IBL và Hành trình blockchain của IBL ngay tại Châu Á

Có nhiều người có chuyên môn quan niệm rằng đang nhìn thấy cuộc cách mạng tiền ảo 4.0 cùng với độ phát triển nhanh chóng trong khoảng 2 năm gần đây cùng nhiều công nghệ mới hiện ra ở toàn cầu và nhất là ở mảng tiền điện tử thì công nghệ blockchain là yếu tố nổi bật. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về IBL cũng như tham vọng của IBL trở thành Blockchain Lab ở Châu Á

1. IBL (Infinity Blockchain Lab và sự kỳ vọng trở thành Blockchain Lab ở Châu Á:

Đi kèm với sự tác động khá lớn và khả năng phát triển mạnh mẽ tuy nhiên là một công nghệ còn xa lạ, một điều dễ thấy khi mà những yêu cầu về chuỗi khối luôn ở một mức độ khá cao và việc tìm ra những nhà phát triển giỏi, chuyên môn thì không dễ dàng.

Dựa vào báo cáo của Upwork thì số lượng tìm nhân sự có dính đến từ “blockchain” đã gia tăng hơn 6.000% ở quý đầu từ 1 năm về trước.

Hay có thể nói là nếu như có thể được vào làm việc ở những công ty mới về mảng IBL và có được một số kinh nghiệm thì chặng đường về sự nghiệp có lẽ sẽ ổn định hơn. Tình huống này càng đúng hơn ở thị trường Việt Nam, nơi mà các công ty về công nghệ luôn mọc lên một cách nhanh chóng theo sự phát triển của thị trường. Trong số này thì IBL được xem là doanh nghiệp đi đầu ở mảng R&D blockchain ở Việt Nam

IBL hay Infinity Blockchain Lab là một doanh nghiệp về nghiên cứu phát triển công nghệ chuỗi khối với mục tiêu cải tiến xã hội qua các công nghệ phát triển ở tương lai. Cùng một vị thế đứng đầu của hệ sinh thái chuỗi khối ở nước ta và mức độ phủ ở thị trường, IBL nhắm đến việc là một đơn vị R&D có những công nghệ cải tiến đi vào ứng dụng thực tế với những tổ chức ở đời sống mỗi ngày.

IBL còn được vinh hạnh lọt vào top 10 nhà cung cấp những giải pháp tối ưu về công nghệ chuỗi khối trong năm 2018 từ APAC C10 Outlook, có hơn 200 thành viên ở đây khảo sát đưa nước ta trở thành nước đi đầu ở mảng phân tích và cãi tiến chuỗi khối toàn cầu.

IBL và sự tham vọng trở thành IBL của Châu Á
IBL và sự tham vọng trở thành IBL của Châu Á

Infinito Project được xem là một trong số 4 mảng chính ở IBL, đây là hệ sinh thái phát triển những dịch vụ và sản phẩm cho nhà đầu tư, nhà sáng lập và các đối tác tổ chức, nổi trội là sản phẩm Infinito wallet của IBL

Để thực hiện được việc này thì IBL đã nắm được mức độ quan trọng của nguồn nhân lực lập trình viên. Do đó mà doanh nghiệp luôn có các chính sách tối ưu nhất nhằm bồi dưỡng cho nhóm IT. Có thể nói rằng chặng đường đi đến chuỗi khối của IBL sẽ có khá nhiều thử thách tuy nhiên cũng sẽ có thành quả. Do đó mà IBL sẽ là một nơi khá tốt và thú vị cho những lập trình viên muốn học hỏi và phát triển.

2. Hành trình Blockchain của Infinity Blockchain Labs (IBL)

Được ra đời năm 2021 tại thành phố Hồ Chí MInh, IBL hay Infinity Blockchain Labs đang hoạt động trong ngành dịch vụ đánh giá và phân tích sự phát triển công nghệ chuỗi khối ở Việt Nam và trong khu vực. Kế hoạch của IBL ưu tiên và chú trọng vào công nghệ phân phối RegTech với mục tiêu đi đầu xu hướng các lĩnh vực công nghệ dịch vụ kiểm soát vận hành ở hệ thống chuỗi khối thích ứng cùng một khuôn khổ luật pháp ở nước ta và toàn cầu.

Mục đích chính của IBL đó là nhằm hỗ trợ cho những thay đổi về công nghệ cải tiến thực hiện các ứng dụng bên cạnh việc thúc đẩy các lĩnh vực kinh doanh thương mại mà IBL còn tạo cơ sở cho những thay đổi tốt hơn về yếu tố cấu trúc cùng việc vận hành cả xã hội.

IBL đang có các dự án về bất động sản cho mỗi xu hướng về đầu tư kinh doanh thương mại đa số ở tương lai gần. Các dự án bất động sản của IBL đó đi từ những công nghệ cải tiến trong nền kinh tế tài chính, sự phát triển kinh doanh thương mại, công nghệ điều tiết tiên tiến và sự hỗ trợ khởi nghiệp và các chương trình giáo dục.

Hành trình blockchain của IBL tại Châu Á
Hành trình blockchain của IBL tại Châu Á

Vietnam Blockchain Country – dự án “Quốc gia Blockchain” IBL

Dự án IBL bất động sản này được hình thành với mục đích chính là hình thành ra một tập hợp các chuyên viên ở mảng chuỗi khối. Chi tiết thì VBC hay Vietnam Blockchain Country là nơi kết nối các nhà quản lý, hoạch định chủ trương và các nhà kinh doanh, chuyên viên về giáo dục, luật pháp và chuyên viên hành pháp đi kèm với các tổ chức thực hiện việc tạo doanh số và phức phí trao đổi doanh số, bàn luận và IBL chú trọng sự hỗ trợ thôi thúc phát triển công nghệ chuỗi khối ở Việt Nam.

Blockchain Training – đào tạo Blockchain ở IBL

IBL có một điểm khá đặc biệt và hỗ trợ cho những lĩnh vực về giáo dục, khơi dậy được mong muốn khởi nghiệp ở giới trẻ ngày nay và nhắm đến việc hình thành nên các chuyên viên có điểm mạnh về chuỗi khối ở Việt Nam trong dài hạn. Từ việc kết hợp với các trường đại học hàng đầu ngày nay hay các dự án bất động sản lớn hội nhập khu vực và cả nước thì IBL còn hỗ trợ sự ra đời của Asia Blockchain Education lab.

Đây là dự án bất động sản IBL đưa ra những khóa học đặc biệt về chuỗi khối đầu tiên ở Châu Á và có sự góp mặt của những giáo sư đến từ các trường đại học phản biện và kết hợp với các nhóm điều tra, nghiên cứu ở IBL nhằm hình thành nên chương trình bài giảng đi đầu ở khu vực. Đến hiện tại thì chương trình đào tạo và huấn luyện của IBL đã hoàn thành mảng truyền tải các kiến thức, kỹ năng cho học viên qua hơn 13 khóa học cùng 200 học viên đến từ nhiều thành phố lớn toàn quốc như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, An Giang, Cần Thơ.

Những ứng dụng của IBL ở Việt Nam
Những ứng dụng của IBL ở Việt Nam

IBL Hỗ trợ xây dựng và tuân thủ khung pháp lý

IBL còn nỗ lực để kết hợp cùng với những cơ quan chức năng về Regtech với mục tiêu hình thành một hành lang pháp lý hỗ trợ cho các ứng dụng chuỗi khối về mảng tuân theo pháp lý. Chi tiết thì IBL gia nhập hội thảo chiến lược llà hành lang pháp lý với mảng dịch vụ tiền điện tử, một gia tài cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0 được phát triển và thực hiện từ bộ tư pháp.

Hội thảo của IBL đã có một số đề xuất, phương án nhằm thực hiện cụ thể về chủ trương số 1255 của Thủ tướng Chính phủ có nội dung về phê chuẩn cho những dự án cải thiện khung pháp lý, xử lý những dòng tài sản ảo, tiền điện tử. Bên cạnh đó IBL còn là đối tác chiến lược của Vietnam Blockchain Summit 2018.

Ngày nay IBL vinh dự là đối tác về chiến lược có hỗ trợ đến từ bộ khoa học công nghệ đi kèm với tờ báo điện tử nổi tiếng VnExpress được tổ chức ở nội dung bàn luận đa số ở Diễn đàn chuỗi khối, xu thế và là tầm nhìn phát triển, đây là diễn đàn của IBL với mục tiêu thúc đẩy việc dùng chuỗi khối nhằm gia tăng sự phát triển kinh tế tài chính Việt Nam và có các cập nhật về tình hình của những ai làm luật hay thuộc hội đồng nhìn chung.

Lời kết

Và đó là những thông tin về IBL cũng như hành trình blockchain IBL ở Châu Á mà bạn cần quan tâm. Ngày nay khi mà công nghệ phát triển kéo theo mọi thứ đều phát triển và trong số này thì blockchain được xem là một nền tảng quan trọng và lớn mạnh ở thị trường tiền kỹ thuật số.

Google search engine