Máy đào coin có những loại nào? Mày đào tiền ảo hiệu quả

Với lợi ích khá lớn hiện nay, rất nhiều người lựa chọn hình thức đào coin miễn phí để lấy coin và đem giao dịch trên các sàn tiền điện tử. Đây được coi là một hình thức đầu tư đòi hỏi người đào phải có thiết bị, công cụ hỗ trợ chuyên dụng để làm việc. Và nó được đặt tên là máy đào coin.

1. Máy đào coin là gì?

Máy đào coin là một thiết bị chuyên dụng dùng để giải các thuật toán của mạng lưới Blockchain. Sau đó, người chơi nhận được phần thưởng là các đồng coin, các đồng tiền ảo. Máy đào tiền ảo này phải đáp ứng được các tiêu chí, đặc biệt là cấu hình và khả năng xử lý dữ liệu. 

Máy đào coin
Máy đào coin

Hiện nay, các loại máy đào coin khá phổ biến với những người tìm hiểu về thị trường Crypto này, bởi đồng tiền ảo đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư. Để mua được loại máy phù hợp, thợ đào phải biết được cách thức mình muốn đào là gì, đào ngắn hạn hay đào dài hạn để tạo ra một nguồn thu nhập chính cho bản thân. Từ đó mới có thể chọn được cho mình thiết bị phù hợp. 

Có hai loại máy đào là máy chuyên dụng và máy đào tự lắp ráp. Máy chuyên nghiệp sẽ có tần suất và hiệu quả làm việc tốt hơn. Tất nhiên, chi phí cũng lớn hơn rất nhiều. Nó thường được sử dụng trong các bể đào coin. 

Trong khi đó, các thiết bị đào coin tự lắp ráp chủ yếu là của các Anh em cá nhân, muốn tự tìm hiểu các phương pháp hướng dẫn đào coin cho riêng mình.

2. Các máy đào coin chuyên dụng đáng để đầu tư

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại máy đào coin. Từ cơ bản đến chuyên dụng để An hem thợ đào có thể có thêm thông tin. 

2.1 Máy đào coin Asic

Nhắc đến dòng Asic người ta dễ hình dung và liên tưởng đến ngay một chiếc máy đào chuyên nghiệp, sử dụng với hiệu suất và tỷ lệ băm lớn. Và một khi đã nhắc đến những chiếc máy đào tiền ảo chuyên dụng thì không thể nào bỏ qua chiếc Asic này được.

Đây là thiết bị được trực tiếp nhập khẩu từ nước ngoài về với hệ thống xử lý thông minh. Nó gần như được thiết kế là để dành cho công việc đào coin này. Các vi mạch thiết kế với chức năng chính là khai thác tiền điện tử. 

Nói chính xác hơn thì đây chính là một chiếc máy chuyên chỉ dùng để đào coin. Ngoài ra, nó không còn bất kỳ một chức năng nào khác như những chiếc máy tính chuyển sang đào coin.

Tất nhiên, nếu xét về hiệu suất đào coin thì không có một thiết bị nào có thể qua mặt được thiết bị này. Tuy nhiên, sau một thời gian đào, bạn cảm thấy không cần và muốn thanh lý. Chỗ duy nhất để bán chỉ là cho các thợ đào hoặc bể đào coin khác. Không thể bán cho những người không biết đến việc đào coin. Nên hiểu đơn giản là tính thanh khoản của nó tương đối thấp.

Bởi vậy nó chủ yếu chỉ được sử dụng trong các bể đào. Tuy nhiên cũng không phải là không có các cá nhân sử dụng thiết bị này. Nhưng hầu hết, những người đã xác định mua một chiếc máy đào coin Asic này thì đều là các thợ đào coin chuyên nghiệp, công việc chính của họ chính là đào coin.

Máy đào coin
Máy đào Asic

Xem thêm:

Một số dòng máy đào chuyên dụng Asic có thể kể đến như: Antminer S9, Antminer R4, Antminer S7, v.v.

Chi phí để mua các thiết bị đào coin  chuyên nghiệp như Asic là khá lớn và mức giá cũng rất đa dạng. Tùy thuộc vào hiệu suất làm việc cũng như tỷ lệ băm của máy để quyết định mức giá thành của sản phẩm. Máy có tỷ lệ băm cao, hiệu suất cao thì giá càng cao. Các thiết bị  này thường có giá từ vài trăm đến vài nghìn đô là điều bình thường. 

2.2 Máy đào coin tự chế

Máy đào coin tự chế có vẻ gần gũi và quen thuộc với mọi người hơn. Kể cả những ai không tham gia vào việc đào coin nhưng vẫn đến hình thức kiếm coin biến phí này. 

Đây là các thiết bị tự chế, sử dụng các hệ thống card đồ họa, CPU, GPU, SSD, v.v. lắp ráp vào với nhau để tạo ra một thiết bị có thể khai thác được coin. 

Xét về ưu điểm thì đây là một thiết bị có tính thanh khoản cao. Bởi nó được tạo thành từ các bộ phận khác nhau của một chiếc máy tính để bàn. Nếu tháo dời chiếc máy này ra thì có thể lắp vào máy tính và sử dụng như một chiếc máy tính bình thường, hoặc có thể coi là tương đối xịn. Bởi vậy, mà tính thanh khoản của nó lớn hơn. Dễ dàng mua và bán, thị trường và đối tượng khách hàng cũng rộng hơn.

Nhưng ngược lại, nếu xét về khả năng khai thác coin thì chắc chắn là không thể nào bằng được các thiết bị chuyên dụng vừa kể ở trên rồi. 

Tuy nhiên, có thêm một điểm bất cập mà nhà đầu tư cũng nêu lưu ý trong việc lựa chọn máy đào coin cho mình. Có những loại thiết bị đào coin tự lắp rắp chỉ có thể tối ưu và đào được duy nhất một hoặc một vài loại coin cố định. Không thể đào sang loại khác nếu như không được tối ưu. 

Vậy nên khi chọn những chiếc máy như thế này bạn cũng nên cân nhắc. Lựa chọn xem mình muốn đào loại coin nào hay muốn khai thác tất cả các loại. Tránh lãng phí, đầu tư mà không thu được lợi nhuận. 

Máy đào coin
Máy đào tự chế

-Dòng máy đào ETH

Sử dụng trâu cày chính là cách đào ETH tối ưu nhất thời điểm hiện nay. Khi nghe đến tên là bạn đã hiểu thiết bị này chuyên dùng để đào đồng tiền điện tử nào rồi chứ. Giá trị của đồng ETH ở thời điểm này là tương đối cao, chỉ đứng sau Bitcoin. 

Trong khi thị trường đào Bitcoin ngày càng cạnh tranh gay gắt và nguồn cung hị hạn chế, khan hiếm đi rất nhiều thì đào ETH cũng là một việc kiếm được lợi nhuận khá cao.

Khi tìm mua các dòng máy đào ETH, người ta thường gọi các thiết bị này với cái tên là Trâu. Cụ thể là Trâu Xanh và Trâu Đỏ.  Điển hình như Trâu Xanh với các dòng VGA  từ Nvidia 1660s, 2020, 3090, v.v.

Trâu Đỏ sử dụng VGA của AMD như: RX570, RX580, v.v.

-Máy đào CHIA coin

Nghe có vẻ lạ đúng không? Thực ra đồng tiền ảo CHIA mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nó lại khá dễ đào và lợi nhuận nhận được so với chi phí bỏ ra cũng khá ổn. Bởi vậy, nhiều người dần quan tâm đến việc khai thác đồng tiền ảo này nhiều hơn. 

Cách thức hoạt động của máy đào CHIA coin là sự kết hợp giữa nhiều thiết bị lại với nhau. Kết hợp nhiều ổ cứng có cấu hình ổn định và đồng đều lại với nhau, sau đó, cùng hỗ trợ để khai thác, giải các thuật toán một cách nhanh chóng và hiệu suất cao hơn.

Ưu điểm của hình thức này là tiết kiệm được chi phí cho các anh em thợ đào. Cùng nhau kết hợp như thế này thì việc khai thác chắc chắn sẽ được nhiều hơn so với việc làm một mình. 

Bởi việc khai thác đồng CHIA dễ hơn các đồng ETH hay BTC nên trên thực tế là do giá trị của đồng này cũng tương đối thấp. Thêm vào đó, tính thanh khoản của máy CHIA coin không phải là cao, bởi nhiều người không thích và không muốn đầu tư vào đồng này nên họ ít khai thác. Thay vì khai thác đồng này thì khai thác các đồng coin có giá trị sẽ thu được lợi nhuận cao hơn. 

3. Máy đào coin cần có những điểm gì?

Để trở thành một thiết bị đào coin chuyên dụng, khi lựa chọn thiết bị, bạn cần phải lựa chọn và cân nhắc. Thiết bị cần phải đáp ứng được các tiêu chí:

-Máy phải mạnh và có bộ case đủ tốt để xử lý các thuật toán được lâu, vận hành nhanh

-Tối ưu hóa chi phí và hiệu năng làm việc

-Giảm khả năng bị tiêu hao điện năng và giúp tránh phung phí quá nhiều điện năng.

Tổng kết

Qua bài viết trên, chúng tôi cũng đã giới thiệu đến mọi người các dòng máy đào coin. Tùy thuộc vào nhu cầu để chúng ta chọn ra được dòng phù hợp nhất với mình. 

Google search engine