Cách đào coin chuẩn cho các Miner mới – Hướng dẫn đào coin

Đào coin là một quy trình mà ở đó, các thợ đào không phải trả phí. Họ sử dụng các phần mềm để giải quyết các thuật toán mã hóa. Cách đào coin dễ hay khó còn phụ thuộc vào thợ đào chọn cách đào là gì và hiệu quả như thế nào. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đào coin cơ bản để mọi người nắm rõ và chọn cho mình hướng đi thích hợp nhất. 

1. Hướng dẫn cách đào coin cho người mới bắt đầu

Trong bài viết giới thiệu về việc đào coin là gì? Các thông tin xoay quanh vấn đề này chúng tôi đã đề cập rất kỹ. Cùng với đó việc giới thiệu các bước cơ bản để bạn biết về coin nói chung và Bitcoin nói riêng.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách đào coin chuẩn xác, đi từ các bước cơ bản để hỗ trợ những thợ đào mới vào nghề cũng có thể hiểu rõ hơn.

Về ưu điểm, quá trình đào coin sẽ giúp cho các thợ đào kiếm được nhiều coin hơn so với việc khai thác bằng việc xem các video để nhận satoshi miễn phí. Đây là một cách kiếm coin cực kỳ hiệu quả, với độ an toàn cao hơn là trao đổi mua bán trên các sàn giao dịch.

cách đào coin
Hướng dẫn đào coin hiệu quả

2. Cách đào coin hiệu quả

Quy trình đào coin chuẩn xác bao gồm 4 bước cơ bản sau:

Lập ví điện tử để chứa coin sau khi khai thác được -> Tìm đến các mỏ đào để đạt được hiệu quả tốt hơn -> Tìm các thiết bị phù hợp với việc đào coin -> Giao dịch trên các sàn tiền điện tử.

Bây giờ, hãy cùng chúng tôi đi vào chi tiết từng bước trong cách đào coin bằng máy tính nhé!

2.1 Tạo một ví điện tử

Đây là bước đầu tiên trong cách đào coin chuyên nghiệp mà các nhà đầu tư cần phải thực hiện. Tạo một ví điện tử để lưu trữ những đồng coin sau khi đã nhận được. 

Chiếc ví này giống như ví đựng tiền thông thường của chúng ta. Nó dùng để lưu giữ tài sản của các nhà đầu tư và cả những thợ đào.

Hiện nay có nhiều loại ví điện tử khác nhau như ví nóng, ví lanh,… Cách tạo ví rất đơng giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn hoặc tham khảo lại bài viết tạo ví điện tử của chúng tôi là được.

Nên nhớ, sau khi đã tạo được ví xong thì đừng làm mất địa chỉ và mật khẩu nhé! Đây là các thông tin cực kỳ quan trọng để tiến hành việc giao dịch sau này. Đó là một dãy số dài và không theo bất kỳ quy tắc nào cả nên nếu không nhớ được thì ghi chép lại nhé! Đương nhiên là không đưa cho bất cứ ai thông tin truy cập vào tài khoản ví của mình.

Ví điện tử sẽ chia ra hai loại chính là ví nóng và ví lạnh. Ví nóng là ví sử dụng trên hệ thống online, có kết nối với Internet. Còn ví lạnh gần như dạng sẽ lưu trữ ở hệ thống thiết bị phần cứng nên khó bị xâm nhập hơn.

Với cách đào coin như hiện nay, chúng tôi khuyến nghị các thợ đào nên ưu tiên sử dụng ví lạnh. Bởi như vậy thì sẽ có độ an toàn cao hơn, lưu trữ được số lượng coin đào được lớn hơn.

cách đào coin
Lập ví điện tử là bước đầu tiên để đào coin

2.2 Xác định cách đào coin hiệu quả nhất

Như mọi người đã biết thì đào coin không chỉ có duy nhất một cách. Có nhiều phương thức để đào coin khác nhau. Ví dụ như xem các video quảng cáo miễn phí cũng được coin là một cách đào coin

Đào coin bằng điện thoại

Khi đào coin bằng điện thoại, nhà đầu tư hay thợ đào có thể sử dụng bằng hai hình thức, tải các app trên điện thoại hoặc xem video để nhận thưởng. 

Với hình thức xem video, người xem phải xem đủ thời lượng bao nhiêu phút thì mới được các satoshi. Khi gom đủ số satoshi theo yêu cầu mới được rút về ví điện tử của mình. 

Với hình thức sử dụng app, không phải là không có. Nhưng bản thân chúng tôi khuyên các thợ đào không nên sử dụng cách này. Về cơ bản, việc đào coin không hề đơn giản chút nào. Cấu hình điện thoại là quá yếu để có thể tự xử lý hệ lượng dữ liệu khổng lồ cũng như giải các thuật toán của tiền điện tử.

Xem thêm: Cách đào ETH bằng điện thoại nhanh chóng và thông minh

Chưa kể thời gian đào là rất dài, tốn nhiều thời gian và chi phí. Rất khó để bù đắp lại được số tiền đã bỏ ra để đầu tư bằng hình thức này chứ chưa nói gì đến lợi nhuận có kiếm được hay không.

Cách đào coin bằng máy tính

Đây là cách hiệu quả nhất mà các thợ đào coin hay sử dụng. Họ sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp, có bộ CPU lớn để xử lý các dự liệu và tỷ suất băm cao hơn để khai thác được nhanh và hiệu quả hơn. Cách thức này là hiệu quả nhất trong các cách đào coin ở thời điểm hiện nay. 

Việc đào coin bằng máy tính có thể tự đào một mình hoặc tham gia vào các bể đào. Đào một mình nhận phần thưởng lớn hơn như cũng rất khó để nhận. Ngược lại, nếu muốn tham gia vào các bể đào coin, thợ đào sẽ phải trả một khoản phí nhất định cho các bể. Sau đó, kết hợp với các thợ đào khác để đào được nhiều và nhanh hơn. Tất nhiên phần thưởng nhận được sẽ phải là chia nhau. Nhưng chắc chắn là tỷ lệ bao giờ cũng nhiều hơn là tự đào một mình.

cách đào coin
Có nhiều cách đào coin khác nhau

Sử dụng hệ thống đám mây

Thêm một cách đào coin khác mà các thợ đào có thể quan tâm là thuê hệ thống đám mây để nhận coin cho mình. 

Nói dễ hiểu là các cá nhân có kinh phí sẽ thuê một nhóm các thợ đào chuyên nghiệp khai thác trên hệ thống đám mây của họ. Tất nhiên là người thuê phải trả tiền để được thuê và khai thác coin trên hệ thống đám mây này.

Khi các thợ coin đào được sẽ chia cho người thuê một phần coin họ đào được. Hoặc nếu muốn tiết kiệm chi phí, không muốn trả tiền cho các thợ đào thì có thể thuê hệ thống đám mây rồi tự mình đào. Nhưng tất nhiên với điều kiện là bạn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và phải thực sự kiên trì nhé! Vì nếu đào coin nhanh chóng và thuận lời thì chắc là không đến lượt bạn rồi.

2.3 Sử dụng các phần mềm

Bước tiếp theo là cài đặt các phần mềm và sử dụng nó. Cần lựa chọn các phần mềm phù hợp với hệ thống của mình. Không phải phần mềm nào cũng có thể đào được coin. Hơn nữa lại có những thiết bị chỉ tối ưu để đào được cố định một loại coin đã được thiết lập sẵn nào nó. Nên nếu muốn chọn phần mềm cũng phải chọn cho hợp lý. Không phải cứ phần mềm là đào được tất cả các loại coin mình mong muốn đâu nhé!

2.4 Bán coin đã đào được

Lúc này, việc cuối cùng là tìm một sàn giao dịch nào đó thật uy tín để bán số coin mình vừa đào được về. 

Rút toàn bộ coin đã khai thác và cho vào ví điện tử bạn đã tạo từ đầu. Sử dụng tài khoản ví này để giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử. Một là bạn có thể bán số coin mình kiếm được để quy đổi ra tiền pháp định rồi rút ra và tiêu nó. 

Hai là các thợ đào cũng có thể để coin ở trong ví đó, chờ cơ hội đồng coin tăng giá rồi mới bán ra bên ngoài. Điều quan trọng là bạn phải xác định được nhu cầu của mình là gì và thời điểm thực hiện các coin đó có còn hiệu quả không.

Tổng kết

Khi đã đọc tới đây, chắc mọi người cũng đã nắm được cách đào coin, các bước hướng dẫn đào coin cho các thợ đào mới bắt đầu. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi hi vọng các thông tin mà mình vừa cung cấp là thực sự hữu ích với những ai đang quan tâm đến thị trường tiền điện tử này.

Google search engine