ONT Coin là gì? Những thông tin về đồng tiền ảo Trung Quốc

Ontology là một hệ sinh thái với mức độ tin cậy cao cùng khả năng bảo mật tốt. Chính vì những ưu điểm này mà nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý khi ra mắt cộng đồng tiền ảo và nhà đầu tư. Trong vài năm trở lại đây Ontology đã tiến hành nhiều dự án với những mảng khác nhau trong đó ONT Coin là một trong những mảng mà Ontology đang phát triển. Vậy đồng tiền ảo ONT Coin có những đặc điểm gì?

1. Ontology (ONT) là gì?

ONT Coin là một dạng tiền ảo nằm trong hệ thống của Ontology. Đồng tiền này đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực thanh toán như y tế, bảo hiểm, truyền thông, tài chính, IOT, phần mềm… Nằm trong hệ sinh thái Ontology, ONT Coin đã ghi nhận được tốc độ phát triển nhanh.

ont coin
Tiền điện tử ONT.

Ontology là một dạng blockchain được phát triển bởi một doanh nghiệp công nghệ tên là Onchain đến từ Trung quốc. Vào năm 2017, nền tảng này đã được phát triển để giải quyết những vấn đề bảo mật đối với nhiều hệ thống dữ liệu trong khá nhiều lĩnh vực tại quốc gia này. Những lĩnh vực đã được áp dụng Ontology có thể kể đến bao gồm trao đổi dữ liệu, hợp tác, cộng đồng, định danh.. những lĩnh vực riêng biệt sẽ có sự bổ sung và điều chỉnh để tạo nên sự phù hợp có các ứng dụng.

2. Những đặc điểm của hệ thống Ontology

Khả năng nhận diện con người từ nhiều lĩnh vực và nguồn nằm ở mức độ cao. Người dùng Ontology có thể dễ dàng tìm kiếm những dữ liệu và đồng thời quản lý thông tin người dùng đến từ nhiều nơi như những tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quản… nhỏ hơn có thể kể đến đó là gia đình hay đồng nghiệp, bạn bè…

Ontology mang đến một loại dữ liệu phân tán nhằm tạo ra ưu điểm cho quá trình trao đổi dữ liệu khi được chủ sở hữu cho phép truy cập để tham khảo. Những dữ liệu này của người phát hành sẽ được phép giao dịch khi thỏa mãn những điều kiện riêng cho bên sản xuất hoặc chủ sở hữu.

Tính năng phân tán của Ontology: giúp quá trình trao đổi thông tin được diễn ra một cách an toàn nhất nhờ tính minh bạch.

Cộng đồng phân tán: điều này sẽ hỗ trợ quá trình kiểm soát các nội dung và kiểm duyệt thông tin được diễn ra hiệu quả hơn.

Nguồn vốn phân tán: những thông tin và dữ liệu luôn được đảm bảo an toàn trong quá trình diễn ra lưu thông và đánh giá.

Tài chính phân tán: giúp đánh giá một cách chính xác khả năng tín dụng của từng cá nhân trong hệ thống đối với những tổ chức hoặc cá nhân khác.

Thanh toán: tiêu dùng, dữ liệu sản phẩm, bảo hiểm, thanh toán, mua hàng hóa, xây dựng phần mềm, nền tảng, chăm sóc sức khỏe….

3. Đội ngũ xây dựng và phát triển Ontology, ONT Coin

ont coin
Nguồn lực phát triển dự án Ontology.

Da HongFei và Erik Zhang là những cái tên đã phát triển nên đồng NEO và doanh nghiệp Onchain. Ontology và Coin ONT cũng là những sản phẩm mà tổ chức này đã phát triển với nguồn nhân lực chất lượng. Đội ngũ hơn 40 người về IT, tài chính và công nghệ với nhiều kinh nghiệm làm việc.

Jun Li là giám đốc điều hành và đồng thời ông cũng là người đồng sáng lập ra doanh nghiệp Onchain.

Những điểm nổi bật của dự án Ontology và ONT Coin:

Onchain chính là cái tên đứng sau tài trợ và đồng hành phát triển dự án.

ONT Coin chính là đồng tiền có mô hình tương tự với NEO với chủ sở hữu của đồng tiền ảo ONT này là ONT GAS.

Qũy nhận dạng phân cấp đóng vai trò quan trọng trong quá trình phá triển Ontology và ONT Coin. Đây là đối tác đầu tiên có sự hợp tác và phát triển đối với IBM, IOTA, Microsoft….

4. Đồng tiền ONT Coin phân bổ như thế nào?

Đội ngũ phát triển ONT Coin và Ontology chiếm 15%.

Những bên hợp tác quan trọng chiếm 28%.

Hội đồng quản lý đồng tiền NEO chiếm 10%.

Qũy đồng hành và phát triển dự án Ontology Ecosystem chiếm 25%.

Quỹ thưởng dành cho hội đồng kỹ thuật 10%.

Hệ sinh thái người dụng Ontology chiếm 12%.

5. Những phương tiện lưu trữ đồng ONT Coin

ONT Coin chính làm một sản phẩm được hình thành dựa trên hệ thống Blockchain NEO. Chính vì thế người dùng, nhà đầu tư có thể lưu trữ ONT Coin trên những ứng dụng có hỗ trợ ví lưu ONT Coin như: Neon Wallet, Ledger Nano S, hay Trezor,… Nếu là một người thường xuyên giao dịch liên tục với số lượng nhiều bạn cũng có thể cân nhắc lưu lại trên những sàn giao dịch. Nhưng nếu là một nhà đầu tư dài hạn thì việc sử dụng ví vẫn là một lựa chọn tối ưu nhất.

6. ONT Coin được giao dịch tại sàn nào?

Những sàn giao dịch lớn thông thường sẽ có một sự cung cấp đa dạng những loại coin để giao dịch. Trong đó có thể kể đến như Gate.io, OKEx, Huobi, Binance… ONT Coin sẽ có thể giao dịch ở đây và cũng có thể thông qua những cặp tiền ảo như ONT/USDT, ONT/INR, ONT/ETH, ONT/BTC… Hai sàn Houbi và Binance có khối lượng giao dịch ONT Coin lớn nhất.

7. ONT Coin có tiềm năng phát triển như thế nào?

ont coin
Tiềm năng đầu tư vào dự án ONT.

Có thể nói Ontology và ONT coin đã trở thành một môi trường có độ uy tín cao và mục tiêu phát triển đó là chú trọng vào những kết nối giữa nhiều chủ thể thực trong cộng đồng lại với nhau và đưa vào hệ thống Blockchain.

Hệ thống thông qua việc đưa ra những tính năng mới cùng với môi trường hỗ trợ phân tán. ONT Coin đã mang đến những điểm tiện lợi khi cho ra mắt các dịch vụ kỹ thuật phục vụ cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn.

Với sự phát triển vượt bậc về các hình thức giao dịch phi tập trung trong thời gian qua. Những nền tảng và ứng dụng mới đang dần được hình thành và có khả năng phát triển tốt hơn so với những nền tảng cũ. ONT đã nghiên cứu và sử dụng rất hiệu quả hệ thống Blockchain để nâng cao trải nghiệm trong quá trình sử dụng Internet.

8. Ontology và ONT Coin có đáng để đầu tư hay không?

Đồng ONT Coin hiện tại đang nhận được rất nhiều sự chú ý và đánh giá cao từ những nhà đầu tư đang hoạt động trong cộng đồng tiền ảo. Đây là một dự án có khả năng tiến xa trong tương lai và nhất là sau khi hệ thống Mainnet có sự vận hành ổn định.

Trên thị trường vài tháng qua, ONT Coin đã có sự biến động tích cực. Giá trị của đồng tiền này không hề sụt giảm mạnh khi bị ảnh hưởng bởi đồng Bitcoin. Điều này cho thấy được sự ổn định đạt ở mức hiệu quả của ONT.

ONT được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ nhân lực chất lượng cùng với kế hoạch và mục tiêu phát triển rõ ràng. Những ý tưởng mới đã được triển khai và đưa vào vận hành một cách hiệu quả. Hơn hết ONT được hỗ trợ bởi NEO, đây là nền tảng Blockchain có sức ảnh hưởng tại Trung Quốc. ONT có một cộng đồng người dùng rất đông đảo.

Đó là những ưu điểm chúng ta có thể nhìn thấy. Tuy nhiên dưới góc độ nhà đầu tư cũng cần phải xem xét đến nhiều khía cạnh khác như rủi ro và mức độ sinh lời. Nên phân tích thật chi tiết trước khi đầu tư để có được một quyết định chính xác nhất.

9. Tổng kết

ONT Coin nhận được sự chú ý rất lớn từ giới nhà đầu tư bởi nền tảng hỗ trợ cho đồng tiền này có sự vững chắc. Hệ sinh thái của Ontology cũng góp phần củng cố thêm cho sự phát triển của đồng tiền này. ONT được xem là một cộng đồng tiền ảo lớn tại Trung Quốc và được hỗ trợ bởi hệ thống Blockchain của NEO. Đây là một cơ hội đầu tư an toàn dành cho những người tham gia vào thị trường tiền ảo.

Google search engine