Pac Coin là gì? Đồng tiền từng đứng top ba CoinMarketCap

Pac Coin là một hệ thống tiền điện tử thanh toán ngang hàng được dùng để liên kết người dùng với những doanh nghiệp, thương gia. Pac Coin với những ưu điểm về mức độ an toàn, chi phí thấp và tốc độ giao dịch nhanh chóng. Mặc dù ở thời điểm này thị thứ hạng của Pac Coin không còn tốt nhưng hãy cùng xem đồng tiền này có những đặc điểm như thế nào.

1. Đồng tiền ảo Pac Coin là gì?

Pac Coin là một dạng tiền điện tử ngang hàng thế hệ 3. Pac Coin được xem như một không gian thanh toán kỹ thuật số. Đây là nơi kết nối giữa những người có nhu cầu lại với nhau với khả năng thanh toán chi phí thấp, mức độ an toàn thông tin cao, tốc độ giao dịch nhanh chóng.

pac coin
Đồng tiền điện tử PAC

Đồng tiền ảo Pac Coin được ra đời vào năm 2013 với Willian Corliss là người sáng lập. Tương tự như những đồng tiền khác như Ethereum hay lite coin, PAC cũng vận hành dựa trên Blockchain. Sau một khoảng thời gian dài hoạt động, Pac Coin đã đổi tên thương hiệu thành Pac Global vào năm 2019. Với trụ sở được đặt tại Mỹ, Pac Global hoạt động với mục tiêu đó là mang lại những giải pháp Blockchain mới đến với người dùng. Đồng thời cái tên này cũng đã khẳng định tằng PAC sẽ là mạng Masternode lớn thứ 3 thế giới.

Với hệ thống hoạt động dựa trên hệ thống phân tán lớn và được những cái tên đi đầu trong công nghệ Blockchain ủng hộ. Đây hoàn toàn không phải là một hệ thống trung gian, vì thế PAC Global giữ mục tiêu phát triển để trở thành một trong những nền tảng hoạt động giao dịch, lưu trữ và truyền dữ liệu lớn trên thế giới.

Vào thời điểm lần đầu ra mắt thị trường Pac Coin có số lượng là 100 tỷ PAC. Trải qua một quá trình đổi tên và đốt đi Token, đồng tiền này hiện còn lại tối đa khoảng 7,6 triệu PAC. Hiện tại PAC đang có mặt tại 6 sàn với tổng hơn 20 thị trường. Vào thời điểm cao nhất 1 PAC đạt khoảng 0.000757 đô la.

2. Những sự kiện đã tác động đến đồng Pac coin

Vào đầu năm 2018 đã diễn ra những biến động làm ảnh hưởng đến đồng tiền ảo này. Đầu tiên đó là sự kiện phát hành Whitepaper và sự kiện thứ 2 đó là đổi tên của đồng tiền ảo.

pac coin
Những sự kiện làm ảnh hưởng đến Pac Coin

Tại sao lại xảy ra những sự kiện này?

Pac Coin là tiền điện tử có hình thức hoạt động gần tương tự như Bitcoin. Tuy nhiên nó vẫn có một số những tồn tại khiến PAC không thể vượt qua được những đồng tiền mạnh hơn nó. Điểm đầu tiên đó là số lượng tiền ảo đang có mặt trên thị trường.

Tổng lượng coin hiện tại đang lưu hành trên thị trường đó là 3,5 nghìn tỷ. Con số này hiện tại được xem là quá lớn, chính vì thế mà nó gây ra những tác động xấu đến chính giá trị của đồng tiền. Việc có quá nhiều đồng coin lưu hành trên thị trường, cộng thêm sự đa dạng về các loại coin làm cho sự thiếu nguồn cung không thể xảy ra.

Khi thực hiện việc thay đổi Pac Coin, nguồn cung tiền sẽ được kéo xuống mức chỉ còn 100 tỷ đồng thời cũng sẽ đưa giá trị của số lượng coin đang lưu hành xuống mức 3,5 tỷ. Việc làm này cũng mang lại những tác động xấu đó là làm giảm đi khả năng xử lý của mạng Blockchain đi khá nhiều.

Sự kiện thứ hai đó là Whitepaper, đây là kế hoạch được đưa ra để phát phát triển đồng tiền này, thế nhưng mãi cho đến thời điểm hiện tại giá trị của nó vẫn không hề cao và khả năng thanh toán của nó vẫn không tốt. Chính vì vậy đây được xem như một lần cải cách đối với đồng tiền này.

Hoán đổi đồng tiền được xem là là kế hoạch nhằm để đưa Pac Coin thoát khỏi tình cảnh bị suy yếu và lạm phát. Kế hoạch này sẽ thực hiện quy đổi từ 1000 đồng PAC cũ sang 1 đồng $PAC mới. Khi đó, người dùng nếu đang có số lượng khoảng 10.000 PAC sẽ được đổi thành 10 đồng $PAC mới.

3. Thời điểm Pac Coin vượt quá Ripple

Vào 10/3/2018, CoinMarketcap đã xảy ra lỗi khi đưa nhầm thông tin cũ của Pac Coin điều này tạo ra sự thay đổi lớn trong vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này. Chỉ với việc niêm yết sai giá trị của Pac Coin đã khiến đồng tiền này có mức giá chênh lệch so với giá thực đến 1.5 tỷ đô la. Đây là một lỗi khá nguy hiểm của CoinMarketCap, và trong quá khứ cũng đã từng xảy ra một lần nhưng ở chiều ngược lại và làm giá trị của toàn bộ Cryptocurrency giảm liên tục.

4. Những đặc điểm và tính năng mà PacCoin sở hữu

Mặc dù tình hình phát triển của Pac Coin đang không có chiều hướng tốt. Thế nhưng nền tảng và mục tiêu mà họ nhắm đến cũng rất đáng để xem xét. Đây là những mục tiêu khiến Pac có thể tiến xa trong tương lai trong lĩnh vực tiền ảo.

pac coin
Định hướng phát triển của PAC.

Những yếu tố then chốt mà đồng Pac Coin này hướng đến:

Định hướng phát triển của Pac Coin trong lĩnh vực tiền ảo đó là đảm bảo sự riêng tư và bảo mật của giao dịch. Những thanh toán, giao dịch trên ví của Pac Coin rất thấp với mức phí gần như không đáng kể.

Những giao dịch sẽ có tốc độ xử lý cao và được xác nhận ngay sau khi thực hiện xong thao tác.

Người dùng muốn thực hiện được Masternode cần phải sử dụng 500.000 PAC. Đây được xem là một dạng thế thấp tạo nên những giao dịch không tiềm ẩn các rủi ro.

Hoạt động dựa trên sự phân quyền của Blockchain, vì thế những hoạt động dựa trên quá trình quyết định đối với các dự án của Pac Cpin sẽ được cộng đồng tham gia. Những chủ thể chính trong quá trình này chính là các Masternodes.

5. Nhà đầu tư có nên tham khảo Pac Coin?

Nhìn chung Pac Coin mang nhiều điều hứa hẹn trong tương lai bởi những mục tiêu và các thay đổi khi hoạt động. Nếu bạn nhìn thấy được tiềm năng của đồng tiền này thì hãy thực hiện mua nó khi đang còn ở mức giá thấp.

Trong thực tế, việc làm này đã hình thành nên một hệ thống thanh toán có mức độ bảo mật cao và mang đến giá trị đối với những hình thức thanh toán thương mại. Việc đầu tư vào một đồng coin nào đó về cái nhìn chung thì sẽ dựa vào niềm tin của mỗi cá nhân. Những ai thích mạo hiểm thì sẽ dễ nhận thấy đó là một cơ hội để đầu tư. Tuy nhiên, hiện tại đồng coin này đang có số lượng hơn 7.5 tỷ. Đây là một con số không hề nhỏ chút nào. Vì vậy rất khó dự đoán được biến động của nó trong tương lai.

Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn thì việc mua đồng coin này vào tại thời điểm hiện tại là một lựa chọn cũng khá tốt. Với mức giá chỉ từ 0.000705 đô la sẽ giúp nhà đầu tư tích trữ một số lượng khá nhiều Coin. Tuy nhiên, cũng cần phải xem xét đến sự biến động về giá trị của những đồng coin khác như Bitcoin. Một điều dễ nhận thấy đó là đồng BTC sẽ tác động đến toàn bộ thị trường tiền ảo.

6. Tổng kết

Pac Coin được xếp vào những đồng tiền điện tử có mức phí thanh toán rất thấp. Chính vì thế nó là nơi kết nối những doanh nghiệp và người dùng lại với nhau để thực hiện quá trình giao dịch và thanh toán. Đầu tư vào thời điểm PAC đang có giá trị thấp là cơ hội nếu nhà đầu tư nhận thấy được tiềm năng phát triển của đồng tiền này trong tương lai.

Google search engine