Metastock là gì? Các tính năng và công cụ tiêu biểu

Ngày nay ở thị trường đầu tư chứng khoán có khá đa dạng những dụng cụ hỗ trợ nhà đầu tư phân tích thị trường, một trong số các ứng dụng nổi bật là Metastock. Ứng dụng này còn được nhiều người biết đến là ứng dụng phân tích kỹ thuật dựa trên biểu đồ và thông tin của thị trường đứng đầu toàn cầu. bài viết sẽ cung cấp thông tin về Metastock là gì và cách sử dụng Metastock cũng như các đặc điểm, công cụ mà ứng dụng này đem lại.

1. Tính năng phần mềm chứng khoán metastock

Ứng dụng Metastock gồm có khá đa dạng những dụng cụ riêng biệt như là 250 chỉ số kỹ thuật có sẵn, dụng cụ lọc cổ phiếu, dụng cụ vẽ biểu đồ, backtesting, dự báo cùng những chỉ số có khả năng được cài đặt chính bởi người dùng từ Metastock Formula Language.

Metastock là ứng dụng có trong đó đa dạng các biểu đồ, đồ thị dạng nến, cột, đường, line, điểm, Equivolume, Renko,… Ngoài ra thì những sự chỉnh sửa về màu sắc hay phong cách chữ tuỳ ý người dùng.

Bên cạnh đó thì biểu đồ còn có khả năng chuyển đổi kích cỡ và dịch chuyển. Từng biểu đồ có thể vẽ thêm những chỉ báo, đường xu thế ở giá hoặc một khung cửa sổ mới.

Giao diện và cách dùng: khi mà đã từng sử dụng qua MS Excel, Powerpoint hay Word thì giao diện của Metastock cũng tương tự như vậy cùng với khá nhiều nhũng nút chức năng như là Print, Undo, Save, Copy, New,…

Đặc biệt là ứng dụng này hỗ trợ cho những thao tác như kích đúp chuột hay kích chuột phải, kích và kéo thả chuột, hỗ trợ theo mỗi trường hợp khác nhau,… những tính năng này người dùng sẽ cảm nhận được sự tương tự với khi dùng Excel, Word hay Powerpoint.

Do đó khi mà người dùng bối rối với cách sử dụng Metastock ở một tính năng hay đặc điểm nào thì chỉ cần click đúp chuột hay là click chuột phải ở biểu tượng help hay có dấu chấm hỏi bên cạnh thì ứng dụng sẽ hỗ trợ.

Metastock có những tính năng gì và cách sử dụng Metastock
Metastock có những tính năng gì và cách sử dụng Metastock

2. Các công cụ tiêu biểu của phần mềm Metastock

Để biết cách sử dụng Metastock thì cần tìm hiểu qua các công cụ sau:

The Explorer: lọc và chia nhóm những chứng khoán có dấu hiệu giao dịch dựa vào những chỉ tiêu ban đầu.

The System Tester: trải nghiệm đa phần những chiến dịch từ một quy trình mang tên là backtesting hỗ trợ người dùng xem những kết quả kiểm tra ở quá khứ.

The Expert Advisor: hình thành ra một dấu hiệu, cảnh báo giao dịch dựa vào những tiêu chí mà người dùng chọn.

Metastock Forecaster: dùng công nghệ được cấp qua chính bằng sáng chế hỗ trợ người xem qua một cahcs tổng quan về tương lai và cài đặt điểm dừng cụ thể hơn và đúng với mức lợi nhuận mục tiêu.

3. Ưu nhược điểm của MetaStock

Ở thị trường đầu tư tài chính hay cụ thể hơn là chứng khoán, việc nhà đầu tư đặc biệt là những người mới có thể nắm bắt được tình hình của thị trường, sự biến động giá là một điều cần thiết và quan trọng. Do đó nhà đầu tư nên dùng những công cụ hỗ trợ giao dịch như Metastock sẽ giúp ích nhiều trong quá trình giao dịch cùng nhiều tính năng, đặc điểm nổi bật.

Ứng dụng Metastock gồm có đa dạng những công cụ riêng biệt: 250 thông số kỹ thuật được dựng sẵn, dụng cụ lọc cổ phiếu, dụng cụ vẽ biểu đồ, các chỉ báo kỹ thuật, backtesting và hệ thống có khả năng được cài đặt bởi chính người dùng.

Những đặc điểm và cách sử dụng Metastock
Những đặc điểm và cách sử dụng Metastock

Ưu điểm của MetaStock

Sở hữu dụng cụ Expert Advisor cung cấp tự động những dấu hiệu giao dịch dựa vào tiêu chí của nhà đầu tư, sở hữu ứng dụng backtesting tối ưu.

Dự đoán giá cổ phiếu: có một thư viện những chính sách chuyên nghiệp hỗ trợ người dùng. Ứng dụng nhận định về các chỉ báo, biểu đồ và tin tức theo thời gian thực.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình. Mở ra khá nhiều hội thảo hướng dẫn người dùng cho trả trực tuyến và ngoại tuyến.

Nhược điểm của MetaStock

Người mới sẽ phải cần nhiều thời gian làm quen với Metastock

Cài đặt phần mềm Windows Old School

Google search engine