Sàn giao dịch Bibox là gì? Một số thông tin liên quan về sàn

Bibox là một sàn đầu tư tiền ảo chuyên mang tới cho trader những loại hình dịch vụ cung cấp tài sản tài chính trên thị trường phi tập trung. Bibox được ra đời vào thời điểm 2017 và hoạt động như một thị trường cung cấp rất nhiều những dịch vụ, chức năng đầu tư tiền ảo cho những cá nhân hoạt động trên thị trường tài chính. Đây là một sàn giao dịch có quy mô hoạt động rộng khắp thế giới, Bibox còn có riêng cho mình một loại tiền ảo riêng, cùng với lượng thanh khoản đầy ấn tượng cho nhiều loại tài sản đầu tư khác nhau trên thị trường.

Bibox là gì?

Bibox nhìn chung là một sàn giao dịch tiền ảo có nguồn gốc từ Trung quốc, sàn Bibox được những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain phát triển. Có thể nói đây là thị trường có rất nhiều những sàn giao dịch lớn và các chuyên gia trong việc phát triển và xây dựng đồng tiền ảo như Huobi, Okcoin. Nếu NĐT đã từng có thời gian sử dụng hai sàn giao dịch là KuCoin và Binance thì cách mà chúng hoạt động cũng sẽ có phần tương tự như nhau.

Sàn giao dịch tiền ảo Bibox.
Sàn giao dịch tiền ảo Bibox.

Sở dĩ mà Bibox đặt trụ sở chính của mình tại Nhật Bản và Estonia chính là bởi các lệnh cấm tiền ảo bắt nguồn từ trung quốc và những quy định về việc cấm ICO tại thị trường này. Bên cạnh đó những đơn vị kỹ thuật và những người vận hành cốt lõi của dự án rất thu hút những đối tượng đầu tư chứng khoán, Bitcoin và những nguồn đầu tư công nghệ, các quỹ đầu tư mạo hiểm và kể cả những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tại thời điểm của bài viết này thì sàn giao dịch Bibox hiện tại đang có vị trí thứ 35 theo thống kê của CoinMarketCap về sự khối lượng giao dịch của sàn.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn Bibox

Ưu điểm của Bibox

Có thể nói rằng, Bibox đang áp dụng mức phí giao dịch thấp so với mặt bằng chung hiện nay khi các giao dịch chỉ tính phí ở mức 0,1% và 0,05% cho những giao dịch đối với đồng BIX, đây là mức phí rẻ hơn rất nhiều so với các sàn như Bittrex và Poloniex…

Bibox được vận hành với một khả năng bảo mật rất tốt dựa trên kiến trúc xây dựng nền tảng đa tầng giúp mang lại sự an toàn và ổn định của nền tảng. Ngoài ra, đối với những NĐT sử dụng nền tảng Bibox sẽ được cung cấp tính năng bảo mật 2FA và SMS.

Điểm mạnh của sàn tiền ảo Bibox.
Điểm mạnh của sàn tiền ảo Bibox.

Cách xác minh danh tính được thực hiện một cách dễ dàng hơn điều này giúp cho việc nâng hạn mức rút tiền có thể đạt tới 30 BTC/ngày. Thế nhưng nếu không tiến hành xác minh danh tính người dùng, NĐT cũng có thể rút tiền với một mức tối đa là 2 BTC/ngày.

Tiện ích được tích hợp rất đa dạng trên nền tảng của Bibox, hỗ trợ nhiều nền tảng phổ biến hiện nay như Web, AI transaction assistant, html5, webchat, PC, Mobile…

Bibox còn mang tới cho người dùng rất nhiều loại tiền điện tử để đáp ứng nhu cầu giao dịch đa dạng của NĐT trên thị trường. Cụ thể trong đó có các loại coin được giao dịch chính và phổ biến nhất đó là BTC, ETH, DAI, USDT…

Đội ngũ phát triển dự án là những thành viên đã từng xây dựng các nền tảng lớn như Huobi hay Okcoin tại thị trường Trung Quốc.

Bibox cũng có phát triển một loại tiền ảo riêng cho mình tương tự như Binance và Kucoin và chi phí giao dịch cũng được giảm đi khi NĐT mua bán BIX.

Margin là tính năng không thể thiếu trong lĩnh vực tài chính và nó hiện đang được Bibox phát triển để mang tới cho nhà đầu tư.

Nhược điểm của Bibox

Khả năng hỗ trợ của sàn Margin vẫn còn khá chậm bởi số lượng NĐT tăng cao khiến cho quá trình xử lý yêu cầu bị chậm đi rất nhiều.

Biểu đồ được Bibox cung cấp cũng có phần khó quan sát đối với những người mới tham gia thị trường. Vì thế nhìn chung Bibox có phần phù hợp với Trader có kinh nghiệm hơn.

Google search engine