Sàn Bibox- sàn tiền ảo danh xứng với thực top đầu hiện nay

Sàn Bibox là sàn tiền điện tử được người Trung Quốc sáng lập và là một trong những sàn tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Là một trong những sàn có khối lượng giao dịch và dịch vụ hàng đầu vậy sàn Bibox hoạt động như thế nào? Sàn Bibox có thực sự uy tín không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài giới thiệu tổng quan và đánh giá hoạt động của Bibox bên dưới. 

1. Sàn Bibox là gì?

Sàn Bibox là sàn giao dịch tiền điện tử do đội ngũ hàng đầu về tiền điện tử của Trung Quốc sáng lập năm 2017. Sàn Bibox ứng dụng công nghệ AI hiện đại trong việc giao dịch mua bán các loại tiền kỹ thuật số, được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Sàn Bibox có đội ngũ sáng lập có các chuyên gia về Blockchain từng phát triển Okcoin và Huobi cũng là 2 trong những sàn giao dịch nên nay nên không khó hiểu rằng nó được tiếp thu và phát triển những ưu điểm và tính năng nổi bật của 2 sàn tiền điện tử hàng đầu này. 

Sàn Bibox- sàn tiền ảo danh xứng với thực top đầu hiện nay
Bitbox ban đầu là sàn ra đời phục vụ nhu cầu của người Trung Quốc

Trước chính sách khắt khe của Chính Phủ Trung Quốc trong việc hạn chế sự phát triển của tiền điện tử, sàn Bibox đã thiết lập trụ sở tại Estonia và Nhật Bản. Tuy gặp phải những hạn chế như vậy, sàn Bibox vẫn phát triển mạnh mẽ ngay từ khi ra mắt và thu hút đông đảo sự tham gia của các nhà đầu tư của Trung Quốc và quốc tế và nhanh chóng ghi tên vào danh sách top sàn tiền ảo với khối lượng giao dịch lên đến hàng trăm triệu USD mỗi ngày. 

Hiện nay, sàn Bibox cho phép giao dịch 60 loại coin và 145 cặp tiền điện tử liên kết với BTC, ETH, USDT, DAI và Token Bibox và đứng thứ 14 trong danh sách sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn trong đó chủ yếu tập trung ở các cặp tiền BIX/ETH, ETH/BTC và BIX/BTC. 

2. Token sàn Bibox là gì?

Giống như Binance, sàn Bibox cũng phát hành token riêng của mình. Bibox Token (BIX) là một loại tiền điện tử riêng của sàn Bibox. Đây là dạng coin được tạo ra để phục vụ cho các hoạt động giao dịch tại sàn như trả phí dịch vụ và cũng là một trong những hình thức thu hút nhà đầu tư tham gia vào sàn với những đặc quyền và ưu đãi khi sử dụng BIX trong giao dịch. Bix chỉ được giao dịch duy nhất tại sàn BIX. 

BIX được phát hành dưới hình thức ICO với số lượng coin phát hành là 235,972,808 và dựa nên tính năng của nền tảng Blockchain của tiền điện tử ETH và theo tiêu chuẩn ERC20. Hiện nay, sàn Bibox đề nghị mức giảm đến 50% phí giao dịch trên sàn Bibox trong trường hợp khách hàng sử dụng Bibox để giao dịch. 

Tỷ giá hiện tại của BIX token trên coinmarketcap là 0.05548USD giảm đáng kể so với mức giá ICO ban đầu là 0.61USD và mức giá cao nhât 1.77USD năm 2018 phản ánh sự biến động dữ dội và cạnh tranh khốc liệt của thị trường tiền điện tử hiện nay.

BIX được lưu trữ trên những loại ví đáp ứng theo tiêu chuẩn của ERC20 như Trezor, Ledger, MyEtherWallet… Nhà đầu tư hoàn toàn có thể lưu trữ trên ví nóng của sàn nếu có hoạt động giao dịch thường xuyên.

Sàn Bibox- sàn tiền ảo danh xứng với thực top đầu hiện nay
Bix token có giá biến động giảm mạnh gần đây

3. Tính năng đặc trưng của sàn Bibox là gì?

Bibox được nhiều nhà đầu tư yêu thích với những tính năng nổi trội như:

Giao diện thân thiện

Sàn Bibox được xây dựng trên website với giao diện hiện đại, sắp xếp rõ ràng, thân thiện với người dùng. Các chức năng và sản phẩm được thiết kế trực quan, dễ thao tác. Sàn Bibox còn hỗ trợ tính năng tra cứu lịch sử giao dịch, các công cụ theo dõi diễn biến thị trường cũng như các chỉ báo phân tích kỹ thuật hiện đại. Nhà đầu tư được quyền lựa chọn giao diện cơ bản hoặc nâng cao để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của mình.

Công nghệ hiện đại

Sàn Bibox là một trong những sàn tiền điện tử đưa AI vào áp dụng rất sớm khi công nghệ này còn chưa phổ biến. Việc tích cực tích hợp công nghệ vào nền tảng hoạt động của sàn giúp cho hiệu suất hoạt động của sàn tăng lên. Sàn Bibox cho phép người dùng dễ dàng truy cập để giao dịch trên máy tinh để bàn như PC, MAC hoặc điện thoại như IOS, Android.

Bibox sử dụng tính năng micro service splitting nhằm phân chia các giao dịch khối lượng lớn thành các bit nhỏ. Ngoài ra, tính năng “memory matching system” được xem là tính năng đặc biệt và nổi trội khi có thể biến tốc độ xử lý giao dịch lên đến megabit/giây. Hai tính năng chia nhỏ và tăng cường này này sẽ giúp các giao dịch được thực hiện tốc độ và hiệu quả tức thì. 

Cơ chế khắc phục lỗi nhanh chóng

Sàn Bibox được trang bị cơ chế chống lỗi và sửa lỗi hiện đại. Nền tảng công nghệ cao giúp Bibox hoàn toàn có thể tránh khỏi những lỗi hệ thống thường gặp trên các nền tảng giao dịch khác đồng thời cũng được tích hợp cơ chế tự động tìm và sửa lỗi ngay lập tức trong quá trình chạy nền tảng cốt lõi của hệ thống. 

Năng lực hoạt động 

Nền tảng của sàn BiBox có thể vận hành tốt với lượng người dùng thao tác lên đến 10 triệu người. 

4. Giao dịch gì ở sàn Bibox?

Bibox cung cấp đa dạng các dịch vụ đầu tư tiền điện tử khác nhau. Cụ thể là:

Mua bán

Sàn Bibox hỗ trợ mua bán hơn 90 loại coin phổ biến và hơn 200 cặp tiền giao dịch khác nhau. Nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm thấy các loại Altcoin hiếm tại Bibox.

Trao đổi

Bibox cho phép chuyển đội các loại coin cơ bản sang Bibox và ngược lại trên nền tảng Kyber Swap. 

Săn Bibox token miễn phí

Nhà đầu tư có thể tìm kiếm Bibox token miễn phí khi tham dự các chương trình thường xuyên như Treasure Box, Bix Incentive Reward và Airdrop do Bibox tổ chức.

 • Treasure Box giống như hình thức gửi tiết kiệm, nhà đầu tư sẽ khóa Bix Token và giữ trong một khoản thời gian sau đó được mở khóa và được tặng thưởng token.
 • BIX Incentives Reward: Nhằm tăng số lượng token sở hữu bởi người dùng và kích giá của BIX, nhà đầu tư được phép khóa một số Token đến 18h mỗi ngày và được chi thưởng bằng token tổng cộng 30% tổng chi phí hàng tuần. 
 • Airdrop: Đây là chương trình tăng tương tác để nhận token miễn phí nhằm thu hút người dùng trên facebook, telegram, giới thiệu người mới tới sàn nhằm nhận token thưởng. 
Sàn Bibox- sàn tiền ảo danh xứng với thực top đầu hiện nay
Bảng tổng hợp những đặc quyền riêng khi dùng Bibox

Giao dịch gia tăng

Bibox cung cấp dịch vụ margin trade với tỷ lệ đòn bẩy gấp 3 cùng các dịch vụ gia tăng như bán trái phiếu, hợp đồng vĩnh viễn, IEO trên Bibox Orbit, CS và Trading Rebate giúp nhà đầu tư có nhiều trải nghiệm đầu tư hơn. 

5. Phí giao dịch tại Bibox như thế nào?

Phí giao dịch tại Bibox khá cạnh tranh với mức phí cụ thể như sau: 

 • Phí giao dịch (Trade Fee): 0.1% cho maker và taker, và sẽ được giảm 50% cho năm đầu tiên và tỷ lệ giảm nhỏ dần qua các năm khi sử dụng BIX để giao dịch;
 • Phí nạp tiền vào ví Bibox: Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): mỗi loại coin sẽ có mức phí rút tiền khác nhau trong đó: BTC là 0.0005 BTC, ETH là 0.006 ETH…

6. Ưu nhược điểm của Bibox là gì?

Bibox có những ưu điểm nổi bật nhưng cũng tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục. 

Ưu điểm 

Bibox có những ưu điểm sau: 

 • Phí giao dịch thấp: miễn phí nạp tiền;
 • Tính thanh khoản khá cao: Khối lượng giao dịch Top đầu;
 • Bảo mật và an toàn: Tính năng bảo mật 2 lớp, xác minh thông tin chủ tài khoản kỹ lưỡng;
 • Sử dụng ví lạnh: coin được lưu trữ ngoại tuyến, an toàn;
 • Hỗ trợ da dạng các loại Coin và Token;
 • Giao diện chuyên nghiệp, dễ sử dụng;
 • Hỗ trợ đa nền tảng;
 • Tỷ lệ ký quỹ (margin) cao;
 • Có token coin riêng (BIX);
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ;
 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng, ít lag;
 • Nhiều kênh hỗ trợ người dùng: email, facebook, telegram…

Nhược điểm 

Bibox vẫn tồn tại những nhược điểm như:

 • Không có thông tin về đội ngũ sáng lập và công ty chủ quản;
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng chưa thực sự hiệu quả;
 • Chưa sử dụng tiền Fiat để giao dịch;

7. Tổng kết

Nhìn chung, Bibox là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và có sức hút không nhỏ với các nhà đầu tư quốc tế. Các hoạt động khai thác và dịch vụ bổ sung cùng nền tảng công nghệ cao cấp đã đem lại sức cạnh tranh rất lớn cho Bibox trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, việc thiếu thông tin về người sáng lập cũng khiến tính minh bạch của Bibox còn bỏ ngỏ.

Sàn Bibox thực sự phù hợp với những nhà đầu tư có kinh nghiệm quan tâm đến những dịch vụ bổ sung và nâng cao của sàn. Các nhà đầu tư mới cũng có thể tiếp cận và nên thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư. 

Google search engine