POE Coin là gì? Thông tin mới nhất về đồng tiền POE

Năm 2017, cộng đồng đầu tư tiền điện tử đón nhận sự xuất hiện của POE Coin – đồng tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng Po.et. Blockchain này là “sân chơi” cho những nhà sáng tác nội dung (hình ảnh, âm nhạc, content creators, v.v.) chứng minh quyền sở hữu để cấp giấy phép cho họ. Mục tiêu rõ ràng, chương trình hành động tạo giá trị cho cộng đồng, đặc biệt là giải quyết nhu cầu bản quyền cho những người làm nghề sáng tạo nội dung, Po.et nói chung và POE Coin nói riêng đang nhận được sự đón nhận tích cực từ phía các nhà đầu tư tiền ảo trên toàn cầu.

1. POE Coin là gì?

POE Coin là đồng tiền điện tử được xây dựng trên hệ sinh thái Po.et. POE Coin nói riêng và Po.et nói chung được tạo ra với mục tiêu giúp những người làm công việc sáng tạo nội dung (hình ảnh, âm thanh, video, content creators, v.v.) chứng minh quyền sở hữu & cấp giấy phép cho họ.

POE Coin
POE Coin là gì?

Nhà phát triển POE Coin nỗ lực tạo mọi điều kiện để biến hệ sinh thái này thành nền tảng cơ sở dữ liệu có quy mô lớn nhất trên toàn cầu. Đồng thời, Po.et cho phép kiểm chứng quyền sở hữu ngay trên website một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

2. Tổng quan về POE Coin

Để biết POE Coin có thực sự hiệu quả và đáng đầu tư hay không, hãy tham khảo những thông tin về nền tảng Po.et và lịch sử ra đời của đồng POE sau đây:

2.1 Một số thông tin cơ bản về Po.et

Po.et là một nền tảng phân tán sự tập trung theo mã nguồn mở. Nguyên lý hoạt động của Po.et đó là: Tiếp nhận và phân tích những bằng chứng không thể thay đổi về bản quyền và thời gian của đồng tiền điện tử hay các tài sản điện tử. 

Có thể thấy, Po.et là nền tảng áp dụng công nghệ phi tài chính đầu tiên xuất hiện trên toàn cầu. Các tính năng được tích hợp trên Po.et hỗ trợ tích cực việc chứng minh quyền sở hữu tài sản của người đăng ký tham gia và không cho phép bất kỳ bên thứ 3 nào có quyền chỉnh sửa, xóa hoặc chia sẻ bất hợp pháp. Hơn nữa, các tài sản tiền điện tử sẽ được hệ thống lưu trữ dưới dạng ẩn danh, đảm bảo gần như tuyệt đối tính an toàn và hợp pháp.

Để việc cấp phép quyền sở hữu dễ dàng, hệ sinh thái Po.et đã sử dụng các hợp đồng thông minh. Người tham gia nền tảng sẽ được chi trả những khoản tiền đúng với giá trị mà sản phẩm sáng tạo họ tạo ra.

Nếu bạn đang có ý định gia nhập vào hệ sinh thái Po.et, bạn phải làm quen với các ứng dụng WordPress, Joomla & Drupal để tạo ra các sản phẩm sáng tạo. Đồng thời, trong tương lai, các nhà phát triển hệ thống hứa hẹn sẽ có tính năng hỗ trợ file đa phương tiện như: hình ảnh, âm thanh, video, v.v.

2.2 POE Coin được ra đời như thế nào?

Vào năm 2016, POE Coin chỉ đang là một dự án trong “mơ”. Đến năm 2017, POE chính thức “trình làng”. Hệ sinh thái này do Jarrod Dicker – một CEO nổi tiếng sáng lập. Để POE hoạt động hiệu quả, dự án có sự hậu thuẫn về API và ứng dụng web từ Lautaro Dragan. 

Có thể bạn chưa biết, Pi.et đã từng phát hành mã token ERC-20. Mãi đến tháng 10/2017, POE Coin được phát hành lần đầu tiên với giá trị đạt 10 triệu USD. Thời điểm bấy giờ,  giá của đồng POE là 0,00637 USD. Nhưng chỉ một năm sau đó, vào năm 2018, giá trị của mã token POE tăng 500%, một con số ấn tượng.

POE nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới. Tiêu biểu phải kể đến: Anthony Di Iorio, David Bailey (BTC Inc), Bo Shen (Fenbushi Capital), v.v.

Tính đến nay, sau 3 năm đi vào hoạt động, POE Coin dù đã trải qua nhiều đợt biến động giá tăng cao và tuột dốc chạm đáy nhưng POE vẫn được đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai.

POE Coin
POE Coin được ra đời như thế nào?

3. Những đặc điểm nổi bật của đồng tiền POE

  • Hệ thống công cụ hỗ trợ đa dạng: Bản chất là một nền tảng chấp thuận các công nghệ nội dung số. Do đó, POE Coin hay Pi.et tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ đa dạng để nhận biết và cấp bằng sở hữu một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Các tác phẩm số được ghi nhận dựa trên thời gian xuất bản. Đồng thời, nền tảng ngăn chặn toàn bộ bên thứ 3 chỉnh sửa, xóa hoặc sao chép nội dung bất hợp pháp.
  • Cấp bằng sở hữu nhanh chóng và minh bạch: Có thể thấy, Po.et cấp bằng sở hữu một cách tự động. Quá trình xin cấp giấy phép của người tham gia được rút ngắn và đơn giản hóa tối đa. Mặt khác, Po.et là “thư viện” thông tin dồi dào và minh bạch. Nếu phát hiện đạo văn hoặc ăn cắp bản quyền, nền tảng sẽ tự động đào thải.
  • Tính an toàn: Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin cho hệ thống, Po.et đã cung cấp tính năng chữ ký bí mật. Nhờ công cụ này, người tham gia có thể hoàn toàn an tâm về dữ liệu cũng như tác phẩm số cung cấp lên hệ thống.
POE Coin
Những đặc điểm nổi bật của POE Coin

4. POE Coin được giao dịch ở đâu?

Hiện tại, POE Coin được giao dịch ở nhiều sàn khác nhau như OKEx, HitBTC, DDEX, Kucoin hay COSS, v.v. Trong đó, Binance được coi là địa chỉ giao dịch đồng POE an toàn và uy tín nhất. Khối lượng giao dịch POE Coin mỗi ngày lớn. Các cặp tiền đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho trader giao dịch.

Một số cặp tiền tiêu biểu là: POE/BTC, POE/ETH, POE/USDT, v.v.

5. Hướng dẫn cách tạo và lưu trữ ví

POE Coin được phát hành theo tiêu chuẩn ERC-20. Do đó, bạn có thể tìm kiếm các ví hỗ trợ ERC-20. Một số ví thông dụng có thể lưu trữ đồng POE là: Im Token, 

Metamask, Ledger Nano S, MyEtherWallet, v.v.

Trong trường hợp người chơi không muốn lưu trữ tiền tại ví có thể lưu trực tiếp tại sàn giao dịch để trao đổi mua/bán tiền ảo một cách dễ dàng hơn.

6. Vai trò to lớn của Po.et

Nói đến vai trò to lớn của Po.et phải kể đến khả năng xác minh quyền sở hữu các loại tài sản điện tử, trong đó có tiền điện tử. Cụ thể:

Sự ra đời của công nghệ số một mặt cho phép việc hội nhập thông tin đa dạng và linh động hơn. Song nó cũng tạo ra nhiều mặt trái của việc đánh cắp bản quyền, đạo văn hay chỉnh sửa nội dung bất hợp pháp. 

Trên thực tế, có nhiều website phân cấp bản quyền ra đời nhưng hiệu quả hoạt động chưa cao, hoặc chúng hoạt động theo hình thức tập trung không giao lưu với thông tin bên ngoài. Người tham gia phải mất nhiều thời gian và thủ tục rườm rà để xác minh quyền chính chủ. 

Nhận thức được những trở ngại đó, POE Coin đã ra đời, hỗ trợ cấp phép quyền sở hữu cho người sáng tạo, sở hữu nội dung một cách tự động. 

Po.et tận dụng triệt để và sáng tạo nền tảng Blockchain. Nhờ vậy, các tài sản số, tiền điện tử được lưu trữ và giao dịch một cách khoa học, an toàn và tạo ra giá trị thực cho người tham gia hệ sinh thái.

7. Lời kết

Po.et thực sự là “chìa khóa” môi trường hoạt động công minh, uy tín và hiệu quả cho những người làm nghề sáng tạo nội dung. Đầu tư vào POE Coin nói riêng và tham gia vào hệ sinh thái Po.et nói chung cũng là một sự lựa chọn thông minh cho các trader trong tương lai. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về Po.et và POE Coin để có hướng đầu tư mang lại lợi nhuận cao.

Google search engine