NANO coin là gì? Nên hay không nên đầu tư vào đồng coin NANO

Một đồng tiền được ra đời với tham vọng có thể thay thế được đồng tiền mã hóa Bitcoin. Và xa hơn nữa là có thể thay thế tiền pháp định và được sử dụng trên toàn Thế giới. Đồng tiền mã hóa đó mang tên NANO coin.

1. NANO coin là gì?

NANO coin là một đồng tiền mã hóa được tạo ra trong hệ thống sinh thái của NANO. Đồng tiền mã hóa này được phát triển nhằm mục đích thay thế cho tiền pháp định và giải quyết những vấn đề còn thiều sót mà các đồng tiền điện tử khác chưa làm được. 

Nhiều người đặt kỳ vọng vào NANO coin sẽ tiếp bước BTC trên hành trình chinh phục thế giới tài chính trong tương lai. Thậm chí có thể thay thế được Bitcoin, trở thành đồng tiền điện tử được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn Thế giới. Tham vọng này không hề dễ thực hiện chút nào, bởi cái bóng của Bitcoin là quá lớn.

Dù đã có rất nhiều alt coin ra đời nhưng không một đồng tiền nào đủ sức để chiếm được vị thế của BTC. Nên nếu muốn vượt mặt được Bitcoin, trở thành đồng tiền mạnh nhất hiện nay thì NANO coin phải giải quyết, khắc phục được các vấn đề được coi là nhược điểm của BTC. Bên cạnh đó, đồng tiền này cũng phải gia tăng uy tín và số lượng người dùng của mình liên tục.

nano coin
Hình ảnh đồng NANO

2. Các vấn đề mà NANO coin cần khắc phục từ BTC

Dù BTC đang là đồng tiền có giá trị và sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Nhưng nó cũng đang gặp phải một số vấn đề khiến cho các nhà đầu tư phải đi tìm đến các đồng tiền mới. Bởi vậy, nếu muốn tiếp bước và thay thế BTC, NANO coin có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề sau:

-Quá trình tính toán Bitcoin được xem là quá lâu cho một giao dịch. Tổng thời gian có thể kéo dài tới 164 phút, tức là hơn 2 tiếng đồng hồ. Thời gian giao dịch kéo dài như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những người có nhu cầu giao dịch nhanh và xoay vốn liên tục. 

-Để đào được một đồng BTC, thợ đào cần đến quá nhiều điện năng tiêu thụ. Và mức này càng ngày càng tăng do việc đào trở nên khó khăn hơn, cạnh tranh hơn, trong khi nguồn cung bị hạn chế.

-Nhà đầu tư cũng đang lo ngại rất nhiều về các khoản phí khi tham gia giao dịch Bitcoin. Mức phí cao hơn so với nhiều đồng tiền khác. Bởi vậy, nếu muốn tốt hơn thì vấn đề cải thiện khả năng mở rộng là điều tất yếu.

Đó là nhiệm vụ mà NANO coin phải làm được trong tương lai và cụ thể là thời gian tới nếu muốn có được chỗ đứng tốt hơn trên thị trường tiền mã hóa. Và xa hơn là khả năng thay thế được đồng BTC.

3. Các thông tin cơ bản về NANO coin

Trước khi đầu tư vào một đồng tiền mã hóa nào đó. Việc đầu tiên mà các nhà đầu tư phải thực hiện là tìm hiểu về chúng. Đội ngũ phát triển cũng như số lượng được cung ứng ra thị trường là bao nhiêu. Việc này rất cần thiết, bởi nó ảnh hưởng đến lộ trình phát triển cũng như giá của đồng tiền sau này. 

3.1 Thông tin về đồng NANO coin

-Tên: NANO

-Blockchian: Nano blockchain

-Loại token: Utility, Governance

-Số lượng coin cung ứng: 133,248,290 coin

3.2 Nhiệm vụ ra đời của NANO coin

Tất nhiên, mục tiêu thay thế cho Bitcoin là một chiến lược dài hạn và con đường này đi cũng không hề dễ dàng chút nào. Nhưng trước tiên, muốn làm được điều đó thì đồng NANO cũng phải giải quyết và đáp ứng được các vấn đề cơ bản tồn tại trong hệ thống sinh thái của nó. Nhà đầu tư khi sở hữu đồng coin NANO có thể sử dụng vào các mục đích sau:

-Trao đổi ngang hàng

Trao đổi ngang hàng ở đây nghĩa là gì? Có nghĩa là khi sở hữu đồng coin NANO, nhà đầu tư có thể dùng nó để thanh toán cho các dịch vụ, hoạt động tiêu dùng, chi tiêu hàng ngày. Ví dụ như thanh toán các khoản chi phí du lịch, trả tiền mua sắm, các hóa đơn điện nước, chi phí ăn uống, v.v. Chính xác là nó gần như được tạo ra với mục đích thay thế cho tiền pháp định. Nghĩa là tiền pháp định có thể làm được gì thì NANO coin cũng có thể làm tương tự như vậy. 

nano coin
Đồng NANO ra đời với rất nhiều nhiệm vụ

-Thanh toán tài sản nhỏ

Ở đây, nếu đồng NANO được dùng để thay thế cho tiền pháp định thì đồng nghĩa nó cũng có thể thanh toán cho các loại tài sản. Tất nhiên, chỉ được phép cho một số loại tài sản nhỏ, tức là giá trị của chúng không quá lớn. Không bao gồm nhà cửa, đất đai, bất động sản hay các loại tài sản có giá trị lớn tương đương khác. 

-Phương tiện thanh toán

Nói cụ thể hơn là dùng làm phương tiện thanh toán cho các khách hàng và doanh nghiệp. Họ có thể dùng đồng NANO để thanh toán, chi trả cho các sản phẩm mà mình muốn mua và ngược lại. 

Dĩ nhiên, hình thức này chỉ được chấp nhận và hợp thức hóa nếu như cả hai bên đều có nhu cầu sử dụng và đang sở hữu NANO coin. Họ sẽ chấp nhận sử dụng đồng tiền này làm đơn vị thanh toán có giá trị tương đương tiền pháp định. Nhưng nếu như một trong hai bên không đồng ý và chấp nhận đồng NANO coin để thanh toán thì chức năng và nhiệm vụ này không hợp lệ.

4. Ưu điểm của NANO coin

Tương lai của một đồng tiền sẽ phát triển và có con đường, lộ trình như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của đồng tiền mã hóa đó. Và muốn có một tương lai tốt, thì đầu tiên, nhà đầu tư cũng phải có những nhận định về các ưu điểm của đồng tiền NANO coin này. Nếu như các ưu điểm của nó chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các nhu cầu của hiện tại thì khả năng tiến xa là rất thấp. Nhưng ngược lại, nếu các nhà phát triển đang xây dựng các ưu điểm cho cả tương lai thì chúng ta hoàn toàn có quyền kỳ vọng vào giá trị của đồng NANO sẽ tăng trưởng mạnh.

-Tốc độ giao dịch: NANO coin được đánh giá là có tốc độ giao dịch nhanh rất nhiều so với Bitcoin. Theo đo lường thì tốc độ này hiện có thể lên tới 1000 lần, nhanh gấp 1000 lần, đây là một sự cải tiến ấn tượng. Thật chất là rất phi thường để có thể cạnh tranh được với Bitcoin. 

-Không tốn phí giao dịch: Khi giao dịch trong mạng lưới của Blockchain, các nhà đầu tư sẽ không mất phí để trả cho các node. Hệ thống này chạy đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao mà chạy trên blockchain giúp cho NANO coin không bị mất phí. 

nano coin
Nó cũng có rất nhiều ưu điểm

-Trong khi Bitcoin bị giới hạn rất nhiều về khả năng mở rộng thì NANO coin lại gần như ngược lại. Không có bất kỳ sự giới hạn nào được đặt ra.

-Tiết kiệm năng lượng: Theo như phân tích, khi muốn đào đồng NANO, thợ đào chỉ cần đến 0,001kWh để có được một đồng NANO. Trong khi đó, Bitcoin lại cần tới 330kWh. Con số này là quá lớn và tạo ra sự chênh lệch quá cao giữa hai đồng tiền này. 

Với những ưu điểm này, dù không chắc chắn, nhưng chúng ta cũng hoàn toàn có thể hi vọng vào sự phát triển của NANO coin. Hi vọng vào giá trị của nó có thể tăng được ở trong tương lai. Tất nhiên, việc này còn phụ thuộc rất nhiều vào các nhà đầu tư. Tương lai có nhu cầu sử dụng và cộng đồng có đón nhận nữa hay không?

Tổng kết

Chắc chắn, khi đã đọc tới đây, nhiều người vẫn còn thắc mắc liệu có nên đầu tư vào NANO coin hay không? Câu trả lời này không ai có thể trả lời thay cho bạn được. Chỉ có tự mình tìm hiểu, phân tích dự án và có thêm cho mình các kinh nghiệm tích lũy mới có thể đưa ra phán đoán chính xác. 

Hi vọng, các thông tin vừa cung cấp đã mang đến cho các nhà đầu tư thêm cơ hội mới về NANO coin. Hãy luôn tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư nhé!

Google search engine