Reef là gì? Những điều cần biết khi đầu tư vào Reef Coin

Reef Coin đứng 2 trong top 10 đồng tiền được tìm nhiều nhất trong số các đống tiền điện tử. Hãy cùng tìm hiểu thử Reef là gì và những thông tin về tài sản này để biết vì sao nó được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến vậy. 

1. Tìm hiểu Reef Coin và Reef là gì?

Reef là gì?

Reef Finance, hay còn gọi Reef, là một hệ thống đa chuỗi (multi-Chain) thông minh và là nền tảng tổng hợp tính thanh khoản trong mạng lưới blockchain – Polkadot. Tại đây người thực hiện các giao dịch về tiền điện tử sẽ được kết nối các nhóm thanh khoản trong các sàn giao dịch (CEX, DEX) và DeFi. 

Reef là gì? Những điều cần biết khi đầu tư vào Reef Coin
Tìm hiểu Reef Coin và Reef là gì?

Nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng, dự án Reef cung cấp cho người dùng một nền tảng giống như cửa hàng tổng hợp với những công cụ thanh khoản toàn cầu, sản phẩm giúp quản lý tài sản mã hoá và công cụ tổng hợp năng suất. Tức thông qua Reef Finance, người dùng có thể mua bán, thực hiện giao dịch vay, hay staking chỉ trên một nền tảng duy nhất.

Reef Finance áp dụng công nghệ AI cho dự án, giúp cho việc quản lý tài sản mã hoá trở nên đơn giản hơn với người dùng. Điều này giúp những nhà đầu tư riêng lẻ có thể tham gia vào DeFi mà không lo lắng về những rào cản kỹ thuật.

Reef coin là gì?

Reef Coin là đồng tiền ảo của Reef Finance với tên đầy đủ là Reef Finance Token, được ký hiệu theo token là REEF. Token của Reef hay Reef Coin là BEP-20 và ERC-20. Người dùng có thể tìm kiếm Reef Coin thông qua việc tham gia Staking để kiếm AGS hoặc mua trên các sàn có hỗ trợ AGS. 

Trong đó, cung lưu thông và cung tối đa của Reef Coin lần lượt là 3,026,721,973 REEF và 20,000,000,000 REEF, với 0.009309$ là tỷ giá của Reef Coin hiện nay.

Phân bổ của Reef Coin hiện nay như sau: ​​Binance Launchpool 3.00%, Seed Sale 7.14%, Strategic Sale 8.33%, Private Sale 5.60%, Team 16.00%, Ecosystem Development 12.40%, Protocol Emissions & Liquidity Rewards 29.96%, Foundation 17.57%.

Reef là gì? Những điều cần biết khi đầu tư vào Reef Coin
Sự phân bổ của Reef Coin hiện nay

REEF coin là token ERC-20 nên khá dễ để có thể tìm thấy loại ví lưu trữ phù hợp có hỗ trợ tiêu chuẩn này, bạn có thể tham khảo 3 loại ví uy tín như Metamask, MyEtherwallet hay Trustwallet. Hoặc người dùng có thể lưu trữ trực tiếp Reef Coin trên sàn giao dịch mà bạn đã mua nó nhưng nhớ lưu ý bảo mật tài khoản cẩn thận. 

Reef Coin sales data

Seed Sale Allocation: 1,428,571,429 REEF

Seed Sale Token Price: 0.00070 USD / REEF

Seed Sale Amount Raised: 1,000,000 USD

Strategic Sale Allocation: 1,666,666,667 REEF

Strategic Sale Token Price: 0.00090 USD / REEF

Strategic Sale Amount Raised: 1,500,000 USD

Private Sale Allocation: 1,120,000,000 REEF

Private Sale Token Price: 0.00125 USD / REEF

Private Sale Amount Raised: 1,400,000 USD

Mục đích sử dụng của Reef Coin

Governance: người sở hữu REEF coin có thể biểu quyết để điều chỉnh các thông số Reef Protocol cụ thể trong hệ thống như phí, lãi suất hay đề xuất phát hành các tính năng mới. Thậm chí người dùng còn có quyền biểu quyết để thay đổi cấu trúc của DAO nếu tỷ lệ phiếu bầu đủ cao theo quy định. 

Protocol fee: tuỳ vào số lượng Reef Coin mà người dùng đang nắm giữ, họ có thể nhận được Staking fee.

Staking: APR ưu tiên giúp người dùng đầu tư tối ưu lợi nhuận thu về khi có thể đặt cược trong nhiều nhóm.

Yield Distribution: người dùng đóng góp với tỉ lệ reef coin càng cao thì theo hình thức phân phối lợi nhuận, từ những hoạt động phân bổ mà nhà đầu tư có thể chọn tỷ lệ chi trả lợi nhuận  nhau để nhận được càng nhiều lợi nhuận. 

Trong giai đoạn tài chính phi tập trung (DeFi – Ứng dụng của nền tảng Blockchain về tài chính) đang dần một phổ biến như hiện nay, các vấn đề đặt cọc, giao dịch vay và khai thác coin trên nền tảng Blockchain đang bị phân tán và chưa tạo ra trải nghiệm người dùng tốt, thì những đặc điểm nổi bật của Reef và Reef Coin sẽ tạo ra sức hút với người dùng. 

2. Điểm nổi bật của Reef là gì?

Các vấn đề được đặt ra 

Trên thực tế người dùng có nhu cầu rất lớn về các vấn đề như thanh khoản tổng hợp và tự động hoá các giao dịch đối với tài sản điện tử với yêu cầu cao về tính bảo mật và hiệu quả của các công cụ này. 

Một vấn đề được đặt ra ở đây là sàn giao dịch như Blockchain khá khó sử dụng với người mới và tính thanh khoản không cao, tức những sản phẩm này khá khó khi mua bán trên thị trường mà không làm ảnh hưởng đến giá của nó trên thị trường. Còn những sàn giao dịch tập trung tuy thanh khoản cao nhưng lại dễ bị cô lập. Vấn đề này gây ra nhiều ảnh hưởng về trải nghiệm cho người dùng. Đặc biệt là khi hiện nay các sàn giao dịch như DEX hay CEX không trực tiếp tích hợp với DeFi, nghĩa là bắt buộc các giao dịch viên phải dùng cách thủ công mới có thể có được lợi nhuận cao nhất. 

Những vấn đề trên đã được giải quyết sau khi Reef Finance ra đời và hỗ trợ giải quyết các giao dịch về tiền điện tử một cách thông minh hơn. Câu trả lời những vấn đề nằm ở những tính năng nổi bật của Reef, cùng xem thử những điểm nổi bật của Reef là gì nhé.

Điểm nổi bật của Reef Finance

  • Các phân tích lợi nhuận của Reef Finance về các giao dịch đặt cọc, giao dịch vay và khai thác thông tin đề được thực hiện bởi AI và có thể được các nhân hoá (tuỳ thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro của người dùng), mang lại độ chính xác cao và khách quan.
  • Cho phép người dùng thực hiện các giao dịch nhờ vào công cụ tổng hợp thanh khoản toàn cầu và từ đây người dùng có thể dễ dàng thông qua hai sàn tập trung là DEX và CEX để truy cập vào tính thanh khoản, giúp bạn có thể giao dịch với mức giá tốt nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tính bảo mật cao. 

3. Hệ sinh thái của Reef Finance

Dựa trên báo cáo vào tháng 3, Reef Coin đứng vị trí thứ 2 trong top 10 những đồng tiền được tìm nhiều nhất trong số các đống tiền điện tử. 

Reef là gì? Những điều cần biết khi đầu tư vào Reef Coin
Reef Coin nằm trong top tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất

Reef Finance và Reef Coin có những quỹ đầu tư lớn như Bitcoin.com, Genesis Block, NGC,… Ngoài ra còn có nhiều nhà đầu tư mạnh khác như  QCP,  Kenetic, Woodstock, Master Ventures,… 

Hệ sinh thái của Reef Finance bao gồm 

Công cụ Global Liquidity Aggregator, có tính năng tổng hợp tính thanh khoản DeFi, các nhóm thanh khoản cũng như các sàn giao dịch tập trung (DEX, CEX) và những nguồn khác vào cùng một nhóm Global. Điều này nghĩa là thông qua cùng một điểm có thể đi qua được nhiều dòng lệnh giao dịch.

Công cụ Smart Yield Farming Aggregator hỗ trợ các nhà quản lý quỹ và những nhà đầu tư bán lẻ toàn cầu dễ dàng truy cập, công cụ này đóng vai trò như cổng dẫn đến hệ sinh thái DeFi.

Giao thức phi tập trung Non-custodial là một giao thức không bị giám sát bởi bất kì bên thứ 3 nào. Tài sản của người dùng không bị lưu trữ bởi bất kì nền tảng nào hay bên thứ 3 mà sẽ do chính người dùng kiểm soát. Reef Finance trao quyền cho người dùng sử dụng tài sản điện tử cùng với key cá nhân của họ. Bên cạnh đó Non-custodial còn hoạt động trong một nền tảng tương tự Defi, giúp tối ưu hóa lợi nhuận của người dùng đồng thời đảm bảo độ bảo mật.

4. Kết luận

Reef Finance xuất hiện giúp cho các giao dịch DeFi và việc quản lý tài sản mã hoá trở nên dễ dàng hơn, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dùng và mang lại trải nghiệm tốt hơn. Hy vong qua bài viết bạn sẽ nhận được những thông tin bổ ích về Reef là gì và có thể cân nhắc khi chọn đầu tư vào Reef coin

Google search engine