Sàn Poloniex – Sàn tiền điện tử đáng đầu tư nhất năm 2022

Sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy vậy, sàn Poloniex vẫn là địa chỉ “nhìn mặt gửi vàng” của không ít trader trên toàn thế giới. Đặc biệt, sau một thời gian dài bị thử thách bởi đại dịch Covid-19, khi thị trường tiền điện tử bắt đầu khởi sắc và phát triển mạnh mẽ vào năm 2021 thì số lượng trader đầu tư vào sàn Poloniex ngày càng nhiều. Vậy, sàn giao dịch này có gì đặc biệt? Cùng bài viết tham khảo những thông tin thú vị sau đây!

1. Tổng quan về sàn Poloniex là gì?

Sàn Poloniex (Polo) là sàn giao dịch tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới. Tại Poloniex, trader chỉ được mua/bán tiền điện tử bằng Crypto. Sàn Poloniex ra đời vào năm 2014 tại USA, được người dùng đánh giá cao về tính năng bảo mật và sản phẩm giao dịch phong phú.

Vào tháng 1 năm 2014, thế giới đón chờ sự kiện sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex ra đời. Sàn giao dịch này do Tristan D’Agosta sáng lập, tại Wilmington, Delaware, USA. Sau 2 năm đi vào hoạt động, tháng 6 năm 2016, sàn Poloniex chính thức được công nhận là một doanh nghiệp chuyên hoạt động về lĩnh vực tài chính, tiền tệ. 

Bên cạnh những thành công gặt hái được thì sàn Poloniex đã từng trải qua một “cơn ác mộng” dài – hacker tấn công hệ thống vào năm 2014. Tuy nhiên, Polo đã nhanh chóng lấy lại “phong độ” và thiết lập “hàng rào” bảo vệ nhiều lớp. Đến nay, sàn Polo chưa ghi nhận thêm đợt tấn công nào khác.

Theo thống kê chưa đầy đủ, khối lượng giao dịch tại Poloniex ước tính là 13,8 triệu USD mỗi ngày. Đây là địa chỉ đầu tư uy tín cao cho trader muốn tham gia thị trường tiền điện tử trên toàn cầu.

Sàn Poloniex - Sàn tiền điện tử đáng đầu tư nhất năm 2021
Sàn Poloniex là gì?

2. Chứng chỉ và giấy phép hoạt động

Financial Crimes Enforcement là đơn vị cấp giấy phép đăng ký hoạt động cho sàn Poloniex. Đây là cơ quan thi hành luật pháp tối cao tại Mỹ, chuyên làm việc với các tập đoàn, công ty tài chính hàng đầu nước Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Poloniex được cấp phép hoạt động tại 7 tiểu bang của Mỹ. Để có được loạt giấy phép này Poloniex phải đảm bảo các tiêu chí vô cùng khắt khe về mặt pháp lý, uy tín cũng như chất lượng hoạt động. Sàn sẽ phải chịu sự chi phối, quản lý nghiêm ngặt từ luật pháp Mỹ. Nếu trong quá trình hoạt động, phát hiện sự cố, hành vi gian lận khách hàng, Poloniex sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và bị áp dụng hình phạt mức cao từ cơ quan này.

Sàn Poloniex - Sàn tiền điện tử đáng đầu tư nhất năm 2021
Sàn Poloniex là sàn giao dịch uy tín có giấy phép hoạt động minh bạch

3. Nền tảng giao dịch Poloniex cung cấp

Khác với các sàn giao dịch điện tử khác, Poloniex chỉ tập trung cung cấp nền tảng giao dịch thông qua website. Đây được coi là điểm hạn chế của Poloniex. Hệ thống chưa thực sự hiểu thấu hành vi người dùng, sự cải thiện chưa mang tính thức thời, đặc biệt khi kỷ nguyên công nghệ số 4.0 đang trong quá trình “bùng nổ”.

4. Các thông số của sàn Poloniex

Một số thông số tại sàn Poloniex mà nhà đầu tư cần phải nắm:

4.1 Phí giao dịch tại sàn Poloniex

Phí giao dịch tại sàn Polo không cố định mà phụ thuộc vào khối lượng bạn giao dịch tại sàn (tính trung bình trong vòng 30 ngày). Nếu khối lượng giao dịch càng lớn, phí giao dịch sẽ càng rẻ và ngược lại. Mức phí tối đa sẽ không vượt quá 0,2%. 

Đây là mô hình maker – taker, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới đang áp dụng mô hình này. Maker – taker kích thích thị trường vận hành, tác động tích cực đến tính thanh khoản và trải nghiệm người dùng.

4.2 Phí nạp/rút tiền tại sàn

Phí nạp tiền và rút tiền tại sàn Poloniex gần như bằng 0. Trong một số trường hợp, hệ thống chỉ lấy một khoản phí rất nhỏ để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, mức phí này không đáng kể. Tại giao diện website, bạn có thể truy cập vào nút nạp/rút coin để xem phí gas của mình.

4.3 Hạn mức nạp rút tại sàn

Trước đây, trader có thể thực hiện rút đến 2000 USD mà không cần KYC. Tuy nhiên, vì yếu tố bảo mật, sàn Poloniex bắt buộc người tham gia phải đăng ký KYC. Lúc này, số tiền bạn có thể rút lên đến 25000 USD/ngày.

5. Các sản phẩm của sàn Poloniex

Sàn Poloniex chỉ cho phép giao dịch tiền điện tử. Do đó, số lượng tiền điện tử tại Polo rất lớn ví dụ như các altcoin: Monero, Zcash, NEO coin, Dash, Litecoin, Ripple, Ethereum, v.v.

Sàn Poloniex - Sàn tiền điện tử đáng đầu tư nhất năm 2021
Sàn Poloniex chủ yếu cung cấp các loại tiền điện tử

6. Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại sàn Poloniex

Để tham gia vào hệ thống của sàn Poloniex, tất cả các trader phải có một tài khoản. Các bước đăng ký như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của sàn Polo.
 • Bước 2: Click chọn “Create your Account” và thực hiện điền thông tin theo yêu cầu của hộp thoại
 • Bước 3: Nhận chọn “Register”
 • Bước 4: Xác nhận thông tin gửi về email và hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản

Sau khi đăng ký hoàn thành, bạn cần phải xác minh tài khoản, cách xác minh tài khoản như sau:

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin tại hộp thoại Profile Verification (Lưu ý: Điền đầy đủ và chính xác thông tin để tránh hiện tượng bị hệ thống thanh lọc tài khoản spam).
 • Bước 2: Click chọn “Begin Verification” và chọn chọn Start ID.
 • Bước 3: Chọn một trong hai hình thức xác thực (Căn cước công dân hoặc Passport) và làm theo hướng dẫn (Số lần thực hiện lại không quá 4 lần).
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và nhấn chọn Confirm.

Hệ thống của sàn Poloniex đã thiết lập cấu hình bảo mật 2FA. Bạn có thể sử dụng để tăng khả năng bảo vệ tài khoản. Thực hiện như sau:

 • Bước 1: Click chọn “Two Factor Authentication Disabled”
 • Bước 2: Nhập thông tin theo yêu cầu và click  “Enable 2FA”.

Sau khi hoàn tất các bước thực hiện trên, bạn đã có thể đăng nhập vào hệ thống Poloniex và thực hiện các giao dịch khác nhau.

7. Hình thức nạp/rút tiền tại sàn

7.1 Cách nạp tiền vào tài khoản

 • Bước 1: Truy cập Deposit trên giao diện Poloniex máy tính hoặc trình duyệt web trên di động.
 • Bước 2: Mở Wallet trên máy tính, ví trên điện thoại di động hoặc quét mã QR.
 • Bước 3: Chờ hệ thống xác nhận giao dịch. Thông thường, thời gian hệ thống xác nhận không quá 4h. Bạn có thể truy cập vào lịch sử tiền gửi đển xem tình trạng giao dịch.

Lưu ý:

 • Tiền nạp vào tài khoản phải là tiền điện tử
 • Kiểm tra chính xác số lượng tiền ảo nạp vào và địa chỉ ví. Lỗi này tuy được cảnh báo rất nhiều lần nhưng không ít trader vẫn phạm sai lầm.
 • Một số tiền điện tử có những yêu cầu riêng về: tải trọng, bản ghi nhớ, yêu cầu ký quỹ, v.v. Do đó, cần tìm hiểu trước đồng tiền muốn nạp để tránh gián đoạn, sai sót.

7.2 Cách rút tiền từ sàn Poloniex

 • Bước 1: Truy cập vào chỉ mục Withdrawal (Rút tiền) trên giao diện website trên máy tính hoặc trình duyệt web của điện thoại di động.
 • Bước 2: Mở Wallet để tạo địa chỉ rút tiền
 • Bước 3: Nhập số tiền muốn rút và chờ hệ thống xác nhận. Thời gian hệ thống xác nhận cũng rơi vào khoảng 4h, tùy theo mạng.
 • Bước 4: Xác minh email (áp dụng với tài khoản đăng ký dịch vụ xác thực hai yếu tố).

8. Đánh giá sàn Poloniex

Trước sự xuất hiện ngày càng nhiều của các sàn giao dịch tiền điện tử trên phạm vi toàn cầu, trader có xu hướng tìm kiếm và lựa chọn sàn giao dịch có nhiều ưu điểm và tính năng ưu việt hơn. Cùng bài viết đánh giá sàn Poloniex nhé!

8.1 Ưu điểm

 • Số lượng tiền ảo lớn, đa dạng, trader có thể thỏa sức giao dịch (mua/bán).
 • Tính bảo mật cao, được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử có mức an toàn số 1 thế giới.
 • Phí giao dịch thấp, chỉ trả phí cho Blockchain khi gửi hay rút tiền.
 • Tối ưu hóa thao tác người dùng, chỉ yêu cầu xác minh danh tính trong những giao dịch có khối lượng lớn.
 • Tính pháp lý cao, chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo.

8.2 Nhược điểm

 • Hạn chế nền tảng giao dịch (Mới phát triển trên nền tảng websitewebiste).
 • Phương thức giao dịch hạn chế, không có hình thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng, tài khoản thẻ nên gây bất tiện cho nhà đầu tư.
 • Hệ thống sàn Poloniex đã từng bị tấn công vào năm 2014 gây mất 12% số Bitcoin. Nhiều trader quan ngại rằng hệ thống sẽ có thể bị tấn công lần nữa trong tương lai.

Trên đây là những thông tin và những đánh giá khách quan về sàn Poloniex. Xét tổng quan, đây là một sàn giao dịch an toàn và uy tín, trader có thể quan tâm và đầu tư trong tương lai. Hãy cân nhắc và đưa ra định hướng đầu tư phù hợp nhé!

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine