Sàn Bittrex là gì? Phí giao dịch trên sàn có cao không?

Sàn Bittrex chắc hẳn không còn xa với nhiều người. Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng trên Thế giới. Chúng hoạt động ổn định, độ uy tín cao, có nhiều ưu điểm. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ hơn, khái niệm, cách thức hoạt động cũng như các ưu và nhược điểm của nó. 

1. Sàn Bittrex là gì? Cách thức hoạt động như thế nào?

Sàn Bittrex là một sàn giao dịch tiền ảo, tiền điện tử với quy mô lớn, thuộc mô hình trao đổi Crypto-to-Crypto và được đánh giá là an toàn nhất hiện nay. Sàn được thành lập vào năm 2014 tại Mỹ bởi ba nhà sáng lập là Bill Shihara, Richie Lai và Rami Kawach.

Để cho những ai chưa nắm rõ thì mô hình trao đổi Crypto-to-Crypto là có nghĩa là những cuộc giao dịch đều diễn ra giữa tiền điện tử và tiền điện tử, mua hay bán đều bằng tiền điện tử chứ không sử dụng dùng tiền tệ fiat để mua tiền điện tử. 

Mặc dù mô hình này chưa thực sự phổ biến tại một số thị trường mới nổi như Việt Nam, tuy nhiên, với một số nước phát triển khác tại Châu Âu hay Mỹ thì đây là một loại giao dịch phổ biến, được nhiều nước trên Thế giới ưa chuộng. 

Sàn Bittrex là gì? Phí giao dịch trên sàn có cao không?
Sàn Bittrex là gì?

2. Ưu điểm của sàn Bittrex

Để có thể tồn tại và phát triển một cách mạnh mẽ và bền vững, sàn Bittrex phải vượt qua nhiều đối thủ và sở hữu cho mình những thế mạnh riêng để cạnh tranh được với chúng. Cùng tìm hiểu các thế mạnh đó là gì nhé!

2.1 Tính bảo mật cao

Bittrex được thành lập và ra đời bởi ba thành viên của Microsoft nên không khó hiểu khi vì sao chúng có tính bảo mật lớn đến như vậy. Tính tới thời điểm hiện tại, người ta vẫn chưa hề phát  hiện ra bất kỳ lỗ hổng nào đến từ sàn này cũng như việc bị lộ thông tin khách hàng từ nó. Điều này cho thấy, mức độ bảo mật lớn, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện giao dịch ở đây. 

Theo các thông tin được công bố trước đó, sàn Bittrex đã sử dụng chiến lược trong ví điện tử, số tiền lưu trữ ngoại tuyến có thể lên tới 80-90%, đảm sự an toàn tối đa cho các nhà đầu tư. Thậm chí, để an toàn hơn, Trader có thể thực hiện bảo mật hai lớp bắt buộc khi muốn rút tiền về. Một trong những công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. 

2.2 Xác minh người dùng

Không chỉ riêng sàn Bittrex mà tất cả các sàn giao dịch khác đều phải kiểm tra danh tính của người tham gia vào sàn trước khi họ muốn thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Trader phải cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến danh tính của mình và lo sợ bị lọt ra bên ngoài. Với Bittrex, họ luôn mong muốn, Khách hàng cung cấp ít thông tin nhất có thể nhưng vẫn đủ để bảo vệ  họ và chứng minh được nhân thân của khách khi mà có sự cố xảy ra. Dù rằng điều này cực kỳ ít. 

Để đảm bảo sự an toàn cho cả sàn và người tham gia, sàn Bittrex sử dụng một nền tảng là Jumio để kiểm tra các bản ghi cục bộ. Nền tảng này cho phép kiểm tra và xác minh được hơn 100 triệu người trên hơn 200 quốc gia. Như vậy, người chơi chỉ cần cung cấp thông tin cơ bản của mình là Họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh. Thay vì phải khai báo cả số điện thoại, căn cước công dân hay email như những sàn khác. Nên nhớ một điều rằng, thông tin cá nhân cung cấp càng ít càng tốn, tránh bị lộ gây ra nhiều phiền phức và nguy hiểm. 

Sàn Bittrex là gì? Phí giao dịch trên sàn có cao không?
Sàn Bittrex có tính bảo mật cao

2.3 Nạp tiền và rút tiền nhanh chóng ở sàn Bittrex

Một sàn giao dịch uy tín và được yêu thích là sàn thực hiện giao dịch của nhà đầu tư một cách nhanh chóng. Không một nhà đầu tư nào muốn mất thời gian vào việc nạp và rút tiền về ví trước và sau khi thực hiện giao dịch. Bởi với họ, mỗi khoảng thời gian này là một thời khắc để kiếm tiền. Chậm một phút, số tiền kiếm được đã giảm đi rất nhiều. 

Hệ thống giao dịch của sàn Bittrex cho phép xử lý giao dịch ở một nền tảng giám sát tự động. Cập nhật một cách nhanh chóng về số dư, giao dịch và thông tin ví. Thông tin quan trọng cập nhật liên tục từng phút, từng giờ để nhà đầu tư không bị bỏ lỡ cơ hội nào. 

2.4 Khả năng thực hiện giao dịch

Tốc độ xử lý giao dịch nhanh là một chuyện, khối lượng giao dịch lại là một chuyện khác. Nếu như sàn ít giao dịch, tốc độ xử lý nhanh là bình thường. Nhưng với sàn Bittrex, họ vừa có thể xử lý được nhiều giao dịch, một khối lượng khá khủng nhưng tốc độ vẫn rất nhanh. Đó mới là điều chứng tỏ một sàn mạnh và nên được tham gia. 

Trên website của sàn Bittrex, nó liệt kê hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch của mình. Số lượng có thể lên tới 1 BTC trong một ngày với một tài khoản chưa được xác minh. Với tài khoản cơ bản, cung cấp xác thực hai yếu tố thì con số này tăng lên gấp đôi, tức là 2 BTC. Số lượng này thực sự là rất lớn, mà không phải sàn giao dịch tiền điện tử nào cũng làm được. 

2.5 Sàn Bittrex đa dạng về loại tiền

Giao dịch trên sàn Bittrex, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn, đa dạng hơn khi có đến hơn 190 loại coin được giao dịch tại đây. Nhờ vậy, sẽ có nhiều đối tượng khách hàng được tham gia hơn, khả năng quay lại cao hơn, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Thêm một ưu điểm của sàn giao dịch này đó là nó sẽ đánh giá từng loại tiền tệ đang có trên sàn theo từng ngày một. Như vậy, họ sẽ nắm được đồng nào đang được yêu thích, có triển vọng, đồng coin nào không nhận được sự quan tâm của khách hàng. Sau đó tiến hành thanh lọc, loại bỏ chúng và cập nhật thêm các loại tiền tệ khác. 

Sàn Bittrex là gì? Phí giao dịch trên sàn có cao không?
Sàn giao dịch Bittrex đa dạng về loại tiền

3. Nhược điểm của sàn Bittrex

Mặc dù có nhiều ưu điểm, tuy nhiên sàn giao dịch Bittrex cũng không tránh khỏi một số hạn chế khác như:

3.1 Giao dịch tiền Fiat

Như đã nói ở trên, sàn Bittrex là mô hình Crypto-to-Crypto, đồng nghĩa với việc nó không cho phép người nhà đầu tư thực hiện các giao dịch bằng tiền tệ Fiat (tiền định danh hay tiền pháp định). Hiểu đơn giản thì nhà đầu tư không giao dịch được bằng tiền nội tại như USD, Euro hay Nhân dân tệ, v.v. Một hạn chế khá lớn cho sàn Bittrex. 

Tuy nhiên nhà sáng lập Bill Shihara cho biết, họ sẽ sớm bổ sung và cập nhật để nhà đầu tư được giao dịch bằng USD.

3.2 Tính bảo mật quá cao

Không sai, tính bảo mật quá cao đôi khi lại chính là trở ngại cho các nhà đầu tư. Bởi có rất nhiều gặp các vấn đề hoặc bị mất tài khoản khi yêu cầu xác minh lại tài khoản của mình. Một chút nhầm lẫn hay quên mật khẩu sẽ khiến cho tài khoản của họ gặp phải vấn đề. Việc sàn Bittrex luôn tự hào về tính bảo mật của mình đôi khi lại gây ra khá nhiều rắc rối cho các nhà đầu tư. 

4. Phí giao dịch Bittrex

Đây là điều cuối cùng mà các nhà đầu tư quan tâm cũng như quyết định có nên tham gia vào hay không. Mức phí giao dịch đôi khi cũng ảnh hưởng đến suy nghĩ của họ. Bởi phí quá cao sẽ khiến Trader mất đi một khoản lợi nhuận khá lớn. 

Có hai loại phí mà Trader cần phải lưu ý khi tham gia vào sàn Bittrex đó là phí đàm phán và phí rút, nạp tiền. 

Hiện nay, sàn Bittrex đang thu mức phí đàm phán là 0,25% cho một cuộc giao dịch, tạo được sự khớp lệnh cho cả người mua và người bán. Mức phí này có thể hơi cao, xong bù lại, nó xứng với một sàn có mức độ uy tín như vậy. 

Phí nạp và rút tiền hiện nay ở sàn Bittrex có sự khác nhau giữa các loại tiền điện tử. 

-Phí nạp tiền: Miễn phí

-Phí rút tiền: 

  • Bitcoin (BTC): 0.0005 BTC
  • Ethereum (ETH): 0.006 (ETH)
  • USDT (Tether) : 5 USDT
  • Bitcoin Cash (BCH): 0.001 BCH
  • Ripple (XRP): 1 XRP

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp được các thông tin liên quan đến sàn Bittrex, khái niệm Bittrex là gì, ưu nhược điểm cũng như phí giao dịch tại đây. Đây là một sàn giao dịch rất uy tín, rất đáng để tham khảo. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine