WTC coin là gì? Đánh giá chi tiết và tiềm năng đầu tư

Waltonchain hay WTC coin là dự án được ra đời nhằm liên kết công nghệ blockchain cùng với EFID, điều này để tối tân hơn việc kiểm soát chuỗi cung ứng của những doanh nghiệp. Dự án này đề ra mục tiêu có thể tích hợp công nghệ chuỗi khối cùng IoT nhằm hình thành nên hệ sinh thái kết nối phi tập trung. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về WTC coin là gì, đánh giá chi tiết và tiềm năng đầu tư.

1. Waltonchain (WTC) là gì?

Waltonchain (WTC) là dự án được tạo ra từ sự kết hợp của các nhà phát triển Trung Quốc và Hàn Quốc. Dự án là sự kết hợp giữ công nghệ RFID, IoT (internet of things) và blockchain. Mục tiêu của dự án là đưa blockchain từ thế giới Internet vào IoT, tạo nên Value Internet of Things (VIoT). Thông qua RFID, blockchain có thể được lưu trữ dưới dạng vật lý.

Dự án Waltonchain hình thành từ tháng 11/2016 với mục tiêu hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động hậu cần của doanh nghiệp, đặc biệt là trong chuỗi cung ứng. RFID (Radio Frequency Identification) là nhận dạng qua tần số vô tuyến. Đây là phương thức gắn định danh cho các thiết bị trong mạng lưới. Trong đó, thông tin của vật cần theo dõi sẽ được lưu trữ trong thẻ vật lý. Thẻ này có khả năng tiếp nhận năng lượng từ các sóng vô tuyến của máy đọc RFID để phát sóng mang mã thông tin của thẻ. Việc quản lý được tiến hành qua sóng radio đơn giản và hiệu quả hơn so với phương pháp quản lý truyền thống.

Giới thiệu về WTC coin là gì?
Giới thiệu về WTC coin là gì?

2. Waltonchain giải quyết vấn đề gì?

Mục tiêu của dự án là nhắm đến việc trao đổi thông tin và truyền thông giữa những đối tượng khác nhau trên internet, chú tâm vào việc tận dụng IoT. Quản lý thông qua VIoT sẽ chính xác hơn và hiệu quả hơn so với quản lý thủ công. Công việc quản lý được tự động hóa, từ đó giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí nhân công.

Nhờ vào công nghệ blockchain nên dữ liệu được bảo mật rất tốt. Mọi thông tin đều minh bạch, rõ ràng và không thể bị làm giả. Bên cạnh đó, RFID giúp nhận dạng chính xác đối tượng, ngăn ngừa tình trạng hàng giả, kém chất lượng.

3. WTC coin là gì?

WTC coin là token riêng của dự án Waltonchain, được phát hành vào năm 2017. Đồng tiền này được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 của nền tảng ETH. Hiện tại, WTC coin đã được swap sang WTC Native Token trên nền tảng Blockchain của Waltonchain. WTC coin được sử dụng chủ yếu trong việc staking và xác thực giao dịch trong hệ sinh thái Waltonchain.

Khi sở hữu WTC coin, người dùng có thể:

  • Stake WTC coin của hệ sinh thái Waltonchain để xử lý các giao dịch. Ngoài ra, các holder sẽ được quyền tham gia phân phối dữ liệu, upload và vận chuyển chúng giữa các chuỗi con.
  • WTC coin được dùng làm phần thưởng cho các node.
  • Các miner (thợ đào) có thể tham gia đào đồng WTC coin này thông qua cơ chế PoW.
WTC coin vận hành thế nào?
WTC coin vận hành thế nào?

4. Cách sở hữu WTC coin

Cách nhanh nhất để sở hữu WTC coin là mua ở các sàn tiền ảo. Hiện nay, WTC coin được giao dịch phổ biến ở các sàn như Binance, KuCoin, Huobi, OKEx… Trong đó, khối lượng được giao dịch ở Binance là lớn nhất, với tỷ trọng lên đến 85%.

Cách thứ hai để sở hữu WTC coin là trở thành nodes và tham gia vào xử lý các giao dịch. Phần thưởng sau khi hoan thành công việc là WTC coin.

Bạn còn có thể kiếm được WTC coin bằng các trở thành thợ đào. Nhờ vào tiềm năng tăng trưởng của dự án, WTC không ngừng tăng giá theo thời gian. Số lượng thợ đào cũng không ngừng tăng lên với độ cạnh tranh ngày càng cao.

Lợi thế của WTC coin
Lợi thế của WTC coin

5. Lưu trữ WTC coin ở đâu

WTC coin là đồng tiền được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC-20, nên bạn có thể lưu trữ đồng tiền này ở bất kỳ ví nào có thể lưu trữ ETH. Các loại ví được đánh giá tốt nhất hiện nay là Trezor, MyEtherWallet, Ledger Nano, Trust Wallet… Trong trường hợp bạn mua WTC từ sàn giao dịch, bạn có thể lưu trữ coin ngay trên ví điện tử của sàn.

6. Tương lai của đồng WTC Token

Waltonchain là dự án token có sự kết hợp IoT đưa ra giải pháp với dịch vụ chuỗi cung ứng (supply chain) nhằm truy xuất thông tin và rõ ràng, minh bạch.

Trong thời gian tới, khi mà ngày càng có nhiều công ty gia nhập dùng giải pháp của Waltonchain thì nhu cầu giải quyết và chuyển đổi giá trị ngày một nhiều. Điều này làm cho nhu cầu stake coin WTC nhằm gia nhập giải quyết thông tin tăng cao, nhu cầu mua tăng và ảnh hưởng đến giá.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án WTC coin là gì mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án kết hợp công nghệ tiềm năng mà bạn có thể cân nhắc để đầu tư. Nhưng trước tiên cần tìm hiểu kỹ về thông tin của dự án này.

Google search engine