NXT Coin là gì? Tất tần tật thông tin NXT trên thị trường

Đồng NXT Coin được biết đến bởi sự đột phá chưa từng có trước đây của hệ thống tiền ảo. Tuy nhiên, với những người mới tham gia sẽ chưa rõ NXT hay NXT Coin là gì. Bài viết này sẽ giới thiệu tổng quát thông tin về NXT.

1. NXT là gì? 

Khái niệm về NXT

NXT hay NXT Coin là đồng tiền ảo dựa vào Blockchain, nó là đồng tiền đầu tiên được áp dụng 100% cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS). NXT Coin sử dụng đa dạng các thuật toán mật mã, hệ thống thanh toán hiện đại, dễ sử dụng và tính bảo mật cao.

NXT Coin là gì? Tất tần tật thông tin NXT trên thị trường
NXT tung ra thị trường vào tháng 11/20213

Thông tin cơ bản về NXT Coin

Mã đồng tiền: NXT

Hệ thống NXT Blockchain

Cơ chế: Proof of Stake

Loại mã: Staking, Coin

Thời gian: 60 giây

Nguồn cung trên thị trường: 998.999.942 NXT Coin

Tổng cung :1.000.000.000 NXT Coin

2. Những đặc điểm nổi bật của nền tảng NXT

PoS được xem là đặc điểm nổi bật nhất của NXT. Đây là lý do nhiều nhà đầu tư đã tìm hiểu NXT là gì. Nền tảng này có những điểm nổi bật như kích thước khối nhỏ, tốc độ giao dịch nhanh,…Đồng tiền NXT từng được so sánh với đồng tiền ảo siêu hot Bitcoin.

3. Tính năng nổi bật của NXT

NXT Coin với nhiều tính năng nổi trội đã tạo được khác biết với các loại tiền điện tử khác lúc mới ra mắt.

Trao đổi tài sản

Là phần mềm cho phép thực hiện giao dịch phi tập trung – Asset Exchange, nhanh chóng và đủ các chức năng cần thiết. Bạn có thể làm các giao dịch với tài sản và cổ phiếu. Vấn đề gửi tài sản cho các công ty nước ngoài được loại bỏ và có thêm tiềm năng thực hiện nhiều khoản đầu tư.

Hệ thống tiền tệ

Tính năng được xem như nổi bật của NXT Coin là hệ thống tiền tệ. Người dùng có cơ hội sở hữu riêng cho bản thân một đồng tiền bằng cách tự tạo ra một đồng tiền riêng, và đồng tiền này có thể tiến hành các giao dịch, trao đổi, chia sẻ với các loại tiền tệ khác cũng được NXT hỗ trợ giao dịch.

NXT Coin là gì? Tất tần tật thông tin NXT trên thị trường
Tính năng của NXT

Đám mây dữ liệu

Tiện ích đám mây được sử dụng như là một hệ thống để lưu trữ các dữ liệu một cách phi tập trung. Tại đây, tất cả hồ sơ giao dịch NXT Coin hay các chứng từ, hợp đồng đều được lưu trữ vĩnh viễn.

Hệ thống biểu quyết

Dựa vào mật mã PoS của NXT, người chơi có thể tổ chức một cuộc bỏ phiếu biểu quyết. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tạo được các cuộc thăm dò và dựa vào ý kiến chấp nhận hay từ chối của người nắm giữ NXT Coin để tiến hành thực hiện giao dịch. 

Kiểm soát tài khoản

Một loại tài khoản bạn có thể tạo chỉ khi có sự chấp thuận của người nắm giữ tài sản và có sự chỉ định thì mới được thực hiện giao dịch. Và cũng chỉ những người cụ thể mới có quyền truy cập vào quỹ nhằm nâng cao tính bảo mật của tài khoản.

Một vài tính năng khác của NXT bạn cần tham khảo thêm:

Hệ thống nhắn tin

Phần mềm nhắn tin Arbitrary của NXT giúp người dùng gửi văn bản thuần hoặc mã hóa. Người dùng được phép lưu trữ tin nhắn ở mức dung lượng KB tối đa là 42.

Hệ thống xác thực

Cung cấp các dữ liệu xác minh và bảo mật mã hóa cho tài khoản NXT để chứng minh người dùng có đang kiểm soát một tài khoản NXT. 

Bổ sung

Đối với thứ 3 là nhà phát triển phần mềm được phép thêm chức năng dành cho máy khách của NXT.

Sổ cái tài khoản

Thông tin về các giao dịch, số dư được hiển thị một cách cụ thể, dễ đọc trên sổ cái này giúp người chơi có cái nhìn chi tiết về hoạt động tài khoản NXT của mình.

Hệ thống bí danh

Cho một phần văn bản thay thế được cho một văn bản khác. Những cụm từ khóa/từ khóa có thể cùng đại diện cho một số thứ khác. Thiết kế hệ thống này nhằm tạo ra một hệ thống phi tập trung.

Thuộc tính tài khoản

Người dùng NXT có thể gắn thẻ một cách vĩnh viễn với bất kỳ một tài khoản nào với dữ liệu số lượng nhỏ. Thẻ thuộc tính sẽ được nhận thông tin về một tài khoản cụ thể. 

4. Cách thức hoạt động của NXT

NXT Coin là đồng tiền ảo đầu tiên dựa vào bằng chứng cổ phần và tạo ra sự đồng thuận trong các giao dịch. Điều này cho thấy rằng, người chơi NXT sẽ không có mỏ khai thác tiền vì nguồn cung tiền NXT Coin sẽ không biến động nhiều và ở trạng thái tĩnh. 

Ngoài hoạt động giao dịch đồng NXT, tại nền tảng NXT còn phát triển các ứng dụng và cung cấp các dịch vụ ngành tài chính cho người chơi. Chính vì mục tiêu này, NXT phát triển thêm các tính năng vượt trội, độc đáo hơn so với các đồng tiền ảo khác như tài sản trao đổi, hệ thống các tiền tệ, hệ thống lưu trữ vĩnh viễn nhắn tin…..

Trước khi tung ra thị trường, mã của NXT đã được viết xong ngay từ ban đầu bởi công nghệ lập trình Java. Và nền tảng này không xây dựng dựa trên hệ thống cơ sở dẫn liệu Blockchain như của Bitcoin hay của một công nghệ khác.

NXT Coin là gì? Tất tần tật thông tin NXT trên thị trường
NXT sử dụng bằng chứng cổ phần.

5. Mục đích sử dụng NXT Coin

Một vài mục đích sử dụng đồng NXT Coin sau quá trình tham gia giao dịch, đầu tư trên sàn NXT có thể nhận ra như sau:

Các khoản phí phát sinh trong quá trình thực hiện giao dịch tại NXT sẽ được thanh toán bằng đồng NXT Coin.

Phần thưởng khối dành cho những người chơi là những đồng NXT Coin.

Những người sở hữu NXT Coin có thể tham gia vào quản trị tài khoản của chính mình và tổ chức các đợt biểu quyết trên nền tảng này.

6. NXT được xem là thế hệ Blockchain thứ 2

Kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2013 thì NXT được xem là nền tảng duy nhất ghi nhận chuỗi lịch sử các giao dịch một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Khi có các giao dịch mới được thực hiện thì hệ thống sẽ ghi lại và tạo thành một chuỗi lịch sử giao dịch mới. Cách mà hệ thống xử lý là việc phân cấp quyền cùng với cài nút chặn giao dịch mới.

Thế hệ tiên phong đi đầu tiên là NXT đã sử dụng Blockchain giúp mang tới tính ổn định, sự an toàn và đáng tin cậy. Nhưng theo phong cách hoàn toàn phân chia dựa theo cấp bậc. Thay vì dùng Blockchain cho các mục đích thường dùng như theo dõi giao dịch thì cha đẻ của NXT Coin đã cho thấy nhiều điều thú vị hơn. Ông đã thêm vào nền tảng của mình các tính năng về việc phân chia cấp độ để nâng cấp hệ thống Blockchain. Từ đó NXT được ví von như là Blockchain thế hệ 2.0.

NXT Coin là gì? Tất tần tật thông tin NXT trên thị trường
Một Blockchain mới với nhiều tính năng

Nhằm giúp các cá nhân hay các nhà kinh doanh có thể sử dụng tích hợp công nghệ NXT Blockchain vào công việc, dự án đầu tư của họ thì NXT Coin đã cung cấp các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ và kết hợp với một hệ thống giúp người dùng dễ sử dụng, quản lý.

Trong quá trình hình thành và phát triển gần 10 năm, nền tảng NXT và đồng NXT Coin vẫn chưa khẳng định được vị thế, ảnh hưởng của mình trên thị trường tiền ảo. Hiện tại thấy rằng NXT chưa có hướng đi phát triển cụ thể. Trong tương lai xa, khó có thể biết rằng NXT Coin vẫn sẽ tiếp tục tồn tại phát triển trên thị trường tiền ảo hay không. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ cân nhắc kỹ trước quyết định tham gia đầu tư vào NXT.

Google search engine