Pascal Coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng coin này không?

Trong thị trường đầu tư tiền điện tử hiện nay có rất đa dạng những loại hình tiền ảo khác nhau. Nhà đầu tư mới thường sẽ có những băn khoăn bởi số lượng quá lớn các loại tiền điện tử này. Một số trường hợp có mức vốn khá khiêm tốn sẽ rất khó tiếp cận đến với BTC hoặc ETH. Chính vì thế những đồng coin có giá trị nhỏ hơn sẽ là nơi để đầu tư. Pascal Coin sẽ là cái tên đáng để những nhà đầu tư quan tâm đến.

1. Pascal Coin là gì?

Pascal Coin là một dạng Altcoin Proof-of-Work với mức độ an toàn cao, có tốc độ mã hóa nhanh nhất trong thị trường tiền ảo. PASC ra mắt thị trường năm 2015, theo thống kê mới nhất, Pascal Coin có khối lượng giao dịch lên đến 100/giây. Tương lai, Pascal Coin sẽ hoạt động ở một quy mô lớn.

pascal coin
Đồng Altcoin có khối lượng giao dịch lớn.

Tương tự như những đồng coin khác, Pascal Coin hoạt động với mục đích trở thành phương tiện thanh toán trên thế giới, và được dùng để quy đổi thành những loại tiền tệ ở các quốc gia. Người dùng chỉ có thể sử dụng PASC với một Email duy nhất của chính họ. Một điểm khác biệt có thể kể đến đó là mức độ an toàn được cộng đồng đánh giá rất cao, cùng với đó là quá trình mã hóa cũng diễn ra khá nhanh chóng. Chính điều này đã tạo ra được sự tin tưởng của người dùng đối với Pascal Coin.

2. Những tính năng nổi bật của đồng Pascal Coin

2.1 Sự vô hạn trong lưu trữ

Đây là một trong những ưu điểm của đồng Pascal Coin so với những đồng tiền ảo khác bởi khả năng hoạt động không giới hạn khi có khối lượng lưu trữ không thay đổi. Những đồng tiền điện tử trải qua một thời gian dài hoạt động đều sẽ tới thời điểm trở nên quá lớn và tạo ra sự khó khăn trong quá trình đồng bộ khi không còn đủ dung lượng. Tuy nhiên PASC là đồng tiền điện tử có thể giải quyết được vấn đề này.

2.2 Mức độ tin cậy được đảm bảo

Pascal Coin vốn là một đồng tiền đã được đảm bảo an toàn, các giao dịch của PASC đều không cần qua khâu xác nhận chính vì thế mà mức độ an toàn của nó được cho là mạnh hơn nhiều so với những đồng khác trên UTXO.

pascal coin
Tính an toàn rất cao khi giao dịch PASC.

Đối với những giao dịch lớn cần đòi hỏi quá trình xác nhận xem có phù hợp hay không. Trong trường hợp này người dùng có thể bỏ qua khâu xác nhận đối với Pascal Coin nhờ vào tính năng Double Spend Service. Cụ thể tính năng này được hoạt động dựa trên việc truy cập vào những nút dữ liệu để kiểm kiểm tra về giao dịch này đã được phát hiện hay chưa. Chỉ cần trong vài giây, nếu không phát hiện được những khoản chi bất thường nào, người bán lẻ có thể thực hiện việc thanh toán mà không cần phải xác nhận.

2.3 Những loại tài khoản

Pascal Coin sở hữu được tính năng khá thú vị đó là hiển thị những tên người dùng được thiết lập một cách tự do và được hiển thị công khai. Điều này gần giống với quá trình hoạt động của các tên miền. Điều này giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận tiền qua email hoặc đặt tên trong quá trình giao tiếp.

Người dùng, cửa hàng, nhà đầu tư có thể thực hiện việc nhận tiền thông qua tên thương hiệu hoặc tên miền. Trong quá trình chuyển nhận tiền thì tài khoản vẫn sẽ được hiển thị, trong khi tên giúp người chuyển có thể xác nhận tài khoản tương tự như tên miền để kiểm tra những IP.

2.4 Hợp đồng, tài sản, token

Sử dụng hệ thống hai tầng của Pascal Coin, những loại hình giao dịch như hợp đồng, token, tài sản đều có thể thực hiện thông qua một cách Rootstock. Người dùng có thể thực hiện chạy hệ thống ảo trên PASC bằng cách đưa ra một chuỗi lệnh được kết nối với tài khoản. Những lệnh giao dịch này sẽ được thực hiện dựa trên hệ thống 2 lớp.

Một điểm đặc biệt đó là việc Sharding hoạt động khá dễ dạng dựa vào chuỗi EVM khiến cho quá trình hoạt động có thể tách riêng nhưng tài khoản người dùng. Những giao dịch sẽ được diễn ra và lưu lại, tuy nhiên có sẽ không gây ra những ảnh hưởng xấu khi có số lượng giao dịch lớn. Bởi vì những giao dịch này sẽ tự động bị xóa đi khi tới số lượng giao dịch nhất định. Những người dùng thực hiện giao dịch mới có thể lưu lại và xác thực chuỗi lệnh này.

2.5 Phần thưởng nhà phát triển nhận được

Pascal Coin được giới thiệu đến thị trường mà không trải qua những quá trình gọi vốn hay kêu gọi đầu tư như những đồng tiền ảo khác. Chính điều này sẽ đóng góp tích cực vào quá trình phát triển cộng đồng.

Quỹ Pascal Coin vào thời điểm PIP 0011 đã có cho mình được một phần thưởng dựa trên quá trình hỗ trợ dự án lớn và phân phối nhanh kế hoạch hoạt động.

Quỹ tiền thưởng này sẽ được đầu tư nhằm để phát triển hệ thống 1 lớp và 2 lớp. Đầu tư vào quá trình phát triển ẩn danh, nâng cấp hạ tầng, tiếp thị. Quỹ này trong thực tế được hoạt động và phát triển dựa vào sự đóng góp, bình chọn của cộng đồng tiền ảo nói chung.

2.6 Giao dịch ẩn danh

Pascal Coin được áp dụng quá trình giao dịch ẩn danh bằng cách trộn lẫn những giao thức lại với nhau. Việc trộn giao thức này được lặp đi lặp lại nhiều lần và tạo nên một sự xáo trộn khiến cho quá trình giao dịch không thể bị giải mã. PASC cũng cam kết về quá trình hỗ trợ R & D của ZK-SNARK khi diễn ra giao dịch ẩn danh.

3. Quá trình hoạt động của Pascal Coin

pascal coin
PASC không hề bị giới hạn bởi dữ liệu.

Pascal Coin được vận hành bằng cách áp dụng những hệ thống không giới hạn. Điều này tạo ra sự vĩnh viễn trong quá trình hoạt động bằng cách dùng một lượng lưu trữ duy nhất. Chính vì thế mà nó tạo ra tốc độ xử lý nhanh hơn trong khi những đồng tiền điện tử khác có tốc độ không bằng. PASC hoàn toàn có lợi thế về tốc độ. Điều này tạo ra được sự ổn định, bảo mật, nhanh chóng trong quá trình diễn ra giao dịch.

Pascal Coin khi được phát hành hoàn toàn không trải qua quá trình gọi vốn. Bởi vì thế những nhà đầu tư lớn không thâu tóm quá nhiều Pascal Coin trong tay. Đồng tiền này được hình thành và phát triển bởi những người yêu thích công nghệ và phát triển dựa trên mục tiêu cải tiến để mang đến những lợi ích tích cực đến với người dùng.

4. Có thể giao dịch Pascal Coin ở đâu?

Tuy đã được phát hành rất lâu nhưng Pascal Coin lại không hề được niêm yết ở nhiều sàn giao dịch kể cả những sàn nổi tiếng như binance… nhà đầu tư có thể tìm hiểu và giao dịch đồng tiền này trên sàn Poloniex thông qua cặp BTC. Đây có thể nói là một điểm thiếu sót trong quá trình đưa đồng tiền đến với người dùng.

Để tiến hành đầu tư vào đồng tiền ảo này bạn cần phải thực hiện việc sử dụng fiat hoặc loại tiền ảo khác để có thể mua được Pascal Coin, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện việc đào nó. Tuy nhiên, nếu là nhà đầu tư thì việc đào thường không được khuyến khích bởi quá trình đào sẽ tốn khá nhiều chi phí và kém hiệu quả hơn những loại coin khác.

5. Tổng kết

Pascal Coin là một đồng Coin có được tốc độ giao dịch cao cùng mức độ an toàn được đảm bảo. Tuy nhiên, về mặt truyền thông đế nhà đầu tư của nó còn chưa được chú trọng bởi những người đứng sau đồng tiền này là những IT đam mê về công nghệ. Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin thị trường và diễn biến về giá cả trước khi đầu tư vào nó.

Google search engine