1 Bitcoin bằng bao nhiêu VND? Yếu tố tác động đến giá coin?

Thị trường giao dịch tiền ảo đặc biệt là Bitcoin đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Mặc dù chưa có quy định nào tại Việt Nam những sự quan tâm của nhà đầu tư trong nước vẫn dành cho đồng tiền điện tử này rất nhiều. Bên cạnh sự phát triển, biến động liên tục của đồng tiền điện tử có giá trị nhất vào lúc này thì đâu là những nguyên nhân tác động đến 1 Bitcoin? Giá trị của 1 Bitcoin hiện tại là bao nhiêu?

1. Thông tin tổng quan về đồng Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được ra đời vào năm 2009 và hoạt động dưới dạng một mã nguồn mở. Satoshi NaKamoto chính là người đã phát minh ra đồng tiền ảo này. Đây là đơn vị tiền có thể giao dịch và mua bán trên internet mà không chịu sự can thiệp của bên thứ 3.

1 bitcoin
Giá 1 Bitcoin vào 2021

Với những tiến bộ trong công nghệ nói chung, Bitcoin đã trở nên dễ dàng trao đổi và giao dịch. Điều này làm đồng tiền điện tử tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Chính vì thế giá trị của 1 Bitcoin đã có thời điểm đạt mức 69.000 Đô La.

Bitcoin đối với thị trường trong nước và thế giới nói chung vẫn chưa được xem là đơn vị tiền chính thức. Vì thế mà pháp luật không can thiệp hay giải quyết những rắc rối phát sinh. Nhà đầu tư chỉ có thể giao dịch với mục đích tạo ra lợi nhuận. Đồng Bitcoin vẫn chưa thể thanh toán được đối với tại thị trường VietNam.

2. 1 Bitcoin thời điểm này có giá trị bao nhiêu?

Nhà đầu tư luôn theo dõi rất chi tiết những biến động trên thị trường tiền ảo. Vì vậy, 1 Bitcoin bằng bao nhiêu VND hay 1 Bitcoin bằng bao nhiêu USD được tìm kiếm liên tục hàng giờ.

Tại thời điểm ngày 29/12/2021 giá của Bitcoin đang ở mức:

1 Bitcoin (BTC) = 47.638,70 USD

1 Bitcoin (BTC) = 1.087.591.521,00 VND

Giá của 1 Bitcoin sẽ luôn thay đổi liên tục vì thế bạn cần theo dõi để biết được mức giá chính xác nếu đang đầu tư hoặc có ý định đầu tư đồng tiền ảo này. Việc theo dõi giá trị 1 Bitcoin được thực hiện dễ dàng thông qua công cụ tìm kiếm google.

3. Làm thế nào để đổi 1 Bitcoin sang tiền mặt?

Giá của 1 Bitcoin là thông tin khá dễ dàng để tìm thấy tuy nhiên làm thế nào để đổi 1 đồng Bitcoin sang tiền mặt? Để có thể đổi 1 Bitcoin sang tiền mặt chúng ta sẽ phải bán nó trên các sàn giao dịch mà Remitano là một trong số đó. Ngoài ra bạn cũng có thể bán trên những sàn giao dịch nổi tiếng như Binance…

1 bitcoin
Quy đổi Bitcoin sang tiền mặt

Có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ người dùng Việt Nam. Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là một tài khoản ngân hàng, bạn có thể sử dụng Vietcombank vì đây là một trong những ngân hàng lớn nhất nước ta.

Thực hiện đăng ký tài khoản Remitano.

Tiếp theo bạn sẽ tìm kiếm những người hiện tại đang có nhu cầu mua 1 Bitcoin bạn đang sở hữu trên sàn, thực hiện đăng nhập để bán nó bằng cách chuyển 1 Bitcoin này cho người có nhu cầu. Khi đến đây 1 Bitcoin sẽ chưa thể chuyển ngay cho người bên kia mà nó sẽ được khóa lại cho đến khi bạn nhận được tiền thì đồng coin này mới được phép mở khóa. Điều này tạo ra được sự an toàn cao cho quá trình mua bán.

4. Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá 1 Bitcoin

4.1 Cung và cầu

1 bitcoin
Cung cầu quyết định rất nhiều đến giá trị của Bitcoin

Đây là yếu tố sẽ làm ảnh hưởng đến giá cả của 1 đồng Bitcoin nói riêng và thị trường nói chung. Bạn cần hiểu để có thể tạo ra được 1 Bitcoin sẽ có thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đào. Nhiều năm trở lại đây, tốc độ đào 1 Bitcoin đã giảm đi qua các năm. Chính vì thế nó khiến nhu cầu về đồng tiền ảo này trở nên nhiều hơn và làm giá 1 Bitcoin tăng cao.

Ngoài ra Bitcoin còn có một tính năng đó giảm bớt đi phần thưởng cho thể nhận được nhằm tạo ra tính lạm phát đối với hệ thống này. Trong chu kỳ 4 năm/lần, những đồng coin mà người đào nhận được sẽ bị giảm đi lên đến 50%. Chính điều này sẽ làm cho giá 1 Bitcoin tăng lên, làm thị trường chung cũng sẽ có giá trị tăng lên.

Giá 1 Bitcoin có thể bị ảnh hưởng bởi nguồn cung giới hạn của những đồng tiền điện tử này. Tại thời điểm này, số lượng đồng coin mà con người có thể khai thác đang ở mức 21 triệu. Khi tiến dần đến con số này, quá trình đào tiền ảo sẽ không còn làm sinh ra thêm Bitcoin nữa.

4.2 Những đồng coin khác trong thị trường

Tỉ trọng của Bitcoin trong thị trường có thể nói đang chiếm phần lớn. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, tỷ trọng này đã có sự sụt giảm đi đáng kể bởi sự xuất hiện của những đồng tiền điện tử khác như Litecoin, EOS, XRP, ETH,… Trong thời gian tới ngày càng sẽ có những đồng coin xuất hiện và làm giảm giá trị của Bitcoin đi khá nhiều.

Khi thị trường có một sự đa dạng về tiền ảo, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi bởi tính cạnh tranh giữa các đồng tiền sẽ làm giá coin giảm đi. Tuy nhiên, để thay thế được Bitcoin là một điều khá khó khăn.

4.3 Độ phổ biến trên sàn

Tương tự nhưng những thị trường giao dịch chứng khoán, các loại tiền ảo hiện tại cũng có thể giao dịch tại GDAX, Coinbase… tại đây nhà đầu tư có thể thực hiện mua bán các đồng coin bằng các loại tiền pháp định mà chủ yếu là đồng USD.

Độ phổ biến của những đồng tiền ảo ngày càng nhiều sẽ giúp khối lượng giao dịch của nó ngày càng tăng cao hơn. Bitcoin khi được biết đến rộng rãi sẽ phải được quản lý trong những quy tắc trên thị trường. Điều này sẽ góp phần vào quá trình hợp pháp hóa đồng tiền ảo tại các quốc gia.

4.4 Yếu tố pháp lý

Ngay tại thời điểm này, những cơ quan tài chính vẫn chưa đưa ra được những quy định chung đối với loại tiền ảo Bitcoin. Bởi những rủi ro và sự biến động của nó không rõ ràng. Điều này sẽ làm thị trường xảy ra hai trường hợp đó là các nguồn vốn lớn sẽ thâu tóm hoặc tạo cơ hội cho những người mới đầu tư.

4.5 Vấn đề quản lý

Những chính phủ các nước không thể đưa ra tác động đối với đồng tiền này. Chính vì thế mà những người phát triển sẽ phải quản lý và giữ cho loại tiền này an toàn. Bởi chính khả năng hoạt động, xử lý dựa trên tính đồng thuần nên những giao dịch làm mất khá nhiều thời gian. Chính điều này sẽ làm cho một bộ phận cộng đồng cảm thấy thiếu linh hoạt.

Thêm vào đó, quy mô của đồng Bitcoin đang bị giới hạn trong thời gian qua. Những giao dịch đạt tốc độ nhanh hay chậm đều sẽ phụ thuộc vào các khối. Hệ thống của Bitcoin chỉ có thể xử lý được 3 giao dịch/giây. Có thể vấn đề này chưa tạo ra được những chướng ngại khi số lượng giao dịch hiện tại chưa quá nhiều. Tuy nhiên trong tương lai khi những đồng coin khác xuất hiện sẽ tạo ra một điểm mà Bitcoin sẽ kém hơn so với đối thủ.

5. Tổng kết

Giá trị của 1 Bitcoin là thông tin được mọi nhà đầu tư trên thế giới theo dõi. Bởi những biến động nhỏ của 1 Bitcoin sẽ gây ra sự ảnh hưởng dây chuyền của toàn bộ thị trường tiền ảo nói chung. Điều này dễ dàng nhận thấy nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức về giá của 1 Bitcoin và so sánh với xu hướng tăng giảm của các đồng coin khác mà mình đang nắm giữ. Vì thế việc theo dõi giá trị của những đồng tiền điện tử phổ biến sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng của thị trường.

Google search engine