XVS coin là gì? Một số thông tin chi tiết về đồng tiền này

Đầu tư vào mảng tiền điện tử đang trở thành xu hướng của đông đảo các nhà đầu tư, với nhiều dự án hấp dẫn cùng những mức sinh lời hứa hẹn cho nhà đầu tư. Trong số những dự án tiền ảo gây chú ý thì Venus hay XVS coin là dự án nhận được sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về công ty Venus cũng như dự án XVS coin là gì, các tính năng của dự án, được phân bổ ở đâu và có nên đầu tư vào đây không?

1. Venus (XVS coin) là gì?

Venus, XVS coin, là tên của một giao thức hình thành lên hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi) ở Binance Smart Chain hỗ trợ việc vay vốn sản phẩm kỹ thuật số và hình thành nên stable coin tổng hợp có được sự hỗ trợ từ đa dạng những tài sản BEP 20 riêng biệt.

Giao thức này được hình thành và cho ra đời từ Swipe Wallet, Binance đã mua lại trong khoảng đầu năm 2020, con số vẫn chưa được tiết lộ, Binance cho rằng giao dịch này bỏ đi một vài yếu tố từ ETH, ví dụ như tắc nghẽn mạng cùng mức phí lớn, do nó được hình thành ở Binance Smart Chain.

XVS coin
Giới thiệu về Venus và XVS coin

2. Các vấn đề được Venus đặt ra

Sự hình thành ở tài chính phi tập trung đã hình thành nên một hệ thống tài chính đa dạng được hình thành trực tiếp ở blockchain: rõ ràng, có khả năng xác thực được từ mật khẩu và mã hóa được chọn trước có tên là hợp đồng thông minh.

Các đối tượng cho vay theo cách truyền thống chưa hỗ trợ cầm cố hay dùng các sản phẩm điện tử cũng như tiền ảo nhằm nhận lại khoản vay hay kiếm lời khi đưa cho bên cho vay và ngân hàng.

Những giao thức cho vay phi tập trung ngày nay chỉ có thể hình thành ở ETH, bắt đầu tốn kém, chậm hơn và hình thành các vấn đề trong giao dịch của khách hàng

Những giao thức ngày nay cũng thiếu hụt những tài sản vốn hóa thị trường nhiều hơn XRP, Litecoin.

3. Các tính năng chính của XVS coin

Cho vay thế chấp vượt mức khi mà khách hàng có khả năng vay tiền mang giá trị với 65% hay có thể thấp hơn tài sản được đưa ra.

Kiếm lời thông qua việc đưa ra tài sản thế chấp hỗ trợ cho giao thức.

Khả năng đúc VAI. Giao thức còn có khả năng hỗ trợ khai thác VAI, đây được coi là stablecoin tổng hợp trước hết ở Venus với cùng mục đích được chốt trị giá thông qua 1 Đô la. VAI được hình thành từ cùng một tài sản được thế chấp đưa ra cho giao thức, khách hàng có khả năng vay đến 50% giá trị tài sản còn lại mà họ nắm giữ ở giao thức từ Token mà họ dùng để đúc VAI.

XVS coin
Các chức năng chính của dự án XVS token

4. Phân bổ token Venus (XVS coin)

Giao thức Venus có thể chỉnh sửa từ Venus, mục đích là nhằm thiết kế để vận hành được minh bạch. Không có yếu tố phân bổ từ các nhà sáng lập, đội ngũ hay nhà phát triển và XVS coin chỉ có thể khai thác từ dự án Binance LaunchPool hay từ việc đưa ra tính thanh khoản với giao thức.

5. Token Venus (XVS coin) được dùng để làm gì?

Sử dụng với mục đích trao thưởng nhà đầu tư khi gia nhập Liquidity Mining

người nắm giữ XVS coin có khả năng tác động đến việc điều hành như phát triển sản phẩm, sử dụng tài sản thế chấp, biến đổi thông số hệ thống cùng nhiều tiện ích khác.

6. XVS coin được giao dịch ở sàn nào?

Ngày nay, Binance đã niêm yết đồng XVS token ở Innovation Zone vào khoảng 12h tối ngày 6/10/2020 dựa trên giờ Việt nam và tạo ra những cặp tiền XVS/BTC, XVS/USDT, XVS/BUSD, XVS/BNB.

7. Lưu ý khi tham gia stake nhận XVS coin

Số dư của nhà đầu tư cùng toàn bộ khoản dư Token ở Pool sẽ chụp lại mỗi giờ đồng hồ nhằm đo lường khoản thưởng với khách hàng và cũng sẽ được update hằng giờ.

Khách hàng có thể sẽ cộng lại các khoản thưởng được tính trên mỗi giờ và nhận lại chúng đến tài khoản spot mọi lúc họ muốn.

Phần trăm sinh lời mỗi năm từ các pool này cùng toàn bộ số dư ở pool cũng được cập nhập dựa vào thời gian thực.

Các Token chỉ được stake lại ở một pool trong một thời gian. Ví dụ như khách hàng 1 không có khả năng stake BNB ở hai pool riêng biệt trong cùng thời điểm, tuy nhiên có thể phân bổ một nửa BNB ở pool A cùng một nửa đến pool B.

Khách hàng có khả năng dừng staking ngay tại mọi thời điểm họ muốn và gia nhập đến những pool khả dụng còn lại ngay.

BNB staking ở Launchpool vẫn có khả năng sử dụng nhằm đo lường các giá trị về tiêu chuẩn khi sở hữu BNB ví dụ như nhận Airdrop, xem qua yếu tố gia nhập Launchpad cùng quyền lợi VIP.

8. Chiến lược phát triển cộng đồng XVS coin của Venus

Các chiến lược phát triển cộng đồng XVS token hiện tại của Venus bao gồm

Thực hiện ÂM cùng những dự án chuỗi thông minh ở Binance còn lại.

Thường xuyên đưa ra những nội dung cùng bản tin có dính líu đến lĩnh vực tiền DeFi.

Cất giữ và gia nhập cùng những hội thảo, cuộc họp, cuộc gặp gỡ giữa Blockchain Và DeFi.

Kết hợp cùng những giao thức chuỗi thông minh Binance hiện hữu.

Xuất bản những phiên bản update mỗi tuần ở Medium.

Tiến hành tương tác với mọi người qua những kênh mạng xã hội.

Các chiến lược phát triển cộng đồng XVS coin trong tương lai của Venus bao gồm

Thành lập các nhóm quản lý.

Tiến hành những chiến dịch ở những ưu đãi thanh khoản.

Thêm vào tài sản thế chấp mới nhằm thúc đẩy sự tham gia mạnh mẽ ở những cộng đồng đến giao thức.

9. Có nên đầu tư vào đồng XVS coin

Giao thức Venus được tạo ra nhằm đưa cho khách hàng sử dụng hệ thống của sự phi tập trung cũng như bảo đảm thị trường nhằm cho vay, thu lời và có thu nhập bình ổn tổng hợp.

Giao thức vận hành toàn bộ ở Binance Smart Chain, bỏ qua những yếu tố khó khăn ngày nay ở Blockchain ETH.

XVS coin
Có nên đầu tư vào đồng XVS coin không?

Những yếu tố này sẽ được liên kết với nhau nhằm hình thành một số giải pháp nhằm có khả năng mở rộng ở lĩnh vực tiền ảo và có thể quản lý toàn bộ từ cộng đồng từ token quản lý XVS token.

Đây chưa được coi là dự án duy nhập nói đến việc đưa ra giải pháp để khắc phục cho blockchain ETH. Đặt kỳ vọng cũng có khả năng thúc đẩy mức phát triển của loại tiền ảo này ở thời gian tới sau thời điểm list Binance.

10. Tương lai của XVS Coin

Sản phẩm Venus có thể nói khá tương tự Maker. Khi nhìn đến vốn hóa cùng TVL thì có khả năng nhìn ra được sự phát triển của cộng đồng Maker.

DeFi lớn mạnh, nhiều người cần dùng DAI qua những dự án DeFi phát triển mạnh mẽ, do đó mức cung DAI thông qua việc thế chấp ETH đã không có khả năng cho thị trường.

Maker đưa ra một cách đó là hỗ trợ thế chấp những tài sản khác bên cạnh ETH. Một trong số chúng mang tính thanh khoản nhỏ hay chưa thật sự Decentralized tuy nhiên như vậy vẫn chưa có khả năng đưa ra tính thanh khoản. Một thực tế là DAI luôn mang giá cao hơn 1 Đô la, đôi khi là 1,04 Đô.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án XVS coin cũng như doanh nghiệp Venus mà bạn cần quan tâm. Tiền ảo là một thị trường có sự canh tranh gay gắt giữa nhiều nhà đầu tư cũng như nhiều dự án khác nhau. Dĩ nhiên bên cạnh mức sinh lời cao thì cũng có nhiều rủi ro có thể xảy ra, do đó nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Google search engine