Top các đồng coin tiềm năng để đầu tư trong năm 2022

Ngày nay cùng với khoảng hơn 16 nghìn dự án tiền ảo đang được giao dịch ở thị trường, có thể thấy được sức hút của thị trường đầu tư này ngày càng lớn. Đang có nhiều nhiều nỗ lực nhằm có thể tìm cho mình thời điểm chợp lấy cơ hội bắt lấy những con sóng lớn nhằm có khoản sinh lời cao. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về top các đồng coin tiềm năng để nhà đầu tư tham khảo.

1. Phân tích cơ bản trong crypto là gì?

Trước khi xem qua về các đồng coin tiềm năng thì cần phải biết được phương pháp phân tích cơ bản khi đầu tư tiền ảo, do đây sẽ được xem là cơ sở giúp nhà đầu tư xác định được các dự án đầu tư thích hợp và tiềm năng.

Phân tích cơ bản ở thị trường tiền ảo được xem là việc đánh giá những yếu tố quan trọng của dự án đầu tư, từ những yếu tố bên ngoài đến bên trong, điều này để phân tích sự ảnh hưởng của mỗi yếu tố đến giá trị của đồng coin đó.

Mục đích chính của việc phân tích cơ bản khi đầu tư là nhằm tìm ra được mức giá của đồng coin đó ở mức là lớn hay nhỏ kèm theo việc đồng coin này có khả năng lên giá ở tương lai không, qua đây có được quyết định giao dịch thích hợp.

Khi so với phân tích kỹ thuật thì hình thức này được xem là cách tiếp cận mở rộng hơn. Thay vì xem qua những thông tin thống kê biến động giá, khối lượng đầu tư thì cách thức này chú trọng nghiên cứu giá trị nội tại của dự án tiền ảo

Bitcoin - ông hoàng của Crypto
Bitcoin – ông hoàng của Crypto

2.  Top các đồng coin tiềm năng năm 2022

Bitcoin (BTC)

Bitcoin hay BTC được xem là một dự án đầu tư nổi tiếng và quá phổ biến do nó là dự án đầu tiên, được hình thành vào năm 2009 do Satoshi Nakamoto. Đây là sổ cái phi tập trung hỗ trợ cho nhà đầu tư chuyển tiền cho nhau mà không dùng dịch vụ của bên thứ 3. Trong năm 2021 thì có một điểm là đầu tư tổ chức lớn vào Bitcoin, vì Michael Saylor và MicroStrategy đứng đầu. Vì vậy mà những yếu tố như vậy được tiếp tục được nhận định là một trong số những tài sản đầu tư có lời lớn nhất ở lịch sử.

BTC có sự biến động lớn đáng kể khi so cùng với những đồng tiền ảo khác. Sự ảnh hưởng giá của nó không giống với những biến động được đánh giá, do BTC có ngưỡng lớn nhất mọi thời đại vào 10/11 thay vì vào tháng 5 như ngày trước. Ngưỡng lớn nhất mọi thời đại là ở mức 142% khi bắt đầu tính từ lúc mở cửa trong năm nay. BTC vẫn đang duy trì trên ngưỡng hỗ trợ thoái lui 0,618 Fib tại ngưỡng 44,200 Đô và có thể sớm hình thành ngưỡng sinh lời nhỏ hơn.

Axie - Một trong các đồng coin tiềm năng
Axie – Một trong các đồng coin tiềm năng

Ethereum – ETH

Tại vị trí tiếp theo, chúng ta sẽ có ETH hay Ethereum là một trong những đồng coin tiềm năng, ETH được xem là tiền ảo đứng ở vị trí cao thứ 2 dựa vào mức vốn hóa thị trường trong một khoảng thời gian. Nó được xem là hệ thống chuỗi khối mã nguồn mở tập trung vào những smart contract dùng dApp. Ngoài ra thì nó vận hành tương tự như một máy chủ cất giữ cho những đồng tiền ảo khác.

Đi cùng với sự phát triển của NFT, sự chú ý đến ETH cũng dần gia tăng, do nó được xem là đồng coin đa phần được dùng ở những thị trường NFT. Theo một hướng nào thì ETH đang dần là đồng tiền của Internet. Nhưng sự phát triển về những tình huống dùng đã hình thành nên vấn đề về mức phí gas lớn, tuy là đã có sự giảm nhẹ từ đợt hard fork tại London vào tháng 7.

Bất kể các vấn đề nhỏ như vậy thì có vẻ là sự phát triển không ngừng của NFT cùng những trò chơi Play to earn, ETH có khả năng phát triển nhanh chóng ở dài hạn. ETH có ngưỡng lớn nhất mọi thời địa vào 10/11 đi cùng BTC. Đồng coin đó sẽ không suy giảm nhiều và từ đây có thể xác minh được đường kháng cự đã không suy giảm nhiều từ đó và có thể xác minh được đường kháng cự suy giảm dần trước đây (có màu xanh lá). Ngày nay nó chỉ nhỏ hợn khoảng 19% so với ngưỡng lớn nhất.

Axie Infinity (AXS)

AXS được xem là một trong các đồng coin tiềm năng của trò chơi Axie Infinity. Nền tảng Play to earn được xem là một trong số các xu thế đầu tư tiền ảo hấp dẫn trong năm 2021, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư Đông Nam Á. Đây à các tựa game có được nhiều lợi ích nhất từ sự phát triển này. Ngày nay dự án này đang có khoảng 3 triệu cộng đồng người tham gia. Axie là một game ở dạng thẻ bài theo lượt, trong số này nhà đầu tư chiến đấu ở những trò chơi 3vs3 cùng các đối tượng người dùng khác qua việc dùng các nhân vật như Pokemon.

Đồng AXS là khá cần thiết với những giao thức quản lý nhằm hình thành ra nhiều Axie hơn. Việc cho ra đời sàn phi tập trung Ronin cũng có khá nhiều giá trị với nhà đầu tư sở hữu AXS. Nó hỗ trợ nhà đầu tư stake AXS nhằm có được lợi nhuận. Năm 2022 cũng đem đến có sự phát triển mạnh, ví dụ như Battles v2, và việc cho ra đời phiên bản alpha của tựa game này.

Trong khoảng đầu năm 2021 thì AXS được mua bán khoảng gần 0,5 Đô cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng về sau đó, có thời điểm chạm mốc một đồng AXS được mua vào ở ngưỡng 166,09 Đô trong ngày 4/11. Từ đây thì giá của AXS đã gia tăng 33,118% với ngưỡng nhỏ nhất. Tuy là đồng coin này suy giảm nhiều và từ đây có được mức giao dịch khoảng 100 Đô, tuy nhiên từ đánh giá biểu đồ có thể thấy được 2 ngưỡng hỗ trợ mạnh ở ngưỡng 83,7 Đô và 64,4 Đô. Điều này làm ổn định giá ở dài hạn.

Theta network (THETA)

Theta Network được xem là hệ thống chuỗi khối chủ trọng chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp phát triển video online. Nó có mục tiêu chính là phân quyền cho việc phát triển video online để thay đổi doanh thu của các đối tượng sáng tạo và dễ dàng cho ra quy trình phát online của nhà đầu tư. Nhằm có được điều đó thì Theta dùng một hệ thống phi tập trung hỗ trợ nhà đầu tư chia sẻ tài nguyên cho nhau.

Nó sở hữu đồng coin gốc cho riêng mình được xem là Theta, quan trọng xử lý những vấn đề quản lý. Một sự phát triển khá hay nhằm được thực hiện vào ngày 1 tháng 2, ở thời gian cho ra đời TDROP. Đây là mã thông báo mới thưởng với việc khai thác tài khoản NFT và đưa ra giá trị cho nhà xác minh.

Top các đồng coin tiềm năng
Top các đồng coin tiềm năng

Ở thời điểm đầu năm thì Theta đã được đầu tư khoảng gần 1,76 Đô la. Ngưỡng phát triển mỗi năm khá cao, tuy là nhỏ hơn nhiều so với AXS. Theta gia tăng 800% ở trong số 98 ngày, làm cho ngưỡng giá đạt mức 15,88 Đô ở tháng 4. Nhưng dự án này cũng giảm nhiều từ đây. Vì vậy mà nó có xu thế giảm ở đa phần thời gian trong năm. Bất chất cho sự suy giảm đó thì có ngưỡng hỗ trợ cao ở ngưỡng 3,41 Đô. Nó đủ mạnh nhằm chặn việc giảm giá và bắt đầu phiên tăng ở tương lai.

Lời kết

Và đó là những thông tin về top các đồng coin tiềm năng xứng đáng để đầu tư để quan tâm. Đầu tư ở thị trường tiền ảo được xem là một trong số các xu hướng đầu tư được nhiều người chọn lựa và đang dần quay trở lại tốc độ phát triển nhanh chóng.

Google search engine