Sàn OKEx là gì? Đánh giá sàn tiền OKEx chi tiết nhất

Nếu bạn là một trader yêu thích thị trường tiền điện tử thì sàn OKEx là một trong những sàn giao dịch kiếm lợi nhuận hấp dẫn không nên bỏ qua. OKEx được đánh giá là một trong những sàn uy tín nhất toàn cầu. Lại những năm gần đây, cơn sốt OKEx càng trở nên mạnh mẽ, sản phẩm tại sàn tăng lên về số lượng, mọi tính năng được hoàn thiện và đa dạng hóa, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trader nghiên cứu thị trường và đầu tư.

1. Tổng quan về sàn OKEx là gì?

Sàn OKEx là sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng công nghệ blockchain giúp bạn dễ dàng mua bán các cặp tiền điện tử khác nhau. OKEx cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính tiên tiến trên thế giới như: giao dịch token, giao dịch C2C, hợp đồng tương lai, giao dịch ký quỹ, v.v. OKEx hiện đang là sàn tiền ảo uy tín được nhiều trader tin dùng.

Năm 2017, sàn OKEx chính thức gia nhập thị trường tiền điện tử toàn cầu. Lúc bấy giờ, OKEx chủ yếu hoạt động ở thị trường châu Á. Sau 4 năm phát triển, hiện nay, sàn OKEx đã lan rộng đến 100 quốc gia vùng lãnh thổ và có trụ sở chính đặt tại Malta, văn phòng tại Mã Lai và Hồng Kông.

Để cạnh tranh với thị trường tiền ảo khốc liệt, sàn OKEx đã thực sự nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến chất lượng tính năng, cập nhật và bổ sung liên tục token cho nhà đầu tư, tạo môi trường giao dịch tiền ảo lành mạnh, an tâm. Và “quả ngọt” mà OKEx gặt hái được sau quá trình cố gắng ấy chính là sự tin tưởng lựa chọn của hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới, OKEx lọt top các sàn tiền ảo có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Đặc biệt, mỗi ngày, OKEx thực hiện hơn 1,2 tỷ USD với giao dịch hợp đồng tương lai, xếp vị thứ 16/300 sàn niêm yết do Coinmarketcap.com công bố.

Sàn OKEx là gì?
Sàn OKEx là gì?

2. Chứng chỉ và giấy phép hoạt động

Vấn đề pháp lý vẫn đang là một trong những bất cập lớn nhất của sàn OKEx. Đến thời điểm hiện tại, công ty OkCoin – Công ty quản lý OKEx vẫn chưa có thông báo chính thức nào về giấy phép hoạt động và chứng chỉ của sàn OKEx. Do đó, các nhà đầu tư nên cẩn trọng tìm hiểu thông tin trước khi quyết định đầu tư vào OKEx.

3. Các nền tảng giao dịch tại sàn

Sàn OKEx cung cấp đa dạng nền tảng giao dịch cho trader như: giao diện website, ứng dụng trên điện thoại thông minh. Và đặc biệt, đây là sàn giao tiền ảo hiếm hoi cho phép giao dịch trên nền tảng máy tính độc lập. 

Với giao diện web và app, trader được trải nghiệm việc nghiên cứu thông tin, đầu tư (mua/bán/trao đổi) tiền ảo một cách dễ dàng và thuận tiện. Riêng giao diện máy tính độc lập, một số lỗi hệ thống vẫn đang xảy ra cục bộ: Bộ nhớ bị đẩy hoặc nhiễu nếu người dùng chạy trên phần cứng và mở nhiều tab cùng lúc.

Sàn OKEx hỗ trợ giao dịch trên web, app, laptop
Sàn OKEx hỗ trợ giao dịch trên web, app, laptop

4. Các loại tài khoản của sàn OKEx

Mỗi trader tham gia vào sàn OKEx buộc phải đăng ký tài khoản. Tùy theo khối lượng giao dịch, nhu cầu giao dịch mà trader có thể đăng ký tham gia các loại tài khoản với những đặc quyền khác nhau, cụ thể:

 • Tài khoản thường: Dành cho những khách hàng có tổng số OKB không vượt quá 2000. Có 5 cấp độ, hạn mức rút quy định dưới 500 BTC trong vòng 24h, v.v.
 • Tài khoản VIP: Dành cho những khách hàng có tổng số OKB lớn. Tài khoản này có 7 cấp độ và hạn mức quy định từ 600 đến 2000 BTC trong vòng 24h.

5. Các thông số của sàn OKEx

Muốn tham gia giao dịch sàn OKEx, bạn phải hiểu các thông số tại sàn như: chi phí giao dịch, tính thanh khoản, phí đòn bẩy, phí nạp/rút tiền, phí hoa hồng, v.v. Dưới đây là chi tiết các thông số:

5.1 Phí giao dịch

Tùy theo tổng số OKB nắm giữ, tài khoản thường hay VIP mà mức phí giao dịch có sự thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, người dùng đánh giá cao về mức phí tại OKEx (mức phí rẻ, nhiều ưu đãi cho gói tài khoản VIP). Cụ thể, mức phí giao dịch cao nhất chỉ lên đến 0,02%.

Lưu ý:

 • Nếu trader thực hiện các giao dịch đồng tiền khác ngoài BTC sẽ được quy đổi thành đồng BTC, và hệ thống sẽ đóng băng giá trị của đồng tiền đó tại thời điểm bây giờ. Sau 24h (00:00 UTC + 8) hệ thống sẽ tính tổng khối lượng giao dịch 1 lần.
 • Trong trường hợp trader thực hiện giao dịch ký quỹ hay hợp đồng tương lai sẽ được tính phí theo cách khác có thể chịu thêm 1 số mức phí đặc thù khác nữa.

5.2 Phí nạp/rút tiền

Người dùng sẽ không mất phí nạp tiền vào tài khoản khi tham gia OKEx. Riêng phí rút tiền, sàn sẽ không đặt phí cố định mà tùy thuộc vào tỷ giá đồng coin muốn rút, mức phí sẽ có sự thay đổi

5.3 Hạn mức giao dịch

Hạn mức giao dịch tại OKEx trong vòng 24h với tài khoản trong ngày. Trong trường hợp muốn tăng giới hạn, bạn phải liên hệ với người quản lý để được hỗ trợ. Hạn mức giao dịch của trader được quy định bởi tài khoản mà bạn đăng ký.Ví dụ, với tài khoản thường level 1, bạn chỉ được rút 500 BTC trong vòng 24h thì với tài khoản VIP level 7 bạn được phép rút 2000 BTC trong vòng 24h.

Sự đa dạng trong việc phân cấp tài khoản và cấp độ giúp trader chủ động hơn trong việc mua/bán coin tại sàn.

5.4 Tính thanh khoản

Sàn OKEx được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có tính thanh khoản hấp dẫn nhất toàn cầu. 

5.5 Đòn bẩy

Ngoài cung cấp giao dịch ký quỹ và sản phẩm phái sinh, sàn OKEx còn cung cấp sản phẩm ký quỹ chéo và ký quỹ cố định. Nhờ có công cụ đòn bẩy, nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch với quy mô lớn hơn mà không bị ràng buộc quá nhiều bởi điều kiện tài chính (Cách thức: giảm 1 phần giá trị giao dịch của bạn, đồng thời OKEx cấp phần còn lại của khoản tiền gửi).

6. Các sản phẩm của sàn OKEx

Thành công của sàn OKEx chính là tạo được môi trường giao dịch tiền điện tử, các sản phẩm tài chính đa dạng, an toàn và lành mạnh cho nhà đầu tư. Một số phân khúc sản phẩm của sàn OKEx hiện có là:

 • Giao dịch +200 đồng coin và token khác nhau: BTC, ETH, OKB, NEO coin, BHC, ADA, v.v.
 • Giao dịch ký quỹ (ký quỹ chéo, ký quỹ cố định)
 • Hợp đồng tương lai
 • Okex Pool
 • Wallet
 • Giao dịch giao ngay, v.v.
OKEx được đánh giá có sản phẩm giao dịch đa dạng, giao thức giao dịch phong phú
OKEx được đánh giá có sản phẩm giao dịch đa dạng, giao thức giao dịch phong phú

7. Hình thức nạp/rút tiền của tài khoản OKEx

Sàn OKEx hỗ trợ người tham gia những hình thức nạp tiền, rút tiền khá đa dạng, cụ thể:

 • Chuyển khoản thông qua ngân hàng
 • Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ
 • Chuyển tiền thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử khác
 • Từ ví điện tử ngoại hối
 • Nạp/rút tiền tiền qua Alipay hay Wechat, v.v.

Liên quan đến vấn đề nạp/rút tiền, rất nhiều trader thắc mắc tính bảo mật của hệ thống có thực sự an toàn cho người sử dụng. Bởi thực tế có không ít sàn giao dịch tiền ảo lừa đảo khiến trader nhiều phen “tiền mất tật mang”. Chưa kể sàn OKEx đang hoạt động với thông tin giấy phép và chứng chỉ mơ hồ.

Tuy nhiên, trong 4 năm hoạt động vừa qua, OKEx vẫn đang dẫn đầu trong bảng danh sách các sàn tiền ảo uy tín nhất thế giới. Hệ thống bảo mật của OKEx sử dụng công nghệ 2FA và xác thực SMS, ví lạnh v.v đảm bảo tính riêng tư cao. Bạn có thể an tâm tham gia giao dịch tại sàn OKEx mà không sợ bị lộ thông tin hoặc mất tiền oan nhé!

8. Lời kết

Sàn OKEx là một sàn giao dịch tiền ảo có tiềm năng phát triển trong tương lai với ưu điểm: nền tảng hỗ trợ đa dạng, khối lượng sản phẩm giao dịch lớn và phương thức giao dịch phù hợp với nhiều nhà đầu tư. Đây hẳn là một môi trường kiếm lời uy tín và đáng trải nghiệm. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về OKEx. Chúc bạn có bước đầu tư thuận lợi trong thời gian tới.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine