Các loại tiền ảo trên thế giới đang có giá tốt nhất hiện nay

Với sức hút lớn từ thị trường tiền điện tử như vậy, có bao giờ bạn thắc mắc, có bao nhiêu loại tiền ảo hiện nay. Và đồng tiền nào đang có giá trị lớn nhất. Và đồng nào có tiềm năng tốt nhất để đầu tư? Hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu các loại tiền ảo trên thế giới đang có được giá trị tốt, tiềm năng lớn để các nhà đầu tư tham khảo.

1. Tiền ảo là gì?

Tiền ảo hay tiền điện tử là các đồng tiền không tồn tại dưới dạng vật chất hay hình dạng cụ thể. Chúng được cấu tạo và thiết lập nhờ vào các thuật toán điện tử. Chỉ có những người phát hành ra nó mới biết được cách tạo ra cũng như có quyền được sử dụng, quản lý chúng.

các loại tiền ảo trên thế giới
Thị trường tiền ảo luôn rất sôi động

Theo như các kỳ vọng, tiền ảo có thể được sử dụng như một đồng tiền pháp định thông thường, nó có thể thanh toán được hàng hóa, sản phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế, cho đến nay, có rất nhiều quốc gia không chấp nhận sự xuất hiện của tiền ảo. Bởi nếu chúng thực sự lớn mạnh thì có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến đồng tiền pháp định, các chính phủ mất quyền lực kiểm soát nhân dân. Bởi vậy, chúng vẫn còn là một sản phẩm kinh tế chưa được công nhận rộng rãi.

Tuy nhiên, bất chấp điều đó, thị trường tiền ảo vẫn rất sôi động. Ngày càng có nhiều các loại tiền ảo trên thế giới được ra đời. 

Sau đây, chúng ta cùng điểm qua một số loại tiền ảo đang có giá trị lớn nhất và được đánh giá là tiềm năng trong tương lai.

2. Đồng tiền ảo Bitcoin – BTC

Nhắc đến tiền ảo là người ta nghĩ ngay đến Bitcoin và ngược lại. Mặc dù hiện nay đã xuất hiện đến hàng trăm đồng tiền mã hóa khác trên Thế giới. Dẫu vậy thì ở thời điểm hiện tại, Bitcoin vẫn đang là đồng tiền thống trị ngôi vương trên bảng xếp hạng về vị trí và khối lượng giao dịch. Chưa một đồng tiền nào có khả năng đánh bật được nó. 

Bitcoin được coi là đồng tiền đầu tiên, đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường tiền ảo. Vậy nên, cho đến nay, nó vẫn tồn tại, có những thời điểm đạt đỉnh lên hơn 66.000 USD. Và chính các chuyên gia trong thị trường này cũng kỳ vọng rằng ở một tương lai không xa, BTC có thể lên tới con số 80.000USD. 

Tiềm năng này càng khả thi hơn khi mà vừa qua, rất nhiều quốc gia đã thông báo về tình trạng quốc gia của họ gặp các vấn đề về mất điện năng do người dân sử dụng điện quá nhiều để khai thác Bitcoin. Khi mà đồng tiền này càng trở nênkhan hiếm hơn (do không thay đổi lượng cung) thì điều đó có nghĩa là giá trị của BTC càng lớn. 

các loại tiền ảo trên thế giới
Đồng Bitcoin

3. Đồng tiền Ethereum – ETH

Nhắc đến các loại tiền ảo trên Thế giới mà không nhắc đến ETH thì thật sự là thiết sót. ETH chưa từng vượt mặt được BTC nhưng chắc chắn là cũng chưa có đồng coin nào cạnh tranh được vị trí thứ hai của nó. 

Dù ra đời sau BTC nhưng thời điểm mà ETH ra đời lại chính là lúc mà Bitcoin trở nên hoàn thiện hơn, được người dân biết đến nhiều hơn. Đó chính là lợi thế để người ta bắt đầu chú ý hơn đến các đồng tiền mã hóa. 

Và trước sự thu hút của BTC, ETH đã trở nên dễ tiếp cận hơn, nhanh chóng đạt được khối lượng giao dịch đáng kinh ngạc và tiếp tục trở Á vương trong thị trường tiền ảo.

Ở ETH, người dùng có thể nhận thấy, nó đã khắc phục được một số nhược điểm mà BTC đang gặp phải cũng như tự phát triển cho mình một hệ thống hoàn thiện hơn mang tên hợp đồng thông minh.

4. Litecoin – LTC

Dành cho những ai chưa biết thì Litecoin có thể coi là một bản fork của đồng tiền ảo BTC. Hiểu đơn giản thì đây giống như một phiên bản mới, được sinh ra để kế thừa và phát huy những gì mà BTC đã làm được. Để từ đó tạo ra sự ảnh hưởng và tiếp tục thống trị cũng như có những sự đột phá giữa các loại tiền ảo trên Thế giới hiện nay. 

Giữa hàng trăm đồng tiền ảo, để tìm được một đồng tiền ảo nào có cách thức hoạt động và nền tảng tương tự như Bitcoin nhưng có giá trị thấp hơn và hoạt động tốn ít tài nguyên hơn như Litecoin là một điều không dễ. 

Litecoin có khả năng tạo ra những chuỗi Block với thời gian nhanh hơn gấp 4 lần so với đồng tiền nhiệm của nó là Bitcoin. Cũng nhờ vậy mà nguồn cung ra thị trường của Litecoin cũng có thể lên tới 4 lần. 

Đã có những thời điểm, giá trị cao nhất của Litecoin ở mức gần 400 USD/ đồng. Có lẽ con số này chỉ thấp hơn Bitcoin và ETH mà thôi. 

5. Binance Coin – BNB

Trong các loại tiền điện tử trên Thế giới thì Binance Coin được đánh giá là một đồng tiền đặc biệt. Bởi nó được ra đời bởi những người đã cho ra đời sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Cho đến nay, sàn Binance đang được đánh giá là một sàn giao dịch có số lượng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên Thế giới. Vậy nên không khó hiểu khi vì sao mà BNB ra đời và ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm. Mức giá trị của nó đã nhanh chóng vượt qua được nhiều đối thủ khác để leo lên Top những đồng tiền ảo được giao dịch nhiều nhất trong một vài năm trở lại đây. 

Thậm chí, nhiều người còn không biết rằng, BNB chỉ mới được ra đời vào giữa năm 2017, thời điểm được coi là muộn hơn rất nhiều so với các đồng tiền khác. 

các loại tiền ảo trên thế giới
Đồng Binance

6. Đồng tiền Cardano – ADA

Nếu như Litecoin được coi là một phiên bản khác của Bitcoin thì Cardano lại là thế hệ sau của ETH. Chính người sáng lập ra ETH là cha đẻ của ADA. Bởi vậy mà nhiều người vẫn nói rằng ADA có rất nhiều điểm giống với đồng tiền ETH. Nổi bật nhất phải kể đến giữa chúng đều cho phép các nhà đầu tư có thể tạo ra được các ứng dụng mới, cùng có thể thiết lập các hợp đồng thông minh trong tương lai như một kênh đầu tư mới cho người dùng. 

Ở đồng tiền Cardano, có rất nhiều điểm khiến cho nhà đầu tư quyết định xuống tay đầu tư nhiều hơn. Một trong số đó là việc các nhà phát triển đồng Cardano đã nhận ra vấn đề trong quá trình tối ưu hóa hiệu quả khi các đồng coin tiến hành vào thị trường thanh toán. Đặc biệt là thị trường thanh toán quốc tế. Nó không đáp ứng được như các kỳ vọng mà thị trường tiền điện tử đặt ra. 

Bởi vậy, điểm nhất của Cardano là khắc phục vấn đề này, họ tối ưu nhiều hơn thông qua việc cắt giảm một số loại phí không cần thiết khi giao dịch hay đào coin. Thời gian được rút ngắn đi nhiều hơn. Nhờ vậy mà hiệu quả đạt được là không hề nhỏ chút nào. 

Tổng kết

Như vậy, chúng ta vừa đi qua 5 loại tiền điện tử đang có sức mạnh và giá trị lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Mỗi một đồng đều có những điểm nổi bật và lợi thế của riêng nó. Tất nhiên, nếu để đề cập đến tất cả các loại tiền điện tử trên Thế giới trong bài viết này là không thể. Bởi hiện nay có hàng ngàn đồng tiền ảo đang tồn tại. Liên tiếp thay đổi, có những đồng mới ra đời đã biến mất và cũng có những đồng tiền ảo chưa được lên sàn. 

Việc một đồng tiền ảo có tồn tại và phát triển lâu dài được hay không hoàn toàn phụ thuộc vào hệ sinh thái và cộng đồng của nó. Nếu cộng đồng đó đủ mạnh thì đồng tiền mới có thể tồn tại và ngược lại. Khi không có nhà đầu tư thì đồng tiền ảo sẽ mất đi nhanh chóng. Hi vọng, với bài viết về các loại tiền ảo trên Thế giới hiện nay, nhà đầu tư đã có thêm nhiều thông tin cho mình. 

Google search engine