XMR là gì? Sự khác biệt của XMR so với các đồng coin khác

Nếu bạn đang tìm một đồng tiền ảo để đầu tư thì đừng bỏ qua bài viết này – XMR. XMR có sự khác biệt so với những đồng tiền ảo khác, thậm chí ngay cả Bitcoin cũng không có được. Hãy cùng tìm hiểu XMR là gì và có đáng để đầu tư hay không trong bài viết này nhé!

1.XMR là gì?

XMR hay Monero là một đồng tiền điện tử, xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 4/2014, tiền kỹ thuật số được thiết kế dưới dạng mã nguồn mở. Nó khác hoàn toàn với các đồng tiền điện tử đã được phát hành trước đó như Bitcoin hay ETH.

XMR tập trung nhiều vào sự phát triển về tính năng bảo mật dữ liệu cho khách hàng cũng như sự phân quyền. Hơn thế nữa, những người sở hữu đồng tiền XMR có thể chạy chúng trên nhiều nền tảng khác nhau.

Để tạo được sự phát triển và khác biệt như thế này, nhà phát triển đã nghiên cứu và xây dựng nó dựa trên giao thức hoạt động của CryptoNote. Kết hợp với nó là đưa vào sử dụng các thuật toán đặc biệt quan trọng trên nền tảng Blockchain. 

XMR là gì? Sự khác biệt của XMR so với các đồng coin khác
XMR là gì?

2.Đặc điểm của đồng XMR

Để xác định và nghiên cứu có nên đầu tư vào một đồng tiền nào đó không thì việc đầu tiên là phải nghiên cứu các đặc điểm phát triển của nó. Bởi đây sẽ là những yếu tố quyết định để dự đoán trước tương lai và tiềm năng phát triển của đồng tiền này sẽ như thế nào.

XMR trong các mã cứng có thể sở hữu kích thước cực lớn và gần như là vô hạn. Như vậy thì nhà đầu tư sẽ không phải lo về sức chứa của nó. 

Cấu tạo của XMR là quá mạnh, nhờ vậy mà nó có đủ sức mạnh để chống lại sự tấn công hay việc khai thác vi mạch từ bên ngoài. Nhất là các dòng vi mạch tích hợp lại càng ổn áp. 

Ngay từ đầu, nhà phát triển ra đồng XMR này đã xác định thế mạnh của họ là tập trung vào tính năng bảo mật thông tin, dữ liệu ra bên ngoài. Chính vì vậy mà chúng được thiết kế dựa trên một thuật toản có tên gọi là Proof of work. Xây dựng dựa trên thuật toán này, XMR có thể truyền dữ liệu đi xa hơn và an toàn hơn. Dễ dàng vượt qua được các lớp, hàng rào bảo mật. 

Cũng nhờ vậy, XMR có thể thay đổi đơn vị tiền một cách nhanh chóng và linh hoạt bất cứ lúc nào mà không phụ thuộc vào con người. Các đơn vị tiền sẽ tráo đổi cho nhau, như vậy sẽ thường xuyên được thay đổi, hacker không có thời gian để nghiên cứu hay tìm hiểu mà tấn công dữ liệu. Đây chính là điểm khác biệt của XMR so với các đồng coin thông thường khác.

XMR là gì? Sự khác biệt của XMR so với các đồng coin khác
Đặc điểm của XMR

3.Mục đích ra đời của XMR

XMR không đơn thuần ra đời chỉ để bảo mật thông tin cho khách hàng. Nó được ra đời với mục đích trở thành một đồng tiền điện tử có chức năng giao dịch và thanh toán trong các hoạt động, dịch vụ điện tử. Về lâu dài, những người sở hữu đồng tiền XMR hoàn toàn có thể sử dụng như một phương tiện để thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ trên thị trường. Không chỉ riêng thị trường tiền điện tử mà cả cuộc sống hàng ngày. 

4.Ưu và nhược điểm của đồng XMR

Ngay từ đầu, XMR không phải là quá mạnh, nhưng nó lại tạo ra được sự khác biệt bằng cách đi một con đường riêng. Điều này có nghĩa là sớm muộn gì trong tương lai, nó sẽ có sự trỗi dậy, đặc biệt là khi những đồng tiền điện tử khác có sự bất ngờ.

4.1 Ưu điểm của XMR

Nếu nói về thời gian và tốc độ xử lý khối trong tiền ảo thì XMR là một đối thủ đáng gờm. XMR có thể rút ngắn tốc độ xử lý xuống chỉ bằng một nửa so với các đồng tiền điện tử khác. Nó chỉ cần 60 giây để xử lý, trong khi những đồng tiền khác cần đến 120 giây.

Tiếp đến, thời gian phát hành khối của XMR cũng thật sự đáng nể. Cùng là số lượng và hình dáng kích thước khối khác nhau như XMR chỉ mất có ½ thời gian. Điều này là lợi thế cạnh tranh cực lớn của XMR so với những đồng coin khác hiện nay. 

-Thường xuyên viết lại mã mới để tăng thêm hiệu quả và đảm bảo sự bảo mật tốt hơn. Các mã của XMR có thể sẽ gặp phải một số vấn đề trong quá trình giao dịch. Những mà này sẽ thường xuyên được thay đổi, cập nhật và kiểm tra liên tục. Mã nào không đáp ứng nhu cầu như trước hay không còn hiệu quả sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Thay vào đó là những mã mới để nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn. 

4.2 Nhược điểm của đồng XMR

Dĩ nhiên, để có thể trở thành một đồng tiền ảo được nhiều người yêu thích thì chắc chắn là XMR phải cải thiện một số điểm sau:

Thứ nhất là về dung lượng: Chính bởi sự khác biệt của mình nên XMR tốn rất nhiều dung lượng trên hệ thống Blockchain. Dung lượng tiêu hao cực nhanh. Lý do bởi các nhà phát triển ra XMR thường xuyên thay đổi mã, tạo ra những mã mới tốt hơn. Chính điều này khiến cho việc tồn tại cả mã mới và mã cũ, hoặc mã mới thay đổi quá nhiều nên khiến cho chúng mất quá nhiều dung lượng. Nếu khắc phục được việc này thì sẽ là một ưu điểm của XMR.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta vẫn phải chấp nhận, nếu như XMR không thường xuyên thay đổi thì chắc chắn là nó sẽ đào thải và không còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng. 

Thứ hai là chi phí: Quá trình từ đầu cho đến khi hoàn thiện, đầy đủ các tính năng sẽ khiến cho chi phí bị đẩy lên khá cao. Điều này khiến cho giá thành cũng cao hơn và không phải nahf đầu tư nào cũng chấp nhận được điều này. 

5.Có nên đầu tư XMR trong tương lai không?

Việc đầu tư vào một đồng tiền điện tử không chỉ đơn thuần là xuống tay mua một món hàng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bạn. Chuyện phá sản hay mất trắng khi chơi tiền ảo không còn hiếm gặp. Nhưng nó cũng là một kênh đầu tư, tạo thu nhập thụ động cho những ai nghiêm túc và xác định lâu dài với thị trường này. 

XMR là gì? Sự khác biệt của XMR so với các đồng coin khác
XMR có đáng để đầu tư?

XMR là một đồng tiền có tiềm năng trong tương lai theo như nhận định của những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bởi vì XMR liên tục được phát triển và nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đồng thời bắt kịp xu hướng trong thời gian ngắn. 

Hiện nay, tại một số quốc gia trên thế giới, XMR cũng đã bắt đầu được chấp nhận trên các sàn giao dịch tiền ảo. Đây chính là tín hiệu đáng mừng và khả quan cho đồng tiền này ở trong tương lai. 

XMR price ở thời điểm hiện tại đang là 5.804.269đ tương đương gần 252 USD, một con số không hề nhỏ chút nào. Thậm chí, có những thời điểm, đồng 5.804.269 đ có thể lên tới gần 450 USD. Mặc dù không thể so sánh với BTC nhưng những ai đầu tư vào đây và chờ đợi cơ hội thì thu nhập cũng không hề thấp chút nào. 

Nhiều người kỳ vọng và đưa ra dự đoán rằng, với đà thuận lợi như thế này, XMR hoàn toàn có khả năng bứt phá ở tương lai, trở thành điểm sáng trong đầu tư và thị trường Forex nói chung.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhấn mạnh một điều rằng, việc này vẫn chỉ là dự đoán, không hề đảm bảo chắc chắn 100%. Và dự đoán vẫn có thể sai. Do đó, nếu  muốn tìm các cơ hội mới cho mình, Trader hoàn toàn có thể xuống tay đầu tư. Nhưng vẫn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng các vấn đề, tình huống có thể xảy ra để tránh được rủi ro nhiều nhất có thể. 

Tổng kết

Như vậy, hi vọng thông qua bài viết, các Trader đã nắm được cho mình XMR là gì cũng như một số thông tin về đồng tiền này. Hãy luôn cẩn trọng, nghiên cứu thông tin và cập nhật tin tức cho mình càng nhiều càng tốt. 

Google search engine