IOStoken là gì? Tổng quan kiến thức IOStoken chính xác nhất

IOStoken (IOST) không còn là cái tên xa lạ trong giới đầu tư tiền điện tử trên toàn cầu. Việc xuất hiện ngày càng nhiều hình thức giao dịch phi tập trung khiến các token ra sức cập nhật mới tính năng, trong đó có IOStoken. Vậy, để đầu tư có hiệu quả đồng IOStoken, trader cần phải nắm chắc những thông tin nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó. Cùng tìm hiểu!

1. IOStoken là gì?

IOStoken (Internet of Services Token) là một nền tảng Blockchain được thiết kế riêng, nhằm phục vụ các hoạt động giao dịch sản phẩm số, tiền điện tử trực tuyến. Hệ sinh thái mà IOST cung cấp mang tính chất phi tập trung, cho phép trader giao dịch với tốc độ nhanh hơn và an toàn hơn.

IOStoken
IOStoken là gì?

2. Tổng quan về IOStoken

2.1 Đội ngũ sáng lập và phát triển IOStoken

Có thể nói, IOStoken là “đứa con tinh thần” được ra đời bởi sự đầu tư nghiên cứu đầy  tâm huyết của nhóm chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tiền điện tử, tin học, đầu tư và hoạch định, đó là: Kelvin Tan, Bosch Lee , Ray Xiao, Terence Wang và Jimmy Zhong. Trong đó:

 • Kelvin Tan: Bậc thầy trong ngành tin học. Ông đã từng vinh dự đạt huy chương vàng về lĩnh vực tin học. Kelvin Tan vừa là CTO của EtherCap.
 • Ray Xiao: Chuyên gia đầu tư có tiếng, chuyên cố vấn cho các công ty lớn tại Bắc Kinh và New York.
 • Terence Wang: Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiền điện tử và thuật toán phân tán.
 • Jimmy Zhong: Một CEO thành công trong ngành công nghệ số.
 • Bosch Lee: Chuyên gia hoạch định chiến lược cao cấp.

Nhờ đội ngũ sáng lập và quản lý giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, IOStoken được thừa hưởng và kết tinh những tính năng hiện đại nhất. Đến nay, IOS và IOStoken không ngừng được nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống. Việc áp dụng linh hoạt EDS và PoB giúp IOStoken phát triển khả năng giao dịch, mang đến trải nghiệm hài lòng cho trader.

IOStoken
IOStoken được sáng lập bởi những chuyên gia đầu ngành từ các lĩnh vực khác nhau

2.2 Những sự kiện gắn liền với lịch sử phát triển IOStoken

 • Năm 2017, IOS và IOStoken được xây dựng và phát triển bước đầu.
 • Năm 2018, tiến hành chạy thử phiên bản đầu tiên. Đến quý III/2018, chính thức ra mắt hợp đồng thông minh. Quý IV/2018, hệ thống HUDS được đưa vào triển khai.
 • Năm 2019, bản thử nghiệm IOSVM được đưa vào triển khai. Tiến hành kiểm tra hệ thống bảo mật IOS. Đến quý III/2019, ra mắt ví riêng của IOS và rà soát tối ưu hóa lại nền tảng vào quý IV/2019.

3. Những đặc điểm nổi bật của IOStoken

3.1 Hệ thống lưu trữ dữ liệu

Mục tiêu của IOStoken là đảm bảo dữ liệu của hệ thống được sắp xếp một cách khoa học nhằm tối ưu hóa quá trình tìm kiếm; tiết kiệm không gian lưu trữ và hơn hết là đảm bảo tính bảo mật, an toàn. Do đó, IOStoken đã linh hoạt sử dụng Hyper Universe Distributed System (HUDS).

3.2 Hệ thống phân tán EDS

Khi áp dụng hệ thống phân tán EDS, IOStoken đã giảm được gánh nặng trong quá trình xử lý giao dịch sau mỗi lần xác nhận. Khối lượng công việc giảm giúp tăng tổng dung lượng xử lý công việc lên một cách đáng kể.

3.3 Hệ thống phản hồi thông tin kịp thời, công khai

IOStoken được thiết kế hệ thống phản hồi thông tin riêng, có tên là FTFS. Hệ thống này cho phép người dùng được phản hồi thông tin ngay sau khi hoàn thành dịch vụ một cách công khai và minh bạch.

IOStoken
IOStoken có nhiều tính năng ưu việt

4. Tỷ giá đồng coin IOStoken

Tháng 01/2018, đồng IOStoken chính thức được niêm yết tại sàn với giá là 0,023 USD. Đến tháng 03/2018, giá IOStoken là 0,025 USD. Tổng nguồn cung token lúc bấy giờ là 21 tỷ đồng. Thời điểm này, IOST đã bán được 40% nguồn cung token và tăng 31,1 triệu USD ETH. Và tại thời điểm này, giá IOStoken dao động ở mức là 0.056 USD. Hiện tại, IOST đang đứng ở vị trí 96 theo bảng xếp hạng của Coin Market Cap. 

5. Hướng dẫn cách mua/bán đồng IOStoken

5.1 Sàn giao dịch nào cho phép mua/bán IOST?

Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch (mua/bán) đồng IOST tại các sàn giao dịch khác nhau trên thế giới như: Binance, Bitrue, CoinEx, Livecoin, Huobi, OKEx và BigONE, v.v. Trong đó, hai sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất là Binance và Huobi. Các trader muốn thử sức ở những “sân chơi” lớn có thể tham gia hai sàn giao dịch này.

5.2 Hướng dẫn chi tiết cách mua đồng IOStoken

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản IOStoken

Trước khi đăng ký tài khoản, việc của trader đó là tìm những nền sàn giao dịch cho phép mua/bán IOStoken (bạn có thể tham khảo ở mục 5.1). Sau đó đăng nhập vào ứng dụng và tạo tài khoản. Việc đăng ký tài khoản được thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn, cung cấp đầy đủ thông tin và tiến hành xác thực bảo mật là xong. 

 • Bước 2: Gửi tiền vào tài khoản

Trong trường hợp sàn giao dịch cho phép đổi trực tiếp đồng USD sang IOSoken thì bạn có thể gửi tiền một cách dễ dàng. Nếu không, bạn phải mua 1 loại tiền điện tử khác trong cặp tiền với IOST. Sau đó, tiến hành gửi tiền vào tài khoản của bạn.

 • Bước 3: Mua đồng IOStoken

Chọn cặp tiền theo nhu cầu, nhập khối lượng IOStoken muốn mua. Kiểm tra chính xác thông tin, khối lượng đồng coin trước khi xác nhận mua IOST.

5.2 Lưu trữ đồng IOStoken ở ví nào?

IOST được tạo ra theo chuẩn ERC20. Do đó, các ví muốn lưu trữ IOStoken phải đáp ứng tiêu chuẩn của ERC20 của Ethereum. Nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì có thể lựa chọn một trong những loại ví sau để lưu trữ đồng IOST đó là: MyEtherWallet, Ledger Wallet và Trezor, v.v. Riêng những trader thường xuyên giao dịch tại sàn thì có thể lưu trữ đồng IOStoken trực tiếp tại sàn thông qua ví điện tử.

6. Đầu tư IOStoken có khả thi không?

Để biết nền tảng IOStoken có thực sự khả thi hay không, bạn có thể tham khảo những phân tích ưu – nhược điểm sau đây của chúng tôi:

6.1 Ưu điểm

 • Blockchain tạo nên IOStoken là nguồn mở. Đây là nền tảng cho những giao dịch an toàn, bảo mật và hiệu quả. 
 • Đội ngũ phát triển và quản lý hệ thống là những chuyên gia đầu ngành trong những lĩnh vực tiền điện tử, tin học, đầu tư, v.v. Đây hẳn là cơ sở cho sự phát triển vững bền và uy tín của token.
 • Tốc độ xử lý giao dịch “thần thánh”: IOStoken tuyên bố xử lý 100.000 giao dịch/giây trong khi đối thủ của IOStoken là Ethereum là 20 giao dịch/giây, TRON là 2.000 giao dịch/giây, và EOS là 4.000 giao dịch/giây.
 • Tối ưu hóa quá trình giao dịch bằng việc kết hợp đồng thời: Giao thức Ngẫu nhiên Phân tán – Hệ thống phi tập trung – Cơ chế đồng thuận – Micro State Block.
 • Trong tương lai, với sự phát triển rình rang của công nghệ số 4.0, IOStoken hẳn sẽ là huyết mạch đồng tiền điện tử giàu tiềm năng. 
IOStoken
Bản thân mang nhiều ưu điểm, IOStoken sẽ là đồng tiền điện tử “xương sống” trong tương lai

6.2 Nhược điểm

 • Tiền điện tử là một phân khúc đầu tư mang tính đầu cơ và rủi ro khá cao, dễ bay hơi trước những biến động của thị trường. 
 • Bản chất của các dòng sản phẩm rất đa dạng (tính pháp lý, yêu cầu quy định liên quan). Vẫn còn tồn tại không ít những sản phẩm mơ hồ về quy chuẩn, pháp lý, khiến nhiều nhà đầu tư “tay trắng” khi có tranh chấp sự cố.

7. Lời kết

Trên đây là những kiến thức liên quan đến IOStoken là gì và các đặc điểm cũng như cách đầu tư vào đồng IOStoken. Hy vọng, bài viết đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích. Chúc bạn sớm hoạch định được kế hoạch đầu tư đồng IOST thành công và hiệu quả. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine