Coin NXT là gì? Các đặc điểm và tính năng nổi bật của NXT

Ở thị trường tiền kỹ thuật số khi mà công nghệ đang ngày càng phát triển thì đồng coin NXT là một dự án khá mới, được ra đời vào khoảng vài năm trước tuy nhiên chưa được nhiều người biết. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Coin NXT là gì cũng như đánh giá qua về các đặc điểm, tính năng nổi bật của dự án cũng như cách hoạt động.

1. Coin NXT là gì?

Cụ thể thì đồng coin NXT được xem là một hệ thống chuỗi khối đầu tiên có sử dụng cơ chế PoS hay Proof of Stake hoàn toàn và được ra đời thông qua một nhà phát triển chưa rõ danh tính có tên là BCNext trong khoảng độ cuối năm 2013.

Jelurida BV trong năm 2016 đã là doanh nghiệp phát triển chính thức và nhà quản lý của NXT đến nay.

Giới thiệu về coin NXT
Giới thiệu về coin NXT

2. Những đặc điểm nổi bật của coin NXT

Ngày nay, nếu như đánh giá đồng coin NXT thì chúng chưa có nhiều đặc điểm nổi trội nhưng nếu như cân nhắc vào lúc cuối năm 2013 và đầu 2014. Có thể nói PoS được xem là một yếu tố nổi trội của đồng NXT khi đó, đây cũng là nguyên nhân mà có nhiều người tìm hiểu về đồng coin này trên thị trường tiền ảo.

Ngoài ra thì, nếu như so sánh đồng coin NXT cùng Bitcoin thì vẫn có các ưu điểm nổi trội như là tốc độ transaction nhanh, sở hữu kích thước khối nhỏ,… do đó, NXT được xem là chuỗi khối 2.0.

3. Những tính năng nổi bật của nền tảng coin NXT

NXT có thể thấy đây được xem là một hệ thống sở hữu khá nhiều các đặc điểm nổi trội do đó mà đồng NXT coin được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Sau đây là một vài các đặc điểm nổi bật được dành riêng cho dự án đầu tư này mà bạn cần tham khảo:

Trao đổi nội dung

Ở dự án coin NXT, các nhà đầu tư hoàn toàn có khả năng tự hình thành dự án cho riêng họ qua NXT Asset Exchange và đưa ra những giao dịch trực tiếp, ngang hàng, bảo đảm an toàn. Việc giao dịch những tài sản NXT sẽ hỗ trợ những giao dịch tài sản về tiền ảo và cổ phiếu. Toàn bộ những giao dịch được ghi nhận một cách công khai và không thay đổi ở sổ kế toán NXT.

Một vài căc đặc điểm nổi trội của việc giao dịch coin NXT là do nó đưa ra một bản ghi nhận giao dịch với các mục mà khác với mã thông báo NXT. Nhằm thực hiện được việc này thì NXT đã chỉ định đó là 1 đồng tiền cụ thể. Theo đó thì chỉ định này hình thành nên một cầu nối từ thế giới tiền ảo đến thế giới vật chất.

Điều này cũng có nghĩa là một tài sản dựa trên coin NXT hay đồng xu màu sẽ có thể đại diện cho một tài sản, hàng hóa về cổ phiếu, trái phiếu hay chỉ đơn thuần là những khái niệm cơ bản.

Hệ thống tiền tệ

Một trong số các đặc điểm nổi trội của hệ thống coin NXT làm cho nhiều người chú ý đến dự án này đó là hệ thống tiền tệ.

Cụ thể thì nhà đầu tư có thể tự vận hành dự án tiền ảo của riêng họ, sau đó thực hiện cách giao dịch, chia sẻ và trao đổi đơn vị tiền tệ có sự hỗ trợ bởi NXT.

Cloud dữ liệu

Chuỗi khối NXT sở hữu nền tảng điện toán đám mây hỗ trợ cho nhà đầu tư xác minh và xuất bản, cất giữ thông tin ở chuỗi khối. Giống như các nền tảng khác về việc cất giữ thông tin, nó hứa hẹn sẽ hiệu quả, đơn giản và bảo đảm an toàn.

Cloud dữ liệu là đặc điểm nổi bật của coin NXT
Cloud dữ liệu là đặc điểm nổi bật của coin NXT

Hệ thống nhắn tin

Coin NXT sở hữu một nền tảng tùy ý nhắn tin với nhà đầu tư gửi các văn bản đơn thuần hay được mã hóa, có thể dùng nền tảng này làm hệ thống cất giữ thông tin cơ bản do nó hỗ trợ cất giữ nhiều nhất là 1,000 byte thông tin hoặc 42kb thông tin mãi mãi.

Nền tảng NXT Arbitrary Messages được cải tiến thành một dịch vụ hỗ trợ chia sẻ tập tin với các dịch vụ tối ưu hơn của NXT cùng với các ứng dụng phi tập trung giống như là điện toán đám mây có đề cập ở trên.

Hệ thống biểu quyết

Một trong số các đặc điểm quan trọng của hệ thống coin NXT làm cho nhiều người chú ý đến NXT là nền tảng biểu quyết.

Cụ thể thì nhà đầu tư có thể tự mở ra các cuộc thăm dò thông tin tùy chỉnh và từ chuỗi khối NXT nhằm xác thực. Bất cứ một người nắm giữ tài sản dựa vào NXT hay mã thông báo NXT được bỏ phiếu dựa vào phương thức kiểm chứng ở bề ngoài và chứng minh cùng mật khẩu.

Các phiếu bầu sẽ có thể được dùng nhằm có được các quyết định có dính đến sự phát triển trong dài hạn hay nhằm thu gom các phiếu bầu này từ các cổ đông.

Kiểm soát tài khoản

Cụ thể thì nhà đầu tư có khả năng kiểm soát coin NXT qua việc mở tài khoản sở hữu nhiều chữ ký. NXT kỳ vọng làm cho các doanh nghiệp tự quản sở hữu tính phi tập trung vận hành dễ hơn.

Hệ thống xác thực

Ngày nay thì NXT sẽ có thể đưa ra các thông tin xác thực và bảo mật về mã hóa với các tài khoản NXT và hỗ trợ nhà đầu tư dùng coin NXT thể hiện họ đang quản lý tài khoản NXT nào đó và công khai.

Hệ thống bí danh

Một trong số các đặc điểm nổi trội của hệ thống NXT làm cho nhiều nhà đầu tư để ý đến coin NXT là một nền tảng bí danh. Cụ thể là NXT sở hữu một nền tảng bí danh sẽ hỗ trợ một phần văn bản thay thế với một văn bản cụ thể khác.

Nền tảng bí danh coin NXT hỗ trợ một phần các yếu tố thay thế cho văn bản còn lại. Vậy thì điều này sẽ có nghãi với việc là các từ khóa và từ khóa có khả năng dùng nhằm đại diện với một vài thứ khác.

Hình thành nên nền tảng Alias nhằm kích hoạt và điều này có nghĩa là nó có thể được dùng nhằm tiến hành một nền tảng phi tập trung DNS và các ứng dụng về giỏ mua hàng,…

Coin NXT có những đặc điểm nổi bật nào?
Coin NXT có những đặc điểm nổi bật nào?

Thuộc tính tài khoản

Ngày nay thì nhà đầu tư có thể sẽ sở hữu vĩnh viễn bất cứ một thẻ có một tài khoản NXT cùng một số lượng nhỏ thông tin. Dữ liệu về Meta về tài khoản nào đó được đưa ra từ những thẻ thuộc tính.

4. Cách thức hoạt động của nền tảng NXT

Coin NXT ngày nay được dùng thuật toán bằng chứng cổ phần nhằm có thể có được sự đồng thuận với các giao dịch. Điều này có nghĩa là việc có một mức cung tiền tĩnh chưa thể khai thác mỏ về chuỗi khối khác với Bitcoin.

Hệ thống này đã được tạo ra một cách khá đặc biệt với mục tiêu tạo điều kiện với quy trình hình thành các ứng dụng và đưa ra các dịch vụ về tài chính. NXT có mục tiêu chính là sở hữu một cuộc giao dịch về tài sản có liên kết, thị trường cũng như hệ thống tin nhắn.

NXT sở hữu một đặc điểm thú vị đó là mã được viết từ ban đầu và sẽ không được hình thành thông qua chuỗi khối BTX hay bất cứ một công nghệ chuỗi khác khác. Đây được xem là nguyên nhân vì sao mà NXT phản ánh một vài đặc điểm nổi bật  qua các công nghệ khác và coin NXT được mã hóa bởi Java

Lời kết

Và đó là một vài thông tin cơ bản về dự án Coin NXT là gì cũng như đánh giá về các đặc điểm nổi bật của dự án và cách dự án hoạt động. Đây là một trong số các dự án nổi bật ở thị trường tuy nhiên vì có khá nhiều ưu điểm nên được nhiều nhà đầu tư quan tâm do đó bạn có thể tham khảo.

Google search engine