Neo coin là gì? Những thông tin cơ bản về đồng neo coin

NEO là gì? Giá NEO hôm nay là gần 900 ngàn Việt Nam Đồng một đồng Neo coin, đứng thứ 49 trên sàn giao dịch tiền điện tử CoinMarketCap. Vì vậy nếu trong số các bạn ai có ý định đầu tư đồng Neo coin thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

neo coin
NEO không phải cryptocurrency?

1. Neo coin là gì?

Neo thực tế không phải cryptocurrency hay tài sản, nó là một dạng nền tảng hợp đồng thông minh tương tự như Ethereum, được phát triển bởi một đội ngũ đến từ Trung Quốc. Trước đây dự án NEO có tên là Antshares. Dự án này bao gồm 2 loại token đó là NEO và GAS.

Lý tưởng của những nhà sáng lập về một nền kinh tế tự do khi ở đó hội tụ đủ các mặt như khoản thanh toán, danh tính chủ tài khoản cũng như giá trị tài sản được mã hóa sẽ được kết hợp với nhau thành 1.

Dự án này ra đời từ tháng 2 năm 2014 với tên gọi lúc vừa mới ra mắt là Antshares. Sau 3 năm thì nền tảng mã nguồn mở này đã được đổi bằng một cái tên dễ nhớ và mang tính cách mạng công nghệ hơn là Neo. Dự án đồng Neo coin được công nhận là dự án blockchain đầu tiên đến từ Trung Quốc mà công khai.

Bên cạnh sự mệnh gắn kết được thành một cộng đồng để phát triển trên phạm vi toàn cầu, nơi này quy tụ đầy đủ các kỹ sư “xây dựng” cơ sở hạ tầng tiên tiến phục vụ internet và giảm bớt những khó khăn khi người dùng muốn tham gia vào thị trường này, hội đồng sáng lập còn thực hiện một dự án song song. Họ điều hành trực tiếp Ecoboost. Dự án nằm nhằm cổ động mọi người cùng tham gia tạo ra những ứng dụng không tập trung và các smart plan tại chuỗi khối cá nhân.

Những người tiên phong trong công nghệ số gọi Neo coin là mạng Ethereum của Trung Quốc.

neo coin
NEO được coi là Ethereum của Trung Quốc

2. Người tạo ra đồng One coin là ai?

Tiền thân từ những ngày đầu còn với tên gọi Antshares, 2 co-founders của dự án này là đôi bạn người Trung Quốc tên Erik Zhang và Da Hongfei. Cả 2 cùng đồng hành dưới 1 vai trò giống nhau là chủ tịch của Neo Foundation và cùng hướng tới 1 mục tiêu cao đẹp là thúc đẩy xã hội ứng dụng và sử dụng nhiều hơn công nghệ blockchain vào đời sống thường ngày.

Khi được phỏng vấn, người đồng sáng lập Da Hongfei đã nói “internet là một phát minh vĩ đại nhưng có nhiều sai sót — điều này nghĩa là người tiêu dùng hàng ngày không phải lúc nào cũng có quyền kiểm soát dữ liệu của chính mình.” Anh ấy cho rằng trong tương lai, xu hướng công nghệ chủ đạo sẽ dịch chuyển cán cân về với blockchain (công nghệ chuỗi khối).

Ngoài ra, người đồng sáng lập Erik Zhang ngoài vị trí đồng chủ tịch với dự án còn là tác giả của một thuật toán nổi tiếng gần đây – Thuật toán kháng lỗi Byzantine. Thuật toán này được tạo ra nhằm ngăn chặn tối đa những truy cập ít độ tin cần tham gia vận hành hệ thống blockchain này.

Ngay với dự án Neo coin cũng được áp dụng thuật toán Byzantine này vào. Với sự đam mê công nghệ tương lai thì chẳng bất ngờ gì khi Erik đã tham gia chung vào dự án đồng Neo coin và hiện tại còn nắm trọng trách phát triển giai đoạn cơ sở hạ tầng tiếp sau của toàn bộ hệ sinh thái gọi là Neo coin 3.0.

3. Điểm nổi bật của Neo coin

Ưu điểm của Neo coin so với những dự án khác và có khả năng thu hút nguồn đầu tư đó là Neo coin luôn luôn được đội ngũ kỹ thuật vận hành và phát triển ngày đêm không ngừng nghỉ. Chính điều này giúp cho người dùng an tâm rằng về lâu dài đồng tiền này sẽ không dễ trở nên lỗi thời với dòng chảy của công nghệ trong trong tương lai. Và đồng thời nếu như có một lượng gia tăng đột ngột người tham gia thì hệ thống vẫn đủ sức xử lý tất cả những yêu cầu lệnh đó từ người dùng mà không bị ngắt quãng hay gián đoạn. 

Đến nay, dự án Neo coin đã phát triển bước sang đến giai đoạn thứ 3. Mục tiêu chính của đợt nâng cấp phiên bản 3.0 này là gia tăng các lớp bảo mật để tăng cường sự an toàn cho người dùng cũng như mở rộng hệ thống server nhằm xử lý tốt hơn và tối ưu được số lệnh giao dịch trong mỗi giây.

neo coin
Điểm nổi bật của NEO

Cũng tương tự như những dự án tiền điện tử khác thì Neo coin cũng bao gồm 2 đồng coin cơ bản là NEO và GAS. Chức năng của NEO là trở thành 1 loại token đầu từ để những người tham gia có quyền được biểu quyết về những thay đổi, cải tiến trong hệ thống chuỗi khối của Neo coin. Mặt khác thì đồng GAS được dùng làm coin trả phí hoa hồng cho các máy chủ thực hiện xử lý giao dịch trên mạng (thuật ngữ gọi hành động xử lý lệnh để kiếm hoa hồng này là “đào” coin”).

Trên thị trường cryptocurrency hiện nay thì không nhiều dự án được điều hành một cách chuyên nghiệp bài bản để phát triển lên một tầm cao như Neo coin hiện tại. Dự án Ecoboost do cùng nhà sáng lập được công bố năm 2019 với mục tiêu dùng để “hỗ trợ toàn bộ vòng đời cho các dự án tiềm năng cao”. Các khoản hỗ trợ này bao gồm hỗ trợ về mặt kỹ thuật công nghệ, hỗ trợ quảng bá truyền thông trên các kênh mạng xã hội và còn tài trợ.

4. Thông tin thị trường về đồng Neo coin (NEO)

Tại thời điểm này, tổng cộng trên thị trường có toàn bộ hơn 70 triệu đồng coin đang được lưu hành (lưu trữ và giao dịch). Trong đó theo kế hoạch thì tổng lượng Neo coin có thể trong thị trường là 100 triệu đồng coin. Trên thực tế toàn bộ 100 triệu token Neo này đã được ra vào thời điểm ra mặt dự án NEO chứ không phải có được thông quan đào coin.

Các token ấy phân phối ngẫu nhiên theo tỉ lệ 50/50. Một nửa số đó phát cho những người tham gia mở bán NEO, cò 50% còn lại thuộc sở hữu của những người trong team phát triển và hội đồng quản trị dự án này. Số tiền này được cả tổ chức thống nhất sẽ dùng để đầu tư vào những blockchain protocols khác do hệ sinh thái này trực tiếp hỗ trợ.

Còn với token GAS thì có được thông qua quá trình “đào”. Cứ mỗi khi một khối mới được tạo thì GAS cũng được tạo ra sau một khoảng thời gian trung bình là 20 giây hoặc có khi lâu hơn như thế.

5. Tính bảo mật của NEO là gì?

Từ sáng chế của người đồng sáng lập Erik Zhang, dự án đồng Neo coin cũng được ứng dụng vào thuật toán kháng lỗi Byzantine được ủy quyền. Các nhà nghiên cứu và chuyên gia IT nhận định công nghệ này có khả năng hỗ trợ cho toàn bộ hệ thống xử lý mỗi giây được tới hàng ngàn giao dịch lớn nhỏ.

Cũng như từ thông tin của chính NEO, thuật toán kháng lỗi Byzantine này trong thực tế đã là nguồn cảm hứng cho ra đời cơ chế dBFT.

Điểm giống nhau giữa 2 cơ chế này là cả 2 đều đồng thuận để cho người chủ nắm giữ token được bỏ phiếu chọn lựa các đại biển sẽ đứng ra để mà xử lý giao dịch.

Qua cơ chế dBFT, những khối được tạo mới vào chuỗi khối khi đạt điều kiện nếu có 2 trong 3 tổng số đại biểu được cho phép. Với cơ chế này những người sáng lập có một niềm tin rằng nó sẽ giúp toàn bộ hệ thống ngăn chặn một cách triệt để được mọi nỗ lực phá đi sự vận hành trơn tru của cả hệ thống mạng chuỗi khối này.

5. Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đồng Neo coin, giải đáp đủ neo coin là gì. Hy vọng đã cung cấp đủ cho bạn những thông tin cần biết về đồng tiền mã hóa này. Hãy theo dõi tiếp trên trang của chúng tôi để đọc những bài viết liên quan có cùng chủ đề nhé! Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine