Cập nhật tình hình giá vàng, sự tác động mạnh từ đồng USD

Sau một khoảng thời gian ngắn giá 1 cây vàng lao dốc làm cho tình hình đầu tư thua lỗ thì giá vàng đang có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Nhưng đa phần các ý kiến quan niệm rằng kim loại quý bị ảnh hưởng nhiều từ nền kinh tế Mỹ và khó có sự bứt phá.

Cập nhật tình hình giá vàng

Một cách tổng quan thị tình hình giá vàng ở thị trường quốc nội lẫn toàn cầu đều đang suy giảm. Mức giá 1 cây vàng có lúc giảm sâu quanh mức 1,810 USD/oz khi mà FED hay cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ đã chỉnh sửa mức lãi cơ sở của quốc gia này thêm 0,75 điểm và có thêm nhiều lần chỉnh sửa nữa nhằm giảm thiểu lạm phát.

Đây được xem là lần chỉnh sửa lãi suất quy mô lớn nhất tính trong nhiều năm qua ở Hoa Kỳ, điều này đã ảnh hưởng đến thị trường tài chính cũng như các chính sách của nhiều nước.

Cập nhật giá 1 cây vàng và sự biến động giá vàng
Cập nhật giá 1 cây vàng và sự biến động giá vàng

Có nhiều nhà đánh giá phân tích rằng khi mà FED kỳ vọng mức lãi suất sẽ giảm còn 3,4% trong năm 2024 và 2,5% trong thời gian dài thì đây sẽ là một tin tốt với những nhà đầu tư.

Trái lại khi mà mức lãi suất trái phiếu Hoa Kỳ đi ra khỏi ngưỡng lớn nhất trong vòng 2 thập kỷ trong đầu tiền tiếp theo thì đi kèm với khả năng suy thoái đang gia tăng thì sẽ có khả năng giá 1 cây vàng sẽ bị ảnh hưởng tổn thất ít nhất là ở ngắn hạn.

Các đối tượng đã bỏ tiền vào giao dịch vàng đang kỳ vọng rằng tình hình kinh tế Hoa Kỳ cùng những thông số sản xuất Công nghiệp và tỷ lệ lao động nhằm hình thành động lực mới ở trong tuần, chí ít thì kết quả sẽ công bố ở phiên thứ nhất của thị trường vàng sắp tới.

Mức giá vàng quốc nội cũng suy giảm vì sự tác động từ việc giá vàng của thế giới suy giảm. Ngoài ra thì có nhiều chuyên gia đánh giá rằng mức giá vàng SJC đã suy giảm ở tình hình mà nhũng đại biểu quốc hội cùng các chuyên viên có cách thức kéo giá vàng SJC về gần giá vàng toàn cầu.

Một cuộc khảo sát của kitco News cho kết quả về xu thế của mức giá vàng sắp tới thể hiện rằng đa phần những nhà đánh giá đến từ phố Wall có sự tin tưởng về mức giá 1 cây vàng trong thời gian tới. Trong đó thì 33% những nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tăng, 20% là giảm và 47% là bảo hoà.

Một cuộc lấy ý kiến online đến từ Main Street đã kêu gọi được 1,145 nhà đầu tư là cá nhân tham gia bầu chọn, có 56% kỳ vọng vàng sẽ có giá gia tăng trong thời gian tới, 24% người tham gia quan niệm vàng sẽ suy giảm và trong đó có khoảng 19% cho rằng mức giá sẽ đi ngang.

Ngày nay những nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục cân nhắc những dấu hiệu đến từ mức lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ, động lực để giá đồng Đô La cùng với tâm lý thị trường trong phạm vi lớn hơn nhằm bắt được những cơ hội ở ngắn hạn quanh mức giá vàng trong khoảng thời gian tới.

Cập nhật giá 1 cây vàng và sự biến động giá vàng
Cập nhật giá 1 cây vàng và sự biến động giá vàng

Ông Adam Button, là giám đốc chính sách tài chính ở Forexlive đã kỳ vọng khi mà nền kinh tế Hoa Kỳ đi vào suy thoại thì những nhà đầu tư không còn chỗ ẩn trú. Điều này thể hiện rằng vàng hoạt động tối ưu hơn với những dòng tài sản. Đặc biệt là nếu Fed chấm dứt việc gia tăng mức lãi suất. Nhà nước đã bắt đầu tiêu dùng trở lại và vàng có thể chạm mức 2000 Đô la / oz.

Chuyên gia về kim loại quý đến từ Gainesville Coins, Everett Millman đã quan niệm những thị trường được xem là nơi ẩn trú an toàn như đồng Đô la cũng sẽ có sự biến động lớn.

Nhưng vàng có mức biến động không quá cao, đây là một tín hiệu cho thấy được sức mạnh và vàng đang thực hiện tốt vai trò của mình, duy trì sự ổn định kể cả tái sản khác đang chao đảo.

Google search engine