CCV là gì? Top những thông tin quan trọng cần lưu ý về CCV

CCV sở hữu những chuỗi tài chính cực kỳ nổi bật tại khu vực Châu Âu, với mục tiêu là hướng đến sự đổi mới trong cách thức giao dịch và hoàn thiện hệ thống kinh doanh hiện đại nhất. Vậy liệu mọi người có hiểu được ý nghĩa của CCV là gì hay không? Cùng khám phá tập cách thức tổ chức và hoạt động của CCV, nhà đầu tư có thể thu thập thêm kiến thức cho quá trình đổi mới thị trường tại Việt Nam. 

CCV là gì?

Trên thế giới, CCV được biết đến như là một trong số tập đoàn kinh tế, tài chính hàng đầu Hà Lan. Nó có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều quốc gia khác trong khối Liên minh Châu Âu. Đó là lý do tại sao sự phát triển của CCV lại có tác động to lớn đến giá của đồng EURO. 

CCV là gì? Top những thông tin quan trọng cần lưu ý về CCV
Biểu tượng của tổ chức CCV

1. Lịch sử hình thành và phát triển của tập đoàn CCV

Đội ngũ lãnh đạo và phát triển CCV đã mang đến những giá trị và thành tựu đáng kể cho đất nước Hà Lan nói riêng và thế giới nói chung.

1.1 Lịch sử hình thành của tổ chức CCV

CCV được thành lập vào năm 1958, bởi những nhà kinh tế học tiên phong trong lĩnh vực tài chính là Bep van de Velden và Cor. Ý tưởng để thiết lập mạng CCV đến từ mục đích mong muốn giảm thiểu gánh nặng cho người tiêu dùng trong việc thanh toán, chi trả và quản lý một số dịch vụ cụ thể. Trong giai đoạn đầu, công tác tổ chức và điều hành của CCV đều diễn ra trong một không gian hạn hẹp, với diện tích căn phòng gác mái cực kỳ nhỏ.

Tuy nhiên, chính nhờ sự tài năng và óc sáng tạo của đội ngũ nhân viên, CCV đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Họ bắt đầu từ việc lan tỏa động lực và năng lượng tích cực đến đội ngũ nhân viên, để cùng nhau tìm kiếm nhiều ý tưởng mới, phục vụ nhu cầu thanh toán của con người. Cuối cùng, với sự nỗ lực không ngừng nghĩ, CCV đã thật sự ghi nhận những thành công đầu tiên.

1.2 Quá trình phát triển của tập đoàn CCV

Với hành trình trải dài hơn mấy thập kỷ, tổ chức CCV đã sở hữu một kho tàng kinh nghiệm và chuyên môn, hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình mở rộng quy mô, khẳng định chỗ đứng của mình trên toàn cầu. Vậy những thành tựu đáng kể đã được của CCV là gì? Tất cả sẽ được liệt kê và mô tả một cách khái quát nhất trong danh sách dưới đây:

 • Năm 1958, Cor và Bep van de Velden quyết định giới thới thiệu CCV, đồng hành song song cùng hệ thống thanh toán của chính phủ Hà Lan.
 • Năm 1978, CCV cho ra mắt hệ thống thanh toán điện tử đầu tiên tại Hà Lan.
 • Năm 1989, CCV giới thiệu thiết bị thanh toán terminals đầu tiên trên thế giới.
 • Năm 2003, CCV quảng bá hình thức thanh toán online đầu tiên.
 • Năm 2007, CCV tham gia vào quá trình xử lý mã pin khách hàng của ngân hàng chính phủ Hà Lan.
 • Năm 2018, CCV giới thiệu phiên bản thiết bị terminals sở hữu khả năng kết nối với Android
 • Năm 2021, hệ thống giao dịch Cloudkick đầu tiên được ứng dụng.
CCV là gì? Top những thông tin quan trọng cần lưu ý về CCV
Mô hình hoạt động của CCV

Tổ chức CCV đã bắt đầu hành trình chinh phục sự công nhận của thế giới bằng chính lòng kiên trì, chăm chỉ và không ngại thử thách của toàn bộ đội ngũ nhân viên. Đây được xem là một bài học đáng quý về thái độ làm việc chuyên nghiệp, cùng tinh thần trách nhiệm cao mà nhiều đơn vị hoạt động tài chính khác cần phải noi theo.

2. Các lĩnh vực thanh toán hàng đầu tại CCV

2.1 Sử dụng thiết bị đầu cuối để thanh toán (Payment terminals)

Quá trình lựa chọn thiết bị đầu cuối phục vụ cho quá trình thanh toán đơn hàng sẽ phù thuộc vào sở thích cá nhân hoặc đặc điểm của doanh nghiệp. Do đó, hệ thống CCV đã cho ra đời các loại hình sau đây:

2.1.1 Thanh toán với sự hỗ trợ của nền tảng Android

Hiện nay, việc ứng dụng thiết bị điện thoại Android có thể hỗ trợ tối đa cho quá trình mua hàng dưới sự kiểm soát và đảm bảo bởi CCV. Điều nàygiúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian, cũng như công sức so với các phương pháp thanh toán truyền thống khác. 

2.1.2 Dịch vụ tự thanh toán tại CCV

Đây là phươngkhông chịu sự quản lý bởi hệ thống CCV, đồng nghĩa sẽ không có thiết bị mô đun thanh toán chuyên dụng cho hình thức này. Khách hàng có thể tích hợp nhiều phương án khác nhau để không cần dùng đến tiền mặt nhưng vẫn hoàn thành giao dịch hiệu quả. 

2.1.3 Phương án sử dụng thiết bị di động

Thiết bị di động được xem công cụ đầu cuối phổ biến nhất hiện nay bởi khả năng linh hoạt đến mức tối đa. Cụ thể là, dù có ở bất kỳ vị trí nào, hay thậm chí đang di chuyển trên đường thì đều có thể hoàn thành giao dịch chỉ bằng một cú chạm.

2.1.4 CCV hỗ trợ thanh toán cùng với mã pin tích hợp

Mọi người có thể sử dụng dịch vụ này của CCV khi đăng ký trực tiếp tại quầy thu ngân, giao diện ZVT hoặc O.P.I kết nối trực tiếp với hệ thống máy tính tiền của doanh nghiệp hoặc cửa hàng đó. Quá trình xử lý sẽ được diễn ra dưới sự kiểm soát của các lệnh thiết lập sẵn và một số tính năng tích hợp trên miếng pin. 

CCV là gì? Top những thông tin quan trọng cần lưu ý về CCV
Tích hợp các hình thức thanh toán đa dạng tại hệ thống CCV

2.2 Dịch vụ thanh toán online của CCV

Đây còn được gọi là hình thức thanh toán dựa trên sự hỗ trợ của công nghệ API – bước đột phá mạnh mẽ của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Khách hàng có thể đạt được các lợi ích cụ thể như sau:

 • CCV hỗ trợ thông báo các loại thanh toán định kỳ của người dùng.
 • Ứng dụng với cả thẻ tín dụng để thanh toán.
 • CCV cho phép thanh toán với nhiều loại tiền tệ khác nhau.
 • Thành lập hóa đơn thông qua ứng dụng Pay-by-Link.

2.3 Dịch vụ kinh doanh của hệ thống CCV

Đối với hình thức này, CCV sẽ thực hiện phân loại thành hai dạng khách hàng cơ bản, bao gồm: đối tác trung thành và cửa hàng trực tiếp. Vậy điểm khác biệt cơ bản của chúng là gì?

2.3.1 Nhóm khách hàng trung thành (Loyalty)

Một số đối tượng có thể kể đến trong nhóm Loyalty của CCV bao gồm:

 • Người bán lẻ lớn: Đối với nền kinh tế cạnh tranh như hiện nay, nhiều nhà bán lẻ hướng đến tạo dựng một niềm tin và lòng trung thành đối với khách hàng. Nếu ứng dụng CCV trong thanh toán, người mua hàng có thể tích lũy điểm hoặc nhận được đặc quyền, tỷ lệ chiết khấu ở một mức cụ thể. Ngoài ra, đại lý bán lẻ cũng có thể thu thập dữ liệu về thói quen và sở thích của khách hàng. 
 • Hợp tác xã và tập thể doanh nghiệp: Khi sử dụng nền tảng trung thành của hệ thống CCV cho quá trình mua bán trên thị trường, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoản phí đáng kể cho khách hàng của mình. Điều này giúp việc mua sắm diễn ra dễ dàng hơn, từ đó thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

2.3.2 Cửa hàng trực tuyến (Webshop)

Để hiểu được vai trò khi ứng dụng công nghệ của CCV vào cửa hàng trực tuyến là như thế nào, mọi người có thể đánh giá thông qua một số ưu điểm dưới đây:

 • Nhân đôi cơ hội tiếp cận với khách hàng, với khả năng theo dõi lượt truy cập 24/7
 • Hỗ trợ quản lý kho tự động, nhanh chóng, và hiệu quả
 • Gia tăng doanh thu và lợi nhuận đáng kể

Thế nên, việc bắt đầu một chương trình kinh doanh với CCV, mọi người có thể nhận được rất nhiều lợi ích, cũng như rèn luyện được khả năng sử dụng công nghệ trong thời kỳ mới.

Bài viết trên đây cung cấp thông tin và giải thích đơn giản CCV là gì. Bên cạnh đó, mọi người cũng có cơ hội chiêm ngưỡng sự thành công của tổ chức tài chính hàng đầu thế giới CCV. Nếu muốn đọc thêm nhiều bài viết bổ ích hơn, có thể click vào website https://toptradingforex.com/ để tìm hiểu nhanh nhất. 

Google search engine