Giá cổ phiếu Vingroup và thông tin về tập đoàn Vingroup

Nền kinh tế Việt Nam được xây dựng và phát triển bởi sự cố gắng của nhà nước, cá nhân, doanh nghiệp, và tổ chức. Trong đó có những doanh nghiệp “trụ cột” lâu đời có vai trò vô cùng quan trọng, đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của nền kinh tế quốc dân. Trong số những “trụ cột” đó chúng ta không thể không nhắc đến Vingroup, một tập đoàn có tốc độ phát triển vượt bậc, có tiếng tăm dữ dội trong thị trường nội địa và vươn ra cả quốc tế. Bởi thế Vingroup và cổ phiếu Vingroup có giá trị rất lớn trên thị trường. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin tổng quan về giá trị của tập đoàn Vingroup và giá cổ phiếu Vingroup hiện nay trên thị trường.

Thông tin tổng quan về tập đoàn Vingroup

Tiền thân của Vingroup là tập đoàn Technocom, thành lập vào năm 1993 tại Ukraina. Vào đầu những năm 2000, tập đoàn Technocom đã bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam và chủ yếu đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn như du lịch và bất động sản, đi liền với chiến lược trong lĩnh vực này là hai thương hiệu Vinpearl và Vincom. Vào đầu năm 2012, hai công ty CP Vincom và CP Vinpearl đã sát nhập với nhau và tập đoàn Vingroup chính thức ra đời.

Vingroup – thương hiệu hàng đầu trên thị trường
Vingroup – thương hiệu hàng đầu trên thị trường

Trải qua hành trình thành lập và phát triển đầy chông gai, Vingroup đã thành công xây dựng được thương hiệu của mình trên thị trường Việt Nam và quốc tế. Vingroup hoạt động đầu tư kinh doanh đa lĩnh vực từ bất động sản, ô tô, công nghệ đến các sản phẩm dịch vụ thương mại, các tiện ích phức hợp,… Với mô hình kinh doanh đa dạng, Vingroup có thể đa dạng hình thức kinh doanh, có nhiều tiềm năng trên thị trường. Tuy nhiên Vingroup chọn lĩnh vực công nghệ, công nghiệp và thương mại là 3 lĩnh vực trọng yếu trên tinh thần phát triển bền vững và chuyên nghiệp.

Có thể điểm qua một vài lĩnh vực, sản phẩm của Vingroup đã phá đảo thị trường tạo nên những “cơn sốt” với những nhà đầu tư như: Vinhomes – Bất động sản, Vincom – Thương mại, Vinpearl – Du lịch, VinMec – Y tế, VinFast – Ô tô, xe điện, Vinschool – VinUni,…

Vingroup luôn có những chính sách và chiến lược đúng đắn, đặt khách hàng lên hàng đầu, mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm – dịch vụ tốt nhất theo tiêu chuẩn phong cách sống hiện đại. Vì vậy nên trên thị trường Việt Nam hiện nay, trong bất kỳ lĩnh vực nào thì ta dễ dàng bắt gặp Vingroup sẽ đi tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng. Vì những lý do trên, Vingroup đã đánh bại những đối thủ cạnh tranh vươn lên trở thành một “trụ cột” kinh tế vững chắc trong nền kinh tế Việt Nam. 

Sau khi sơ lược về thông tin tổng quan của tập đoàn, chúng ta hãy cùng đi đến tìm hiểu giá cổ phiếu Vingroup nhé.

Giá cổ phiếu Vingroup 

Hiện nay giá cổ phiếu vingroup là một trong những mã cổ phiếu có giá trị và được các chuyên gia cũng như nhà đầu tư đánh giá là đáng mua nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cổ phiếu Vingroup là một niềm kỳ vọng lớn của thị trường, là sự lựa chọn hàng đầu của những nhà đầu tư, sở dĩ là vì sự chất lượng, mức độ tăng trưởng giá trị, khả năng thanh khoản lớn, tiềm năng phát triển mạnh mẽ,… 

Vingroup – mã cổ phiếu xứng đáng để đầu tư
Vingroup – mã cổ phiếu xứng đáng để đầu tư

Mã cổ phiếu Vingroup là VIC, được niêm yết trên sàn Hose. Giá cổ phiếu Vingroup hiện nay giao động từ 62,000 – 63,000. Bên cạnh đó ta còn mã cổ phiếu Vinhome với mã cổ phiếu là VHM. VIC và VHM là hai mã cổ phiếu có giá trị nhất, ảnh hưởng tích cực đến đà tăng trưởng của VN – Index. 

Việc đầu tư vào cổ phiếu Vingroup có lẽ là một bài toán cực kỳ đau đầu và cẩn trọng vì cổ phiếu Vingroup thật sự rất “hot” và phức tạp. Bởi tập đoàn hoạt động đa lĩnh vực kinh tế và là hệ sinh thái vô cùng rộng rãi. 

Trong bài viết chúng tôi đã chia sẻ những thông tin cơ bản về Vingroup và giá cổ phiếu Vingroup một cách khái quát và chọn lọc nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ thấy hữu ích với những thông tin trên. 

Google search engine