AMA là gì trong crypto? Lợi ích khi tham gia và đặc điểm

AMA là một khái niệm không mấy xa lạ ở thị trường đầu tư tiền ảo. Đây được coi là một sự kiện thú vị với cộng đồng nhà giao dịch. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về AMA là gì, đặc điểm của sự kiện này và những lợi ích khi tham gia.

1. AMA là gì trong crypto?

AMA là gì? Đây là cách viết ngắn gọn của cụm từ “Ask Me Anything”, hay có thể dịch ra là Hỏi tôi bất kỳ điều gì. Đây được xem là khái niệm để nói về một sự kiện trực tuyến với mục tiêu giải đáp những thắc mắc của cộng đồng tiền ảo. 

AMA có thể được tổ chức qua dạng livestream qua các nền tảng Facebook, Telegram,… để trả lời câu hỏi của những người tham gia.

Khái niệm AMA là gì?
Khái niệm AMA là gì?

2. Đặc điểm về AMA là gì?

Ở thị trường đầu tư tiền ảo, AMA được xem là một sự kiện khá cần thiết do những dự án hay không công bố trực tiếp hình ảnh thực tế về nhà phát triển. Do đó mà những dự án scam tận dụng việc này để lừa đảo và lấy đi tài sản của nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm.

Do đó mà AMA được tạo ra và hỗ trợ cho những nhà đầu tư gặp gỡ những nhà phát triển online nhằm trao đổi và giải đáp những câu hỏi có liên quan đến dự án cũng như cả thị trường tiền ảo. Ngày nay khái niệm này cũng thường thấy ở Reddit.

Dạo gần đây, nhu cầu về đầu tư tiền ảo gia tăng và có tác động của tình hình dịch bệnh. Vì vậy mà những buổi AMA khá cần thiết và được phổ biến rộng rãi hơn bao giờ hết.

3. Lợi ích khi tham gia AMA là gì?

Gặp gỡ những người đứng đầu dự án crypto

Khi xác định gia nhập đầu tư ở thị trường tiền ảo và muốn đi trên đường dài thì nhà đầu tư phải có niềm tin ở dự án. Do đó mà các sự kiện AMA là lúc thích hợp để bạn tiếp xúc với những nhà phát triển, người phát hành ra dự án tiền ảo. Họ sẽ công bố thông tin một cách rõ ràng và giải quyết các thắc mắc đến từ nhà đầu tư.

Điều này cũng có thể sẽ làm chắc chắn hơn về sự tin tưởng, giảm tỷ lệ dự án scam do người đại diện sẽ là thành viên phát hành ra dự án. Họ sẽ chia sẻ thông tin một cách rõ ràng về dự án tạo niềm tin cho những nhà đầu tư để bỏ tiền vào dự án lâu dài.

Giải đáp mọi thắc mắc về dự án cho cộng đồng

Ngoài việc tạo niềm tin, những nhà đầu tư sẽ có những câu hỏi có liên quan đến dự án muốn đầu tư. Vì vậy AMA sẽ là nơi thích hợp để có thể gặp được những người đại diện và hỏi về những thông tin dự án, các sự kiện gần tới. Ở đây nhà đầu tư có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào có liên quan đến dự án và những nhà phát triển sẽ giải đáp cho bạn.

Từ đây thì nhà đầu tư cũng dần hiểu rõ hơn về dự án mình muốn đầu tư và chọn được dự án phù hợp và có tiềm năng. Quan trọng là sự thấu hiểu về dự án sẽ đem lại sự tin tưởng và an tâm cho nhà giao dịch khi tham gia đầu tư.

Lợi ích khi nhà đầu tư tham gia AMA là gì?
Lợi ích khi nhà đầu tư tham gia AMA là gì?

Nhận được Airdrop miễn phí

Những sự kiện AMA của các dự án quy mô lớn đều có hỗ trợ Airdrop để hấp dẫn mọi người tham gia. Những Airdrop này sẽ được phát cho những ai đặt câu hỏi hay có những tương tác ở sự kiện. Do đó mà đây không chỉ là sự kiện giải đáp các câu hỏi mà là nơi để mọi người có được những lợi ích khác

Sự kiện AMA tổ chức ở Twitter của Vitalik Buterin

Trong buổi sáng ngày 2/9/2021, Vitalik Buterin, là người sáng lập dự án ETH đã cho tổ chức một sự kiện AMA khá bất ngờ ở nền tảng Twitter. Ở đây anh đã giải đáp toàn bộ những thắc mắc của mọi người về hệ thống tiền ảo lớn đứng thứ 2 toàn cầu của ETH sau Bitcoin.

4. AMA do Vitalik Buterin tổ chức trên Twitter

Thông tin về buổi AMA là gì?

Vitalik Buterin được xem là người sáng lập ra dự án ETH. Nhưng anh còn là người khá nổi tiếng với việc kín tiếng và hơi lập dị, không chia sẻ nhiều thông tin cá nhân ở những nền tảng mạng xã hội. Đa phần những bài đăng lên Twitter và cả Reddit đều có nội dung về kỹ thuật của dự án ETH, không dễ để thấy anh có những ý kiến cá nhân về thị trường tiền ảo.

Trong buổi sáng ngày 2/9/2021, khi mà mức giá của ETH gia tăng nhanh chóng cao hơn mức 3.800 Đô la thì Vitalik đã tổ chức một buổi AMA ở Twitter. Điều quan trọng là anh đưa ra các điều kiện khá lạ lẫm như sau: hôm đó anh sẽ thực hiện một buổi khảo sát ở Twitter. Chỉ có 268 người anh theo dõi có thể đặt câu hỏi. Người tham gia có thể hỏi bất cứ cầu nào, bất kể không liên quan đến crypto.

Được biết rằng sự kiện AMA này đã cho người xem biết được các kiến thức cũng như kỹ năng của Vitalik. Dù chỉ vừa 27 tuổi tuy nhiên anh là một trong số các tài năng trên thị trường tiền ảo.

Một số câu hỏi trong buổi AMA là gì?

Aya Miyaguchi, CEO hay giám đốc điều hành của ETH đã thực hiện tổ chức nên những hoạt động cộng đồng của ETH đã có câu hỏi là lý do anh tổ chức sự kiện AMA là gì?

Vitalik Buterin đã trả lời là: anh đang muốn đánh giá thử xem liệu vẫn còn cách thức đối thoại nào ở Twitter với anh hay không mặc dù anh chưa có ý định thực hiện thêm, tuy nhiên có có khả năng đưa ra thông tin đầu vào ở Twitter.

Zhu Su là CEO đến từ quỹ đầu tư Three Arrow Capital cho một câu hỏi khá dính đến dự án ETH là đồng ETH/Dogecoin đang có các dự định về hợp tác nào và đặc điểm nào ở dự án Doge làm cho Vitalik quan tâm đến dự án.

Tham gia AMA để nhận lại được những chia sẽ quan trọng
Tham gia AMA để nhận lại được những chia sẽ quan trọng

Vitalik trả lời câu hỏi này như sau: anh kỳ vọng rằng dự án Dogecoin có thể nhanh chóng thay đổi và sử dụng thuật toán PoS, hay thậm chí là qua việc vận hành code của ETH. Anh cũng kỳ vọng rằng sẽ không hủy đi kế hoạch cho phát hành ra 5 tỷ coin 1 năm của dự án dựa vào cơ chế PoW. Thay vì vậy chuyển số tiền đó vào DAO nhằm tài trợ cho hoạt động cộng đồng. Điều này khá thích hợp với tư tưởng rằng không tư lợi của Dogecoin.

5. Các thắc mắc xoay quanh AMA là gì?

Những ai có thể gia nhập AMA?

Bất cứ ai khi quan tâm và muốn gia nhập, tìm hiểu kỹ hơn về thị trường tiền ảo đều có thể gia nhập vào những buổi AMA

Phí khi tham gia AMA là gì?

Cơ bản thì AMA là các sự kiện online để giải quyết những câu hỏi cho nhà đầu tư. Vì vậy mà chỉ cần có tài khoản của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Telegram, Twitter quản lý các dự án crypto đã có thể tham gia không mất phí.

Việc Vitalik tham gia vào Dogecoin nhằm mục đích gì?

Vitalik gia nhập Dogecoin không phải với mục đích để nổi tiếng hơn cho công ty hay tổ chức mà anh có dự định muốn mở rộng quy mô của Dogecoin, có được sự nhất trí phổ biến của cộng đồng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sự kiện AMA là gì cũng như các đặc điểm và lợi ích khi nhà đầu tư tham gia mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong số các sự kiện nổi bật trên thị trường tiền ảo và đem lại cho người tham gia khá nhiều giá trị khác nhau mà bạn có thể tham khảo.

Google search engine