WTC coin là gì? Đánh giá chi tiết và tiềm năng đầu tư

Waltonchain hay WTC coin là dự án được ra đời nhằm liên kết công nghệ blockchain cùng với EFID, điều này để tối tân hơn việc kiểm soát chuỗi cung ứng của những doanh nghiệp. Dự án này đề ra mục tiêu có thể tích hợp công nghệ chuỗi khối cùng IoT nhằm hình thành nên hệ sinh thái kết nối phi tập trung. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về WTC coin là gì, đánh giá chi tiết và tiềm năng đầu tư.

1. Waltonchain (WTC Coin) là gì?

Waltonchain hay WTC coin là dự án tiền ảo cũng như hệ sinh thái kinh doanh ở Trung Quốc cùng sự trao đổi thông tin hoàn chỉnh và rõ ràng về thông tin tuyệt đối ở blockchain, ToT cùng ứng dụng của RFID (chip nhận dạng), được dùng ở đa lĩnh vực cần nhận dạng như thẻ tín dụng,…

Tên của dự án được đề ra nhằm vinh danh Charlie Walton, người đã cho ra đời công nghệ RFID và đã mất trong năm 2011. Dự án được hình thành vào năm 2016 đúng kỷ niệm 5 năm ngày mất của Walton.

Giới thiệu về WTC coin là gì?
Giới thiệu về WTC coin là gì?

2. Waltonchain giải quyết vấn đề gì?

Mục tiêu của dự án là nhắm đến việc trao đổi thông tin và truyền thông giữa những đối tượng khác nhau trên internet, đánh mạnh việc tận dụng IoT. Những mô hình IoT ngày nay có sự thiếu sót do những giao dịch chỉ có thể được tiến hành ở dưới một niềm tin (tức là những thiết bị cần được xác thực theo cùng nhà cung ứng dịch vụ này), điều này làm cho không đủ khả năng “phi tập trung”. Hiểu được điều này, một từ khoá mới được ra đời ở white paper từ dự án – Value Internet of Things.

Ý tưởng ở đây là sử dụng công nghệ blockchain vào IoT và liên kết những thiết bị cùng mạng Internet từ công nghệ RFID (Ratio frequency identification). Việc tiến hành Value Internet of Things hình thành nên hệ thống kinh doanh cực kỳ mới mẻ, mở rộng quy mô công nghệ blockchain từ mạng đến Internet of Things, qua đây hình thành nên hệ sinh thái đúng đắn, có sự uy tín, dễ dàng quản lý cùng hệ thống thông tin được chia sẻ ra một cách phổ biến, rõ ràng.

3. Waltonchain (WTC coin) hoạt động như thế nào?

Cách vận hành đồng thuận của Waltonchain là Proof-of-stake & Trust. Đây là một điểm đồng thuận mà dự án WTC coin này có được qua cơ chế Proof-of-stake truyền thống kèm với những node có uy tín.

Nhưng ở Whitepaper mới, dự án này sẽ cải tiến một cơ cấu đồng thuận mới mang tên là Waltonchain Proof-of-Contribution, liên kết giữa cơ cấu PoS, PoW và PoL.

Waltonchain (WTC coin) sẽ gồm có một chuỗi chính cùng với nhiều chuỗi phụ. Chuỗi chính ở Waltonchain có đa dạng những chức năng nhằm hỗ trợ cho hệ sinh thái vận hành.

Các chức năng này bao gồm:

Quản trị giao dịch từ Waltonchain Token: chuỗi chính ở Waltonchain sẽ mang tính năng thực thi cùng với xác minh những giao dịch được thực hiện từ hệ thống của coin WTC.

Kiểm soát những chuỗi phụ: chuỗi chính ở WTC coin có nhiệm vụ khá quan trọng trong việc kiểm soát những chuỗi phụ thuộc hệ tinh thái coin WTC. Chuỗi chính hỗ trợ những đối tượng có khả năng tạo và chỉnh sửa chuỗi phụ cho mình. Đặc điểm tùy chỉnh ở chuỗi phụ hỗ trợ những nhà phát triển có khả năng hình thành token riêng cùng cơ chế đồng thuận riêng với chuỗi phụ của họ

Tiến hành Smart Contract: hệ thống của WTC coin hỗ trợ Smart Contract có thể lập trình hỗ trợ những nhà phát triển hình thành những ứng dụng có thể tuỳ ý chỉnh sửa. Thực hiện smart contract hỗ trợ những nhà phát triển dùng thông tin có được qua những giao dịch, thông tin ở tài khoản Smart Contract và thông tin từ khối hiện hành.

Giao dịch tài sản: chuỗi chính ở dự án này hỗ trợ những token từ những chuỗi phụ có khả năng hoán đổi và đổi với token ở chuỗi chính. Toàn bộ những giao dịch này được tiến hành phi tập trung.

Hệ thống bầu cử và kiểm soát: chuỗi chính ở coin WTC đưa ra một hệ thống bầu cử và kiểm soát cơ cấu vận hành một cách bảo đảm an toàn và ẩn danh.

WTC coin vận hành thế nào?
WTC coin vận hành thế nào?

4. Những lợi thế của Waltonchain (WTC coin)

Tính bảo mật cao

WTC coin bắt đầu ở Walton Genesis Block và đưa ra một số tính năng gồm có kiểm soát giao dịch, kiểm soát phụ, hợp đồng thông minh, ẩn danh cùng quản lý tài sản,… ở hai dạng kiểm soát giao dịch cùng quản lý subchain. Những Sub Chains có khả năng được hình thành từ bất kỳ ai và có thẻ phụ cho riêng họ. Sub Chains có khả năng chọn ra cơ chế đồng thuận. Điều này nhằm gia tăng tính an toán, giảm thiểu sự mất cắp thông tin.

Dễ dàng xác minh nguồn gốc, chống hàng giả – hàng nhái

WTC coin dùng thuật toán đồng thuận và sự tin tưởng, một phiên bản mới từ thuật toán qua bằng chứng cổ phần cùng một nền tảng phân tích những nút hiện đại, qua đây xác thực nguồn gốc giao dịch, giảm thiểu việc hàng nhái, hàng giả tràn lan.

Chú trọng “phi tập trung hóa”

Việc dùng công nghệ IoT hỗ trợ giảm thiểu tình trạng những giao dịch cần phải được xác thực từ một nhà cung ứng dịch vụ ở IoT đi trước.Chi tiết thì WTC coin có thời gian hình thành block là 1 phút và có thể tiến hành 225 giao dịch trong vòng 1 block. WTC token có nhiệm vụ như một sổ cái công cộng từ những giao dịch coin WTC và được cất giữ ở những nút trên mạng.

Giảm chi phí lao động

Khi từng giao dịch được tiến hành, một mức phí byte được trả với từng giao dịch ở WTC coin (chi trả phí dùng mạng). Nút kế toán có quyền cài đặt một mức phí nhỏ nhất với khoản phí này cùng nút giao dịch có thể cài đặt ở một ngưỡng phí lớn nhất.

Khi mà cả hai yếu tố đều được thỏa mãn, giao dịch sẽ được ghi nhận vào blockchain. Nút kế toán được tiến hành đo lường khối và xác thực sự đồng thuận nhằm nhận lại phí byte. Những thẻ WTC coin được dùng để thanh toán khoản phí này. Những nút WTC sở hữu Walton Parent nhận lại mức cổ tức qua việc phát triển chuỗi nhỏ nếu số lượng chuỗi cùng những giao dịch tăng lên.

Lợi thế của WTC coin
Lợi thế của WTC coin

5. WTC coin được dùng để làm gì?

Ở hệ sinh thái của WTC coin, thông tin được xem là trung tâm dịch vụ. WTC là Native Token hoặc đồng coin ở Waltonchain.

Mục tiêu để dùng nó gồm có: 

Những người nắm giữ token có khả năng stake đồng WTC coin ở hệ thống của Waltonchain nhằm gia nhập xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó họ được gia nhập vào phân chia thông tin, upload và chuyển chúng giữa những chuỗi coin.

WTC token còn được dùng làm khoản thưởng với những node này.

Những thợ đào còn có thể gia nhập khai thác đồng WTC coin này ở cơ chế PoW.

WTC coin ngày nay đang vận hành ở mainnet từ Waltonchain. Có một lời khuyên cho những ai đang nắm giữ WTC token ở hình thứ ERC-20 thì chuyển sang WTC Native Token của họ để có sự hỗ trợ tốt nhất.

6. Tương lai của đồng WTC Token

Waltonchain là dự án token có sự kết hợp IoT đưa ra giải pháp với dịch vụ chuỗi cung ứng (supply chain) nhằm truy xuất thông tin và rõ ràng, minh bạch.

Trong thời gian tới, khi mà ngày càng có nhiều công ty gia nhập dùng giải pháp của Waltonchain thì nhu cầu giải quyết và chuyển đổi giá trị ngày một nhiều. Điều này làm cho nhu cầu stake coin WTC nhằm gia nhập giải quyết thông tin tăng cao, nhu cầu mua tăng và ảnh hưởng đến giá.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án WTC coin là gì mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án kết hợp công nghệ tiềm năng mà bạn có thể cân nhắc để đầu tư. Nhưng trước tiên cần tìm hiểu kỹ về thông tin của dự án này.

Google search engine