tư như Bitcoin News, tuy nhiên nó có ưu điểm là khá chi tiết và cụ thể. Trang web này ra đời từ 2013 và có được một lượng người đọc đến từ Nhật Bản.

tạp chí Bitcoin
Cointelegraph là một trong những trang tạp chí Bitcoin uy tín

2.3 CCN

Đây được xem là tiền thân của trang web cryptocurrency.com, đây được xem là một trong số các tạp chí Bitcoin ra đời khá lâu đời và là 1 trong 3 trang web có khối lượng truy cập cao về tiền kỹ thuật số.

2.4 Bitcoin News

Bitcoin News được xem là nguồn thông tin lớn về tiền Bitcoin. Các chuyên mục thông tin ở website này đưa ra được cách nhìn mới lạ qua nhiều tác giả nổi tiếng trong mảng đầu tư tài chính. Bên cạnh đó thì website này cũng đưa ra được khá nhiều những phương pháp hỗ trợ nhà đầu tư có được quyết định hợp lý. Điều mà trang web này nhận được sự yêu thích là sự tiện lợi khi có thể xem toàn bộ thông tin ở cùng nền tảng.

2.5 Bitcoinist

Bitcoinist được xem là một sự bổ sung khá tốt mà nhà đầu tư nên bổ sung vào Reading list của mình mỗi ngày. Ở đây thì có chuyên mục phỏng vấn khá nổi trội, đây là nơi đưa ra nhiều cuộc đối thoại với nhiều doanh nghiệp lớn ở mảng này. Trang web vẫn đang phát triển và cập nhật liên tục nên nhà đầu tư sẽ có được nhiều thông tin.

2.6 Trading View

Tradingview là trang web đưa ra khá nhiều những dụng cụ về kỹ thuật như các loại biểu đồ cho những dự án tiền ảo. Tradingview có thể vận hành ở trình duyệt web hay như thể một ứng dụng. Đây được xem là nền tảng giao dịch và mạng xã hội nhằm đánh giá các sản phẩm tài chính cùng dự án. Một điểm nổi bật đó là ngày nay hệ thống này không thu phí, nhà đầu tư có thể tạo nhiều biểu đồ với các công cụ họ đưa ra.

Một điểm hay là nhà đầu tư có thể học theo được những nhà đầu tư tiền ảo thành công và cập nhật về thời gian thực ở các giao dịch nhà đầu tư. nguyên nhân về kỹ thuật, việc gia nhập vào cũng như bỏ đi các giao dịch và còn nhiều hơn sẽ được gửi về phần tin nhắn của nhà đầu tư.

tạp chí Bitcoin
Trading View là một trong những trang tạp chí Bitcoin uy tín

2.7 TapchiBitcoin.vn

Tạp chí Bitcoin được xem là trang web về tin tức trên thị trường lớn ở nước ta, được cập nhật thông tin liên tục qua những trang web lớn như CCN, Cointelegraph, Coindesk, CNBC, Bloomberg. Hỗ trợ nhà đầu tư Việt Nam đưa ra được các nhìn đúng đắn và khách quan ở thị trường tiền ảo trong nước và quốc tế.

2.8 Crypto Insider

Crypto insider được xem là một trang web tin tức, một ứng dụng dành cho lĩnh vực tiền ảo và nhóm tư vấn viên với mục tiêu là hỗ trợ cho nhà đầu tư tiền ảo. Đây là một trang web đưa ra nhiều bài báo về thị trường tiền kỹ thuật số và đó là một phần của hành trình chạm đến mục tiêu này.

Các thông tin trên trang web đều được xác minh và viết ra một cách cụ thể đem lại những nguồn tin mà các nhà đầu tư nên đọc qua. Ở Crypto Insider, sẽ là điều tuyệt vời khi có thể nói là trang thông tin này đang dần chạm đến điều này. Crypto insider luôn chào đón các nhà đầu tư đến từ mọi nơi toàn cầu, với nhiều tác giả cùng chuyên viên ở 15 nước khác nhau.

2.9 Hacked

Đây là trang tạp chí Bitcoin mất phí chuyên về vấn đề phân tích kỹ thuật, đưa ra lời khuyên về đầu tư và phân tích ICO ở những chuyên gia về phân tích chứng khoán. Các bài viết ở website này có trình độ chuyên môn cao.

2.10 Bitcoin Magazine

Đây được xem là trang web tạp chí Bitcoin cùng Altcoin khá lớn. Web được ra đời bởi Vitalik Buterin. Tổng quan thì đây được xem là một website khá uy tín với các thông tin được tổ chức một cách cụ thể về nhiều vấn đề có liên quan về kinh doanh, công nghệ hay luật pháp. Quan trọng là ở mục về chính trị có nhiều bài viết khá hay về những sự kiện tụng và xu thế. Một điều làm cho nhiều người thích ở trang web này đó là họ viết ở đa dạng các khía cạnh mà không bị giới hạn ở các tư tưởng hay vấn đề hay quan niệm cá nhân nào.

3. ​Vì sao nên đọc các tạp chí Bitcoin trước khi bắt đầu đầu tư

Với sự thường xuyên thay đổi của mình thì thị trường tiền kỹ thuật số đã đem lại nhiều cơ hội với những nhà đầu tư so với các lĩnh vực khác như chứng khoán hay ngoại hối. Nếu bạn là nhà đầu tư đi theo chiều hướng hold thì cần nhớ một điều là hold chỉ có thể sinh ra lời nếu thị trường đang tăng lên, trái lại giao dịch sẽ tạo ra cho nhà đầu tư một sự linh hoạt nhằm sinh lời trên thị trường mà có tính chất tăng giảm thất thường.

tạp chí Bitcoin
Vì sao nên đọc tạp chí Bitcoin

Sự thay đổi ở thị trường tiền kỹ thuật số luôn được coi là cơ hội để nhiều nhà đầu tư có thể khai thác được sự thay đổi giá lớn, không quan tâm đến các ý kiến ở đa khía cạnh, yếu tố giá có sự thay đổi không hẳn là xấu hoàn toàn nếu nhà đầu tư tiến hành nghiên cứu, giao dịch một cách có trách nhiệm và hình thành hệ thống kiểm soát được rủi ro cho việc đầu tư.

Yếu tố tìm hiểu trước qua các tạp chí Bitcoin về đầu tư tiền kỹ thuật số đã khá phổ biến với nhiều người có nhu cầu bước chân vào thị trường có sự biến động tăng giảm liên tục. Để thể hiện cho việc này thì chúng ta có thể nhìn vào những con số. Trong thời gian qua thì sự biến động đã làm cho đầu tư tiền ảo trở thành một nơi để kiếm lợi và có khi cao hơn các thị trường còn lại.

Lời kết

Và đó là những thông tin về top các tạp chí Bitcoin uy tín mà nhà đầu tư có thể quan tâm. Để bước chân vào đầu tư trên thị trường này thì việc tìm hiểu kỹ càng cũng như cập nhật thông tin liên tục là điều kiện để có thể thắng và sinh lời trên thị trường đầu tư tài chính.

Google search engine