Đánh giá các mức phí dịch vụ và độ uy tín của sàn FPTS

Doanh nghiệp môi giới chứng khoán FPTS là một trong số các doanh nghiệp nhận được sự đánh giá tốt về các dịch vụ đầu tư online ở nước ta. Lý do bắt nguồn từ việc tổ chức này đưa ra khá đa dạng những dịch vụ tài chính và gói sản phẩm, hỗ trợ người dùng doanh nghiệp lẫn cá nhân. Bài viết sẽ dựa vào bảng giá chứng khoán FPTS để đánh giá về mức phí dịch vụ của sàn và độ uy tín.

1. Sàn chứng khoán FPTS cung cấp những dịch vụ và sản phẩm gì?

Sàn FPTS được nhận định là một trong các doanh nghiệp môi giới sở hữu dịch vụ online tốt ở Việt Nam cùng đa dạng dịch vụ và sản phẩm, đơn giản, tối ưu đối với đa dạng người dùng. Các dịch vụ online ở sàn giao dịch này cung cấp đó là:

EzOpen – Tạo tài khoản online.

EzTrade – Đầu tư chứng khoán online

EzTransfer – Gửi tiền online.

EzMargin/EzMortgage – Đầu tư ký quỹ

EzAdvance – Vay tiền online.

Bên cạnh đó thì người dùng còn có quyền được quản lý trực tiếp sự thay đổi của thị trường đầu tư chứng khoán nếu như dùng goí dịch vụ online MarketWatch – bảng giá chứng khoán FPTS online hay HNX Pro, đây là bảng giá đặc biệt riêng cho HNX.

Với những đối tượng khách hàng là tổ chức thì các dịch vụ mà sàn cung cấp là các dịch vụ tư vấn từ mốc cơ bản đến chuyên nghiệp, dịch vụ này gồm có đa dạng hoạt động riêng biệt với mục tiêu là hỗ trợ người dùng một cách tối ưu nhất nếu họ có nhu cầu, chi tiết gồm

Tư vấn giao dịch chứng khoán người dùng

Phát hành, tư vấn dự án đầu tư, niêm yết

Thẩm định dự án

Báo cáo tài chính.

Các sản phẩm sàn FPTS cung cấp cho khách hàng
Các sản phẩm sàn FPTS cung cấp cho khách hàng

2. Phí giao dịch và dịch vụ hỗ trợ của FPTS

Để có thể phân tích kỹ về một doanh nghiệp môi giới chứng khoán thì cần phải phân tích về mức phí giao dịch ở sàn chứng khoán cùng với dịch vụ mà sàn đem lại, bình thường thì ngưỡng phí đầu tư càng lớn thì chất lượng sẽ tốt theo.

Nhưng những đơn vị sở hữu mức phí sử dụng trung bình thì cũng có khả năng mang lại chất lượng dịch vụ ổn định. Qua bảng giá chứng khoán FPTS, có thể nhìn nhận các mức phí sau:

Mức phí giao dịch của sàn ở chứng khoán đã niêm yết và đăng ký đầu tư thay đổi từ mốc 0,06% đến 0,15% (với cổ phiếu, chứng quyền, chứng chỉ quỹ), 0,05% với trái phiếu.

Mức phí môi giới ở sàn giao dịch chưa niêm yết ở FPTS thay đổi ở mức từ 0,3%-0,5%, ở ngưỡng ít nhất là 50 nghìn.

Mức phí đầu tư ký quỹ là 0,033%/ngày/toàn bộ khoản vay ký quỹ

Mức phí ứng tiền trước là 0,033%/ngày/toàn bộ khoản tiền ứng trước.

Ngướng phí của doanh nghiệp chứng khoán này được xem à không quá cao. Chất lượng dịch vụ mà sàn mang lại là ổn định, hệ thống giao dịch của sàn có sử dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến, nhanh chóng cho người dùng. Ở ngưỡng phí nhỏ đi kèm chất lượng tốt thì sàn FPTS đã hấp dẫn được nhiều đối tượng cả cá nhân và doanh nghiệp.

Dựa vào các nhận định trên thì nhà đầu tư đã có thể yên tâm khi tạo tài khoản giao dịch chứng khoán ở FPTS nhăm tiến hành đầu tư.

Đánh giá phí dịch vụ dựa vào bảng giá chứng khoán FPTS
Đánh giá phí dịch vụ dựa vào bảng giá chứng khoán FPTS

3. Thị phần môi giới FPTS

FPT là một tập đoàn có thị phần nằm trong top 10 những tổ chức về chứng khoán quy mô lớn ở sàn HOSE. Trong quý cuối năm 2020 thì sàn đứng top 8 về thị phần với mức 3,73%. Cả năm đó thì thị phần của doanh nghiệp này chiếm 3,76% cả thị trường. Từ đây có thể thấy sàn đã hoạt động lâu năm và liên tục phát triển, có nhiều khách hàng hơn.

4. Thương hiệu và mức độ tín nhiệm khách hàng FPTS

Cùng khoảng 15 năm có mặt thì FPTS là một cái tiên được nhiều người và doanh nghiệp an tâm cả trong và ngoài nước. Ngoài ra thì sàn luôn nằm trong top 10 những tổ chức chứng khoán được 2 sàn lớn là HOSE và HNX nhận định tốt.

Google search engine