Acala coin là gì? Phân tích về acala nextwork và acala coin

Trên thị trường hiện nay, phổ biến với những nền tảng như Ethereum hay DAI. Nổi bật hơn là dự án Polkadot được nhiều người biết đến và sử dụng. Vào năm 2021, dự án tài chính được đánh giá có tiềm năng nhất là Acala. Những nét riêng biệt làm cho acala nổi bật và có giá trị hơn so với những dự án khác. Đặc biệt chuỗi hệ thống acala được nổi lên như 1 làn sóng lớn. Vậy để hiểu hơn về đồng acala coin này, chúng ta hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Trước khi tìm hiểu về acala coin, chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu các thông tin về dự án acala. 

Thông tin về dự án Acala

Dự án Acala
Dự án Acala

Để có thể trở thành một dự án được nhiều người biết đến trong DeFi thì acala đã ra sức hình thành, cải tạo cơ sở hạ tầng để trở nên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó phát triển thêm về dự án solana gồm có Alameda ResearchAlameda research portfolio. Những quỹ đầu tư này có quy mô hoạt động trên toàn cầu với khả năng có thể giao dịch tương thích với các sàn giao dịch khác nhau trên thị trường rộng lớn.

Khi có thêm sự xuất hiện của Polkadot hỗ trợ nền tảng có thể giải quyết được những khó khăn về việc tương tác chéo giữa những cặp tiền blockchain. Khi đó, những giao tiếp trước kia khi không thể nào giao tiếp thì với polkadot, những việc tương tác rất dễ dàng. Acala  sẽ nhờ đó mà luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho người dùng. Giúp cho những nhà đầu tư khi muốn vay thêm vốn tại acala, họ vẫn sẽ được thế chấp tài sản ở nhiều blockchain khác nhau.

Acala coin là gì?

Acala coin hay còn được gọi với tên gọi khác là acala token, chính là một đơn vị tiền tệ thuộc nền tảng Acala. Với hạn mức cung tối đa cho phép là 1 tỷ. Mục đích sử dụng đơn vị này là:

 • Thưởng parachain: Để có thể giữ được vị trí của parachain, bắt buộc bạn phải thuê 1 vị trí này bằng cách mua mã thông báo
 • Trả phí giao dịch: Lúc bạn cần có phương tiện để trả phần phí của những hợp hồng như: swap, staking, hợp đồng thông minh,…. Bạn sẽ cần phải sử dụng đến đồng tiền alaca
 • Quản trị hệ thống: Chủ sở hữu của acala sẽ được quyền tham gia về việc bỏ phiếu bầu chọn những quyết định quan trọng của nền tảng.

Những thông số cơ bản của Acala coin

Tên: Acala Network

Sticker: ACA

Blockchain: Polkadot

Token type: Utility, Governance

Token Standard: ERC20

Địa chỉ Contract: Đang cập nhật

Tổng cung: 1,000,000,000 ACA

Cung lưu thông: 69,304,481 ACA

Cách để có thể sở hữu Acala coin

Cho đến thời điểm hiện tại,  Acala coin vẫn chưa được chính thức trên bất kỳ 1 sàn giao dịch nào. Theo lịch sự kiến sắp tới sẽ được tổ chức mở bán trên ngoài thị trường vào ngày đầu tiên là 15/08. Bạn hãy canh thời điểm này để có thể sở hữu cho mình lượng Acala coin theo mục đích của bạn. Đặc biệt trong thời gian sắp tới, sẽ có thêm những đợt mở bán thêm acala. 

So sánh giữa Acala coin và Ach coin

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm Ach coin là gì nhé. Ach coin được xem là token công bố chính thức của nền tảng Alchemy Pay. Token có vai trò quan trọng trong việc thực hiện trả phí giao dịch và quản trị trong hệ thống. 2 vai trò này giống với Acala coin, đều đảm bảo các dịch vụ được cung cấp chính xác và đầy đủ.

So sánh ach coin và acala coin
So sánh ach coin và acala coin

Ach coin khác với Acala coin ở những việc tham gia các hoạt động thực hiện thêm những giao dịch trên mạng lưới gồm có: Phí giao thức, Phí dịch vụ, Phí trọng tài tranh chấp, ký quỹ, đồng tiền neo hệ sinh thái,…Những loại phí này với thì acala coin không cung cấp chức năng cho người dùng. Còn với Acala coin có thêm Thưởng parachain mà ach coin không có. 

Lộ trình phát triển Acala coin trong năm 2022

Để có thể phục vụ và đem đến lợi ích tốt nhất cho người sử dụng, đã lên kế hoạch về lộ trình phát triển dự án trong năm 2022, lịch trình cụ thể như sau:

Vào tháng 1 – 2022

 • Sự kiện acala coin cho ra mắt Hedgeboard Beta 
 • Tiếp đến sự ra đời của nền tảng Advanced Crypto Dex Swap và Hedgeboard Social Prediction.
 • Tiện ích Solana Wrapping để phục vụ cho ACA
 • Thiết lập danh sách nhũng giao dịch trên sàn Solana DEX
 • Điểm mấu chốt nổi bật là ra mắt Advance Crypto Pool được xem là mối ra mắt được phổ biến lan rộng nhất

Vào tháng 2 -2022 

Acala coin cho ra mắt về nền tảng Advance Crypto NFT để các nhà đầu tư tự do chia sẽ, trao đổi.

Đến tháng 9 – 2022

Tiếp tục ra mắt ACA Crypto Debit Visa. Dự định Acala coin sẽ mở dịch vụ thẻ visa cho các cá nhân dễ dàng sử dụng khi giao dịch trao đổi, chuyển liên ngân hàng.

Tháng 10 – 2022 

Tại thời điểm này, acala coin cho ra mắt bộ NFT Battle Wars để có thể sẵn sàng chiến đấu với các nhà đầu tư khác trong game và thu về khoản lợi thưởng nhất định.

Acala network là gì?

Dự án Acala network chính là nơi trung tâm tài chính của Polkadot. Acala tập trung nghiên cứu những điểm thiết kế đặc biệt và những giao thức tài chính phi tập trung, quản trị kinh tế và cuối cùng là mô hình hóa. Polkawalet và Laminar là 2 người sáng lập ra dự án Acala network này.

Acala network là gì?
Acala network là gì?

Mục đích của dự án được thành lập là phát hành đồng Acala Dollar tương ứng với tỷ lệ là 1aUSD=1USD. Việc này người dùng có thể trực tiếp gửi hoặc nhận USD tại bất kỳ blockchain nào mà có liên kết với Polkalot.

Ngoài ra, dự án còn mở thêm staking dưới hình thức là tài sản thay thế hoặc tính thanh khoản. Vấn đề này được cung cấp cho nền tảng Defi mà hoàn toàn không có sự ảnh hưởng đến sự bảo mật an toàn trên toàn bộ mạng. Chính vì do Acala network đã được bảo mật kỹ càng bởi polkalot nên chắc chắn sẽ có khả năng phục hồi và có thể nâng cấp tài khoản mà không cần sự trợ giúp từ fork.

Cách thức hoạt động của Acala network

Cách thức hoạt động của Acala network

Acala network hiện tại đang hoạt động qua giao thức chính là Honzon- Stablecoin Protocol với những ứng dụng cụ thể:

 • Tại đây, người đầu tư có thể sử dụng giao thức này để gửi tài sản từ bất kỳ 1 blockchain nào như ETH, BTC, DOT,… để dễ dàng mở được nợ thế chấp CDP. Cách này người dùng có thể vay được aUSD và sẽ gửi số tiền tương ứng với mỗi loại CDP. 
 • Khi gửi thành công vào hệ thống, họ còn có thể vay thêm token của aUSD. Nhưng số lượng được giới hạn với giá trị tài sản được gửi phụ thuộc vào quy định của CDP là từ 50% – 75% trên phần giá trị tài sản đem thế chấp.
 • Ngoài ra, cơ chế thanh lý tài sản thế chấp cũng có trong hệ thống này. Họ sẽ được kích hoạt tại lúc giá trị tài sản thế chấp có hiện tượng giảm xuống dưới mức tỷ lệ thanh lý.
 • Tính ứng dụng với chuỗi Defi là người sử dụng có thể tự do sử dụng trên bất kỳ 1 blockchain nào. Miễn là có kết nối Polkadot để dễ dàng trao đổi, cho vay và canh tác năng suất trong farm.

Như vậy, Polka Dot là một hệ sinh thái đa dạng cung cấp nhiều nền tảng. Các dự án acala coin và acala network đều được ưa chuộng và sử dụng thịnh hành nhất. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích và giúp bạn có thêm thông tin về acala coin cũng như nền tảng chuỗi acala. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận acala coin tròn quá trình giao dịch tiền điện tử. Mong rằng bạn sẽ vận dụng thành công xuyên suốt thời gian đầu tư và đạt được lợi nhuận mong muốn nhé!

Google search engine