Theta Coin là gì? Làm thế nào để kiếm được Theta Coin?

Theta Coin là một đồng coin từ dự án Theta Network. Đây là một dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng streamer. Bởi nó phát triển và cải thiện rất nhiều tính năng, chất lượng của việc streaming.

1. Theta Coin là gì?

Theta Coin là token được phát triển từ dự án Theta Network. Đồng tiền này được sử dụng để đóng góp như một node Validator hoặc Guardian, và tham gia vào việc sản xuất khối và quản trị giao thức của hệ sinh thái Theta Network. Bên cạnh Theta Coin, dứ án còn lưu hành một loại coin khác là TFUEL (Theta Fuel) được dùng để thanh toán cho các tương tác, chia sẻ…

Theta Network là dự án chuyên tập trung về việc cải thiện và xây dựng nội dung, truyền tải các thông tin trên các nền tảng stream trở nên hiệu quả và nhanh hơn. Các nội dung được xây dựng gồm: thể thao, E-sports, âm nhạc,… Nó tương tự với các nền tảng Youtube, Facebook watch, Tiktok…

Theo thông tin từ đội ngũ nhà phát triển thì Theta Network xác định cho mình một hướng đi hoàn toàn mới. Họ muốn xây dựng một mạng lưới về nội dung số, phân phối một cách an toàn hơn và hiệu quả hơn. Việc phân phối và lưu trữ video sẽ từ chính thiết bị của người dùng và người dùng sẽ được trả phí dịch vụ. Việc này đã loại bỏ việc sử dụng dịch vụ của bên thứ 3. Thay vì trả phí cho Youtube, Facebook, thì sẽ trả cho cộng đồng người tham gia.

Sự ra đời của Theta Network đã phần nào giải quyết được tình trạng mà việc Livestream hiện nay đang gặp phải. Cụ thể hơn, nó là những vấn đề gì, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn dưới đây nhé!

Theta coin
Thế nào là Theta Coin

Xem thêm:

2. Các vấn đề mà Theta Network giải quyết

Ngày nay, việc Livestream đang rất phổ biến và ngày càng phát triển mạnh hơn. Mỗi người sử dụng phương thức livestream vì một mục đích riêng: giao lưu, trò chuyện, kinh doanh, bán hàng… Nhu cầu livestream không ngừng phát triển với tốc độ chóng mặt trong nhiều năm. Streamer hiện đang là một nghề cực hot và thu hút ngày càng nhiều người làm việc này. Thông qua việc livestream, người ta không chỉ kiếm được một khoản tiền khổng lồ mà còn được làm người nổi tiếng.

Vậy nhưng, cho đến nay, hình thức này vẫn đang có những khuyết điểm làm ảnh hưởng đến chất lượng của các buổi trò chuyện, gây ra sự khó chịu cho người dùng.

2.1 Cải thiện chất lượng của livestream

Hiện nay, livestream hoạt động rất tốt, tuy nhiên chất lượng của các video vẫn là một vấn đề nan giải. Nó vẫn chưa thể nào đáp ứng được các tiêu chí cũng như mong muốn của người dùng. 

Khi quay video, tình trạng lag, giật, mờ vẫn diễn ra thường xuyên. Điều này không những gây ra sự khó chịu mà còn làm giảm tương tác và hứng thú của những người làm nội dung. Với những nơi có tình trạng mạng kém thì việc này còn trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều. 

Vì vậy, để cải thiện tình trạng này, đội ngũ nhà phát triển của Theta Network đã nghiên cứu và đưa ra một giải pháp. Họ tặng cho những người xem video một phần quà, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau để khuyến khích người này coi như thay cho lời cảm ơn. 

Theta coin
Các vấn đề mà Theta có thể giải quyết

2.2 Chi phí về cơ sở hạ tầng

Chi phí này cho đến giờ vẫn là rất cao. Nó ảnh hưởng lớn đến các nguồn thu của tất cả các bên, bên phát triển nội dung, bên tài trợ và cả đội ngũ phát triển livestream. 

Tuy nhiên, nhờ vào giải pháp của Theta, họ khuyến khích mọi người chia sẻ tài nguyên của mình, kết nối và sử dụng băng thông của nhau. Như vậy thì việc vận hành các video sẽ tốn ít chi phí hơn. Từ đó sẽ tiết kiệm một lượng lớn kinh phí cho tất cả các bênh. Từ đó, doanh thu từ việc streaming cũng sẽ được cải thiện. 

2.3 Hệ sinh thái chưa phát huy tốt khả năng của mình

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta đều nhận thấy một vấn đề, đó là cả người dùng và người phát triển nội dung đều đang phụ thuộc vào một bên thứ ba. Bên này nhận tiếp nhận nội dung và chuyển đến cho người dùng. Dù cách thức này hiện nay là khá hiệu quả. Tuy nhiên, có một vấn đề là chắc chắn nội dung chuyển đi không thể nào trọn vẹn, đầy đủ và bị kiểm soát rất nhiều.

Điều này đôi khi khiến cho nội dung được truyền đạt không thật sự đầy đủ và chính xác. Đôi khi, nó còn khiến cho những nhà sáng tạo nội dung cảm thấy mất động lực và sự sáng tạo của mình.

Vậy nên sự ra đời của Theta Network sẽ khiến cho vấn đề này được giải quyết. Cả người dùng và người tạo nội dung sẽ không phải chịu sự kiểm soát của bên thứ ba nữa. Mọi người đều được tự do sáng tạo.

3. Sự khác biệt của Theta Coin

Vì sao lại có sự khác biệt của Theta Coin so với các đồng tiền điện tử khác. Theo như tìm hiểu, Theta Coin có đến hai đồng tiền token khác nhau. Đây là hai đồng tiền đại diện cho hai giao thức hoạt động không giống nhau. Nhiệm vụ và chức năng của chúng là riêng biệt. Bởi vậy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng được cả hai đồng tiền này. 

– Theta Coin: đây là đồng tiền được dùng với mục đích quản trị của hệ thống và giao thức Theta. Chúng chẳng khác gì các node được xây dựng và phát triển hệ thống một cách mạnh mẽ hơn. Việc quản trị và sản xuất cần đến rất nhiều Theta Coin và ảnh hưởng, tác động của chúng lên việc này là không nhỏ một chút nào. 

Nhưng chưa dừng lại ở đó, nếu sử dụng Theta Coin một cách hiệu quả hơn, nhà đầu tư hay người dùng còn kiếm được những phần thưởng nhất định từ đồng tiền này. Từ đó, tạo ra giá trị của đồng tiền lớn hơn, trong khi nguồn cung không thể tăng thêm. Chính điều đó, lại càng khiến cho Theta Coin trở nên thu hút các nhà đầu tư hơn.

-Theta Fuel: đây cũng là một đồng token thuộc dự án của Theta Network, nhưng hoạt động dưới vai trò hoàn toàn khác biệt so với Theta Coin. Nếu như đồng Theta Coin chuyên dùng cho các mục đích quản trị thì đồng Theta Fuel lại dùng cho các hoạt động thanh toán từ các hoạt động của chuỗi chuyển tiếp. Từ đây, các video được chia sẻ một cách mạnh mẽ hơn, nhanh chóng với lượng tương tác lớn hơn. 

Cũng tương tự như Theta Coin, với cách thức hoạt động như thế này, kết hợp với việc chia sẻ nội dung, video, người dùng cũng sẽ nhận về những phần thưởng lớn hơn, từ đó nâng cao giá trị của các công trình. 

Trong tương lai, đội ngũ phát triển chắc chắn sẽ không dừng lại ở đây. Họ sẽ cung cấp và mang đến các trải nghiệm mới hơn. Chính xác hơn là sẽ nghiên cứu và cho ra đời các đồng coin mới, đáp ứng các nhu cầu khác nhau, phục vụ được đa dạng hoạt động cho người dùng hiện nay. 

Theta coin
Hệ thống Theta có hai đồng token khác nhau

4. Giao dịch Theta Coin mất bao nhiêu phí?

Sau tỷ giá thì chắc chắn là sẽ có nhiều Anh Em quan tâm đến vấn đề này của đồng coin. Nó ảnh hưởng không hề nhỏ đến các giao dịch sau này của nhà đầu tư.

Khi xét mức phí giao dịch, chúng ta có thể hiểu rằng Theta Coin đang chịu hai khoản phí khác nhau. Thứ nhất là mức giá giao dịch, chuyển đổi trong cùng hệ thống của Theta Network. Tức là khi trao đổi giữa các ví trong cùng một hệ sinh thái của Theta thì nhà đầu tư chỉ mất một khoản phí nhỏ không đáng kể. Tất nhiên, mức phí sẽ phụ thuộc vào đồng coin Fuel. 

Loại phí thứ hai mà nhà đầu tư cần phải quan tâm đó chính là việc giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Hiện nay, nếu muốn giao dịch Theta Coin tại đây, tất nhiên, giống như các đồng coin khác, nhà đầu tư cũng sẽ mất các khoản phí như phí gas, phí nạp tiền, rút tiền, phí giao dịch. 

Mức phí áp dụng cho Theta Coin ở các sàn giao dịch của các loại này là không giống nhau. Và mức phí tất nhiên sẽ do các sàn giao dịch quy định. Nhà đầu tư có thể tham khảo trước khi muốn đầu tư hay giao dịch tại đó. 

5. Kiếm Theta Coin bằng cách nào?

Hiện nay, đội ngũ phát triển không công bố các kế hoạch đào coin, do vậy, cách duy nhất để sở hữu Theta Coin đó chính là mua – bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử mà thôi.

Trên đây là thông tin cơ bản về Theta Coin. Hy vọng đồng tiền này sẽ là một lựa chọn tiềm năng, mang đến cho bạn lợi nhuận đầu tư khổng lồ.

Google search engine